Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường.

• Tên tiếng Việt: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Tên tiếng Anh: Hanoi University of Science and Technology
  • Mã trường khi đăng ký tuyển sinh: BKA
  • Địa chỉ: Số 01, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giới thiệu chung

• ĐHBKHN được xếp hạng thuộc TOP 801-1000 trường Đại học tốt nhất thế giới theo công bố của Times Higher Education (THE) 2020.
  • Xếp hạng các trường ĐH thế giới năm 2020 theo lĩnh vực (THE WUR by Subject 2020):
    • 301-400 về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering & Technology);
    • 601+ về lĩnh vực Khoa học máy tính (Computer Science).
  • Xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2020, Top 351-500 Thế giới cho các nhóm ngành: Điện – Điện tử, Cơ khí – Hàng không và Chế tạo, Khoa học máy tính – Hệ thống thông tin và Toán học.
  • Xếp hạng thứ 33 toàn cầu về "Mục tiêu phát triển bền vững (MTPTBV) 7 - Năng lượng sạch với giá thành hợp lý".
  • Đứng đầu trong số các trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng của SCimago từ 2015 đến 2019.
  • Đứng đầu trong số các trường đại học trực thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo trong bảng xếp hạng của tổ chức QS Châu Á năm 2020.
  • > 90% sinh viên có việc làm ngay trong 06 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Đứng đầu toàn quốc trong việc thu hút thí sinh giỏi.

Danh sách chương trình đào tạo tại ĐHBKHN gồm có:

31 chương trình đào tạo chuẩn, được thiết kế theo chuẩn quốc tế CDIO

24 chương trình ELiTECH - được thiết kế hướng đến các sinh viên ưu tú có nguyện vọng trở thành kỹ sư, chuyên gia và nhà quản lý giỏi trong những ngành kỹ thuật và công nghệ cốt lõi của Cách mạng công nghiệp 4.0, bao gồm:

• 15 chương trình tiên tiến: được thiết kế theo chương trình đào tạo của các trường đại học Hoa Kỳ, Đức, Nhật, Anh, Úc, Bỉ giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh (trừ các chương trình CNTT Việt - Nhật và hệ thống nhúng thông minh IoT học bằng tiếng Việt tăng cường tiếng Nhật)
  • 07 chương trình đào tạo tài năng: dành cho các sinh viên đặc biệt xuất sắc
  • 02 chương trình Việt - Pháp (PFIEV)

9 chương trình đào tạo quốc tế: Hợp tác với các trường đại học của Nhật, Đức, Pháp, Úc, New Zealand, Hoa Kỳ.

Cơ sở vật chất:

• Khuôn viên Trường có tổng diện tích 26 ha (lớn nhất trong các trường đại học khu vực nội thành Hà Nội)
  • Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với diện tích 37.000 m2, có thể phục vụ đồng thời 2.000 sinh viên với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Sinh viên được  truy cập miễn phí  CSDL từ các nguồn như Science Driect, Scopus…
  • Hệ thống 400 phòng học và phòng thí nghiệm, trong đó có 12 phòng thí nghiệm trọng điểm và đầu tư tập trung, phục vụ hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu.
  • Toàn bộ giảng đường được trang bị đầy đủ điều hòa và thiết bị giảng dạy cùng với hệ thống wifi miễn phí trong khuôn viên Trường.
  • Trung tâm ký túc xá khang trang đáp ứng nhu cầu lưu trú của gần 4.500 sinh viên.
  • Khu liên hợp thể thao có diện tích 20.000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm: sân bóng, bể bơi, sân tennis tiêu chuẩn quốc gia và nhà thi đấu đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á.
  • Trung tâm Y tế hoạt động theo mô hình phòng khám đa khoa chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho các cán bộ và sinh viên Trường.

Tải Flyer giới thiệu về ĐH Bách Khoa Hà Nội và các chương trình đào tạo