CNTT Khoa học Máy tính (IT1)

  • 14 câu hỏi
  • 12 đã trả lời
  • 2 câu hỏi mới
74570 lượt xem

Thông tin về ngành IT1 - Khoa học máy tính: https://ts.hust.edu.vn/nganh-dao-tao/cntt-khoa-hoc-may-tinh

Tìm kiếm hoặc Đăng câu hỏi

Nguyễn Văn Đạt

Nguyễn Văn Đạt

- 5 ngày trước

thi ĐGTD thì có thể vào it1 không ạ

Chào em,

Quan trọng là em đạt bao nhiêu điểm thi đánh giá tư duy, nếu em đủ điểm bởi thang điểm đánh giá tư duy thì em chỉ cần đậu tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT (các môn trên 5...) là được

Nếu em không đỗ theo thang điểm thi đánh giá tư duy thì hệ thống sẽ tự động xét tiếp theo các tổ hợp khác mà em đã chọn (VD: A00, A01...)

Lê Giang

Trả lời lúc 03:06 01/06/2023

Nguyễn Quốc Huy

Nguyễn Quốc Huy

- 1 tháng trước

Ngôn ngữ lập trình

Chào em,

Em hãy lên Group K68, đặt câu hỏi này để các anh/chị, thầy cô bên Trường CNTT-TT, vào trả lời nhé:

https://www.facebook.com/groups/519979776607317/

Lê Giang

Trả lời lúc 03:39 13/04/2023

Nguyễn Thanh Hà

Nguyễn Thanh Hà

- 4 tháng trước

Công nghê thông tin

Chào em,

Nếu em muốn học về Công nghệ thông tin trí tuệ nhân tạo thì nên chọn ngành IT-E10 (Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (Chương trình tiên tiến))https://ts.hust.edu.vn/nganh-dao-tao/khoa-hoc-du-lieu-va-tri-tue-nhan-tao-chuong-trinh-tien-tien

Hoặc em chọn học ngành Toán - Tin (MI1): https://ts.hust.edu.vn/nganh-dao-tao/toan-tin cũng có định hướng chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, em có thể học ngành CNTT ở các trường khác, hoặc tại ĐH Bách khoa Hà Nội (ở cấp Đại học): 

Sau đó, đăng ký học lên Thạc sĩ Khoa học dữ liệu tại ĐHBKHN: https://ts.hust.edu.vn/nganh-dao-tao/khoa-hoc-du-lieu-data-science

Lê Giang

Trả lời lúc 09:09 09/02/2023

Ngô Trọng Quang

Ngô Trọng Quang

- 8 tháng trước

em được hsg trong năm học nhưng trong mỗi kì tổng kết trên 8 mà ko dc hsg còn năm nào cũng có 2 giải hsg tỉnh thì có được xét vào diện tuyển thẳng k ạ

Chào em,

Điều kiện sơ tuyển học bạ để xét tuyển thẳng (trừ diện 1.1) là em phải đạt học sinh giỏi trong cả 3 năm học THPT.

Thí sinh sẽ đăng ký trên website https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/ tại Bước 2 - Khai báo Kết quả học tập

  • Với thí sinh lớp 12: Lấy điểm 5 học kỳ của 10 môn học. Điểm trung bình chung phải đạt từ 8,0 trở lên.
  • Với thí sinh tự do: Lấy điểm 6 học kỳ của 10 môn học. Điểm trung bình chung phải đạt từ 8,0 trở lên.

Nếu em không đủ điều kiện sơ tuyển học bạ như trên thì em thể xét tuyển thẳng theo diện 1.2 (Chứng chỉ quốc tế) và 1.3 (Hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn).

Về câu hỏi của em: "em được hsg trong năm học nhưng trong mỗi kì tổng kết trên 8 mà ko dc hsg còn năm nào cũng có 2 giải hsg tỉnh .....", thực sự là thầy đọc hơi khó hiểu. Em có thể bổ sung thêm dấu chấm phẩy, ngắt nghỉ cho câu hỏi rõ nghĩa hơn.

Lê Giang

Trả lời lúc 09:05 12/09/2022

Nguyễn Đoàn Ngọc Minh

Nguyễn Đoàn Ngọc Minh

- 1 năm trước

Giải thưởng phụ

Lời đầu tiên em cảm ơn ban tuyển sinh nhà trường đã trã lời các câu hỏi trước đó của em ! 
Câu hỏi bổ sung 1:

Thưa thầy/cô, em đã thông báo việc em có giải thưởng phụ và lí do em chưa khai báo trên hệ thống cho thầy phụ trách phỏng vấn của em. Thầy đã note lại giúp em và còn nói thầy sẽ bổ sung cho em để em nhận được điểm thưởng xứng đáng( buổi phỏng vẫn hôm đó còn có các thầy cô khác của ban tuyển sinh nghe em trả lời phỏng vấn- Hội đồng phỏng vấn 130). Lí do việc em chưa khai báo là vì rất nhiều nguyên nhân khách quan mà em không thể kiểm soát được tác động đến cuộc thi của em cũng như là việc em nhận minh chứng giải thưởng muộn(Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa phương em dẫn đến việc cuộc thi của em bị lùi lại mất 1 tháng). 

Em rất mong ban tuyển sinh nhà trường có thể xem xét và tạo điều kiện giúp em, để em nhận được điểm của mình sao cho đúng với thực lực cũng như là để cho nhiều bạn học khác giống em có đủ khả năng được đặt chân vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội một cách xứng đáng nhất. 

Một lần nữa em hi vọng thầy/ cô ban tuyển sinh của nhà trường có thể xem xét giúp em và em mong có thể nhận được phản hồi tốt từ nhà trường. 

Em xin chân thành cảm ơn ạ ! 

Nguyễn Đoàn Ngọc Minh

Trả lời lúc 06:02 10/06/2021

Người ẩn danh

Người ẩn danh

- 2 năm trước

IT: Sự khác nhau giữa chương trình học truyền thống và các chương trình tiên tiến

Chào em,

Nếu bóc tách câu hỏi của em thì rõ ràng tại từng ngành học ở mục Chương trình đào tạo đại học đã có rồi

Ví dụ: Chương trình IT-E6: https://ts.hust.edu.vn/nganh-dao-tao/cong-nghe-thong-tin-viet-nhat-chuong-trinh-tien-tien

(Chương trình học chuyên ngành, học phí, khả năng ngoại ngữ cần đạt, cơ hội nhận học bổng du học, cơ hội xin việc)

Nếu so sánh giữa 2 chương trình học truyền thông và Elitech thì các bạn học Elitech có lợi thế về ngoại ngữ, vì chương trình đào tạo hoàn toàn sử dụng tiếng nước ngoài (trừ một số môn đại cương như Triết học, Lịch sử Đảng, Tư tưởng HCM... dùng tiếng Việt).

Tuy nhiên, nếu các bạn học ở chương trình truyền thống chăm chỉ học tiếng, tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ trong thời gian là sinh viên, xác định cho mình 1 mục tiêu rõ ràng sau khi ra trường là: "Mình phải đi làm tại công ty nước ngoài", "Phải trau dồi, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh" thì cũng không thua kém cơ hội so với các bạn học chương trình Elitech đâu.

Ngành CNTT rất rộng, công thức "CNTT= Khoa học Máy tính (IT1) + Kỹ thuật Máy tính (IT2) + Khoa học Dữ liệu và Trí Tuệ Nhân tạo (IT-E10)" này do em tự suy, không phải là công thức để định nghĩa đúng về ngành CNTT. 

Nếu em học qua bất kỳ một ngành CNTT nào, em sẽ có suy nghĩ khác, ngành CNTT còn có Bigdata, Data Science, AI, Cloud, Cybersecurity, IoT..... 

Ngành học Elitech khác chương trình chuẩn như thế nào. Em xem sự so sánh ở đây: https://ts.hust.edu.vn/tin-tuc/so-sanh-diem-khac-nhau-giua-chuong-trinh-chuan-chuong-trinh-tien-tien-elitech-va-chuong-trinh-dao-tao-quoc-te

Các ngành học truyền thống thường lấy điểm chuẩn cao hơn các ngành còn lại vì có nhiều bạn đăng ký vào, khiến tỷ lệ chọi cao hơn và điểm chuẩn tất nhiên cao hơn.

(?) Lý do vì sao các bạn lại đăng ký nhiều vào các ngành học truyền thống? Có thể do một số nguyên nhân sau:

- Học phí ngành học truyền thống (chương trình chuẩn) thấp hơn

- Thông tin, tên gọi các ngành này đã có từ lâu, được nhiều bậc phụ huynh/học sinh chú ý hơn

Tuy nhiên, công thức thành công mỗi người mỗi khác nhau, không phải cứ chọn ngành truyền thống đi theo số đông. Em hãy chọn ngành phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và theo đam mê (xem xét tìm hiểu cơ hội việc làm, anh chị đi trước, cựu sinh viên...) để chọn ngành mình sẽ theo đuổi

Lê Giang

Trả lời lúc 07:28 27/07/2021

Hà Ngọc Khánh

Hà Ngọc Khánh

- 2 năm trước

Muốn học Khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo thì nên học IT1 hay MI1

Các chương trình của Viện CNTT&TT đều dạy các kiến thức nền tảng về KHDL&TTNT, đủ để các em có thể nắm bắt và ứng dụng trong các bài toán thực tế. Tuy nhiên nếu muốn thực sự trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đặc thù đòi hỏi kiến thức chuyên môn không những CNTT, mà còn là Toán và các lĩnh vực chuyên ngành khác thì các em có thể lựa chọn:

1. Học chuyên sâu từ đầu IT E10;

hoặc 2. Học tích hợp lên Thạc sỹ KHDL&TTNT sau giai đoạn cử nhân.

Nếu em cần tư vấn chuyên sâu hơn những ngành thuộc Viện CNTT&TT. Hãy liên hệ trực tiếp tới viện nhé

Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông

Lê Giang

Trả lời lúc 07:32 08/07/2020

Ngọc Lan

Ngọc Lan

- 2 năm trước

tư vấn IT2: kỹ thuật máy tính

Chào em,

Mặc dù IT1 và IT2 đều phải học các môn cơ sở - cốt lõi ngành như nhau, nhưng các module định hướng chuyên sâu sẽ có sự khác nhau đáng kể.

Nếu như em học IT2 và sau đó tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ KHMT thì em vẫn phải học các môn trong chương trình học của IT2 với một trong các module định hướng của ngành này. Khi học Thạc sĩ KHMT, em sẽ phải tìm hiểu và học các kiến thức trong chương trình Cử nhân chưa được học.

Còn đối với IT1, các kiến thức em được học sẽ là nền tảng cho chương trình Thạc sĩ KHMT. Lúc này, em có thể tập trung học tập các kiến thức mới một cách dễ dàng hơn.

Tuấn Bùi

Trả lời lúc 01:32 23/06/2020

Bùi Trọng Dũng

Bùi Trọng Dũng

- 3 năm trước

Cấp văn bằng tốt nghiệp

IT E7 sẽ ghi thêm Chương trình dạy bằng tiếng anh, còn Tài năng sẽ có ghi chữ Tài Năng trong bằng, cả tiếng việt lẫn tiếng anh. Mình đã nhìn qua nhưng ko nhớ chi tiết từ tiếng anh. 

Chuyên Lê Hồng Phong - NĐ

Trả lời lúc 07:59 18/04/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

Review về (ET1) Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông. Có giống công nghệ thông tin không ạ, có học lập trình không?

Chào em, Ngành điện tử viễn thông (như ET1) có học cả về lập trình và thiết kế vi mạch. Phần lập trình sẽ không đi sâu như bên ngành Công nghệ thông tin (điển hình là IT1 và IT2) mà chủ yếu sẽ kết hợp lập trình và thiết kế phần cứng vi mạch để tạo ra sản phẩm.

Ví dụ tạo ra 1 cánh tay robot trong nhà máy, chế tạo ra những robot trong cuộc thi sáng tạo robocon...

Lê Giang

Trả lời lúc 01:50 04/02/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

So sánh IT1 và IT2?

Về ngành IT1 và IT2. 

? Cả 2 ngành đều đào tạo kiến thức nền tảng cơ bản và cần thiết cho thị trường lao động về CNTT trong và ngoài nước. Sinh viên theo học sẽ học chung 70% kiến thức. 

? Ở mức độ kiến thức chuyên sâu, ngành IT1 (Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính) tập trung đào tạo về phần mềm, dữ liệu, thuật toán biểu diễn và xử lý dữ liệu. Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành chuyên gia phát triển phần mềm, chuyên gia phát triển các hệ thống thông tin, và chuyên gia thiết kế và phát triển giải pháp CNTT.

? Ngành IT2 đi sâu đào tạo về cả về phần cứng, phần mềm và các kỹ thuật ghép nối tối ưu giữa phần cứng và phần mềm để tạo ra các hệ thống thông minh, hoạt động tối ưu trong các điều kiện và môi trường khác nhau, ví dụ: smart phone, các hệ thống IoT, các hệ thống nhúng thông minh (smart home, smart city)

Trả lời từ Thầy Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện CNTT & Truyền thông

Lê Giang

Trả lời lúc 09:10 13/11/2019

Quốc Việt

Quốc Việt

- 3 năm trước

Tìm lịch hoạt động của ngành công nghệ thông tin IT1, IT2 ở đâu?

Chào em,

Trước tiên, thầy hướng dẫn em kỹ năng "Tìm kiếm thông tin kể từ bây giờ, khi em bước chân vào giảng đường đại học"

Bước 1: Em cần xem ngành học của em "IT1, IT2" thuộc Viện nào? Xem tại trang TS.HUST.EDU.VN. Xem hướng dẫn tra cứu: https://ts.hust.edu.vn/asset/-/asset_publisher/ddNQG1HrIiqp/content/huong-dan-tra-cuu

Kết quả: Viện Công nghệ thông tin và truyền thông

Tiếp theo Bước 2: Tìm theo từ khóa "facebook Viện công nghệ thông tin truyền thông - ĐHBKHN" trên Facebook hoặc Google.

(Lưu ý: Thêm từ khóa "facebook" và "ĐHBKHN" để tìm đúng trường của mình, không là google cho mình sang trường khác!)

Và ta có kết quả: https://www.facebook.com/Vien.CNTT.TT

Hãy Thích/Follow để không bỏ sót bất kỳ thông tin hoạt động nào tại Viện của em.

Ngoài ra: Hỏi trên Group K64 là phương án bổ sung khi em không biết: https://www.facebook.com/groups/K64HUSTfamily

(Lưu ý: Đừng không biết nhiều quá, người trả lời trên Group K64 cũng không thích bị biến là công cụ tìm kiếm của em đâu, và như thế cũng nảy sinh sự ỷ lại của em. Hãy chủ động và tăng cường kỹ năng tìm kiếm, chắt lọc thông tin!)

Nếu em là sinh viên thi ĐHBKHN năm 2020, hãy join vào Group K65 nhé
https://www.facebook.com/groups/K65.dhbkhn/

Trả lời từ thầy Lê Giang - P.Tuyển sinh

 

Lê Giang

Trả lời lúc 09:16 13/11/2019

loading...