Tổng quan

  • Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ tích hợp
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm
  • Thời gian đào tạo: 4 - 5,5 năm
  • Học phí: 40 - 45 trđ/năm học

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ELITECH

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT – NHẬT (HEDSPI)

Là chương trình mà sinh viên ra Trường có mức lương trung bình cao nhất trong các ngành đào tạo liên quan đến CNTT của ĐHBK Hà Nội. 70% sinh viên tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật Bản, và hiện tại, CNTT Việt Nhật (HEDSPI) đã trở thành một thương hiệu rất uy tín tại thị trường lao động Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ Phát triển Đào tạo Đại học và Sau Đại học về CNTT&TT (Dự án HEDSPI) hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, vào năm 2006, ĐHBK Hà Nội mở Chương trình kỹ sư CNTT Việt Nhật (gọi tắt là: Chương trình CNTT HEDSPI) đào tạo các kỹ sư CNTT có trình độ tương đương với các kỹ sư được đào tạo tại các trường đại học CNTT tại Nhật Bản. Từ năm 2021, chương trình kỹ sư CNTT Việt Nhật chuyển sang mô hình đào tạo tích hợp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân có thể tốt nghiệp lấy bằng cử nhân, hoặc học chuyển tiếp lên hệ kỹ sư và thạc sỹ.

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân CNTT HEDSPI có thể được tuyển dụng sang Nhật Bản làm việc ngay với vị trí công việc và mức thu nhập tương đương các cử nhân CNTT Nhật Bản. Riêng về ngoại ngữ Tiếng Nhật, trong quá trình học sinh viên được học trực tiếp từ giảng viên người Nhật, thêm vào đó, nhiều môn chuyên ngành cũng được giảng dạy bởi các giáo sư và chuyên gia Nhật Bản đến từ các trường đại học và doanh nghiệp uy tín, điều này đảm bảo sinh viên có trình độ ngoại ngữ đủ để làm việc tại Nhật Bản.

Hình thức xét tuyển

  • Xét tuyển tài năng (Xét tuyển thẳng )
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy

Học bổng

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Bên cạnh các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học Chương trình HEDSPI có kết quả học tập tốt có cơ hội nhận học bổng tài năng từ Quỹ học bổng hội cựu sinh viên / hội doanh nghiệp CNTT hoặc từ các tập đoàn lớn như Microsoft, Samsung, Vingroup, VNPT…

Ngoài ra, sinh viên có khả năng giảng dạy và nghiên cứu tốt có thể tham gia làm trợ giảng (Teaching Assistant – TA, hỗ trợ các thầy cô giảng dạy), hay trợ lý nghiên cứu (Research Assistant – RA, hỗ trợ và cùng làm nghiên cứu với các thầy cô tại hệ thống các phòng thí nghiệm của Trường) với mức thù lao có thể lên tới 4 triệu/tháng, kèm theo Chứng nhận chính thức của Trường để sau này các em có điều kiện thuận lợi xin học bổng du học. Hiện tại, Trường là đơn vị duy nhất triển khai các chương trình này trong Trường.

Học tích hợp cử nhân – thạc sỹ: sinh viên có cơ hội được nhận học bổng miễn giảm học phí của Nhà trường, học bổng hỗ trợ đào tạo sau đại học của các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước.

Học bổng trao đổi sinh viên và cơ hội thực tập

Nằm trong khối các Chương trình Elitech, Chương trình HEDSPI thường xuyên mời giảng viên là các giáo sư Nhật Bản hoặc các nước khác tới giảng dạy cho sinh viên. Ngoài ra, Viện hợp tác với các trường đại học Nhật Bản, giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, tiếp xúc sớm với môi trường làm việc bằng tiếng Nhật, như Đại học Aizu, Đại học Công nghệ Tokyo…

Trong quá trình học sinh Trường được thực tập trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại hơn 200 doanh nghiệp đối tác của Trường, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm

100% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

Vị trí việc làm tiêu biểu

  • Trưởng nhóm trong các tập đoàn lớn của Nhật Bản hoăc Mỹ, châu Âu, trong các mảng dự án quốc tế.
  • Là kỹ sư cầu nối cho các công ty lớn tại Việt Nam hướng tới thị trường Nhật Bản.
  • 70% sinh viên tốt nghiệp làm tại các công ty Nhật tại Nhật Bản với lương khởi điểm 50-60 triệu đồng/tháng, cá biệt có thể lên tới hơn 100 triệu/tháng.

Liên hệ - Tư vấn

Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông

loading...