Hướng dẫn đăng ký xác thực chứng chỉ ngoại ngữ 2024

ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ

• Thí sinh sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để quy đổi thành điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp khi xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT sử dụng các tổ hợp có môn tiếng Anh.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Truy cập website: https://ts-hn.hust.edu.vn/ để đăng ký/đăng nhập tài khoản (như ảnh 1). Nếu đã có tài khoản, thí sinh nhập thông tin Email và Mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống (như ảnh 2), nếu chưa có tài khoản, thí sinh chọn "Đăng ký ngay" để tiếp tục thực hiện các bước (như ảnh 3)

(Ảnh 3)

Bước 2: Sau khi chọn "Đăng ký", hệ thống sẽ gửi thư xác thực về email thí sinh đã đăng ký ban đầu. Thí sinh kiểm tra email cá nhân và thực hiện bước xác thực này và quay trở lại hệ thống, tiếp tục thực hiện bước tạo hồ sơ.

Bước 3: Tạo hồ sơ thí sinh

Thí sinh kê khai đầy đủ thông tin ở trang này, gồm:

• Thông tin cá nhân: Họ tên, Ngày sinh, Dân tộc, Số CCCD/CMND, nơi cấp, hộ khẩu thường trú, địa chỉ liên lạc... (như ảnh 4, 5, 6)
  • Thông tin về trường THPT (như ảnh 7)
  • Đối tượng: Thí sinh lựa chọn thông tin phù hợp (như ảnh 8)

(Ảnh 4)

(Ảnh 5)

(Ảnh 6)

(Ảnh 7)

(Ảnh 8)

Bước 4: Thí sinh chọn Hoàn thành để lưu lại thông tin và hoàn tất bước đăng ký tài khoản.

Bước 5: Chọn mục: Xác thực chứng chỉ ngoại ngữ (như ảnh 1)

(Ảnh 1)

Bước 6: Nhập đầy đủ thông tin, bao gồm: Tên chứng chỉ ngoại ngữ, Mã chứng nhận (Text Report form Number), Ngày cấp, Điểm chứng chỉ (như ảnh 2)

(Ảnh 2)

Bước 7: Thí sinh chọn Hoàn thành để lưu lại thông tin và hoàn tất bước Xác thực chứng chỉ ngoại ngữ.

NHỮNG CÁCH THỨC THANH TOÁN

Thí sinh lựa chọn một trong các phương thức thanh toán sau:

(1) Thanh toán bằng ví Foxpay: Xem hướng dẫn sử dụng tại foxpay.vn/support. Nếu trong quá trình thanh toán gặp vấn đề, thí sinh hãy gọi tới Hỗ trợ Ví Foxpay (19006600) [ Hoặc tham khảo thêm Hướng dẫn tạo ví ]

(2) Thanh toán bằng Thẻ nội địa (Sử dụng thẻ ATM của ngân hàng): Nếu trong quá trình thanh toán gặp vấn đề, thí sinh gọi tới Hotline Cổng dịch vụ Napas: 0243 936 1818 [ Tham khảo thêm hướng dẫn TẠI ĐÂY ]

(3) Thanh toán bằng Thẻ quốc tế (Thẻ tín dụng Visa, Mastercard): Nếu trong quá trình thanh toán gặp vấn đề, thí sinh gọi tới Hotline Cổng dịch vụ Napas: 0243 936 1818 [ Tham khảo thêm hướng dẫn TẠI ĐÂY ]

LỆ PHÍ XÉT TUYỂN

Lệ phí xác thực chứng chỉ ngoại ngữ: 50.000 Đ (Năm mươi nghìn đồng)

CÁCH THỨC THỰC HIỆN

Bước 1: Thí sinh hoàn thành lần lượt các bước từ 1 đến 5, sau đó chuyển sang bước 6: Thanh toán, hoặc truy cập website https://tsa.hust.edu.vn/xttn chọn bước 6: THANH TOÁN và thực hiện thao tác thanh toán lệ phí xét tuyển (như ảnh 1 và ảnh 2)

Bước 2: Tra cứu

Sau khi thanh toán thành công, thí sinh có thể vào mục Tra cứu trên hệ thống để kiểm tra tình trạng thanh toán.  Thông thường, hệ thống sẽ cập nhật tình trạng đóng lệ phí của thí sinh ngay sau khi thanh toán, tuy nhiên, trong một số trường hợp, hệ thống cập nhật chậm, thí sinh vui lòng tra cứu sau.

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN BƯỚC 6: THANH TOÁN

• Thí sinh chỉ thao tác nộp lệ phí MỘT LẦN duy nhất, trong trường hợp hệ thống bị lỗi, thí sinh vui lòng quay lại sau, thực hiện việc Tra cứu tình trạng nộp lệ phí trước khi tiến hành thanh toán lại hoặc tiếp tục thanh toán các khoản lệ phí khác.
  • Trường hợp thí sinh đã hoàn thành thao tác thanh toán, tài khoản đã trừ tiền nhưng hệ thống chưa hiển thị trạng thái Đã thanh toán, thí sinh gửi email tới địa chỉ tuyensinh@hust.edu.vn, cung cấp địa chỉ email, số CCCD/CMND, mật khẩu đăng nhập tài khoản, ảnh chụp minh chứng bị trừ tiền, phương thức thanh toán, số điện thoại,... hoặc liên hệ số hotline 024 3 868 3408 (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ,
  • Trường hợp thanh toán bằng Ví Foxpay, sau khi cài đặt ví Foxpay, thí sinh liên kết tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào ví Foxpay, sau đó thực hiện quét mã QRcode để thanh toán.
  • Nếu đã thực hiện thao tác thanh toán, nhưng tài khoản Ví Foxpay hoặc tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ tín dụng chưa bị trừ tiền, thí sinh chủ động liên hệ tới Hỗ trợ Ví Foxpay (19006600), Hotline của Cổng dịch vụ Napas: 0243 936 1818 hoặc Hotline Viettel Money: 1800 9000 để được hỗ trợ.