Hướng dẫn điền Form đăng ký Sau đại học (Thạc sĩ)

Hãy xem hướng dẫn này nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập vào website ts.hust.edu.vn.

Bài viết sẽ giúp bạn điền form đăng ký chương trình Sau đại học (Thạc sĩ) tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Điền Form Đăng ký Sau đại học (Thạc sĩ) bằng cách Click vào: http://ts.hust.edu.vn/dang-ky-sau-dai-hoc

Lưu ý:

Lưu nháp áp dụng khi bạn đã là thành viên, giúp tránh mất dữ liệu trong quá trình nhập!

• Đăng ký/Đăng nhập là thành viên của website trước khi tiến hành nhập Form để thuận tiện hơn trong quá trình Lưu nháp thông tin hoặc Gửi đăng ký ở bước cuối cùng. Xem hướng dẫn Đăng ký/Đăng nhập TẠI ĐÂY.
  • Các thông tin ghi dấu (*) có nghĩa là bắt buộc nhập. Bạn không thể bỏ trống!
  • Mọi thông tin điền trong Form sẽ được tự động cập nhật vào Trang cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa về sau.
  • Khi đã có Thông tin cá nhân chi tiết, nếu bạn điền thêm bất kỳ phiếu nào, hệ thống sẽ tự nhập từ Trang thông tin cá nhân chi tiết. Bạn chỉ việc Xem lại/Sửa nếu muốn trước khi gửi đi phiếu đăng ký.
  • Chúng tôi cam kết bảo mật TUYỆT ĐỐI mọi thông tin cá nhân của bạn trên website.

I. Thông tin cá nhân

• Họ và tên (bắt buộc): Là họ tên trên giấy khai sinh
  • Giới tính (bắt buộc): Chọn Nam hoặc Nữu
  • Ngày sinh (bắt buộc): Điền vào ngày sinh - tháng sinh - năm sinh theo định dạng dd-mm-yyyy
  • Nơi sinh (bắt buộc): Gõ để tìm Tỉnh thành theo giấy khai sinh. Nếu bạn là người nước ngoài (không sinh ra ở Việt Nam), hãy chọn "Khác"

• Thông tin liên hệ (không bắt buộc): Thường là địa chỉ nơi ở hiện tại, hoặc người liên hệ khi cần thiết để giúp nhà trường liên hệ tới bạn nếu Thông tin chính (Email & SĐT) không liên lạc được.

Trường ĐHBKHN luôn có chính sách ưu tiên cho diện các gia đình khó khăn. Chi tiết danh sách các đối tượng ưu tiên bạn click theo như hướng dẫn bên dưới

Bỏ qua (Để trống) mục "Đối tượng ưu tiên" nếu bạn không thuộc diện nào kể trên

• Cơ quan công tác (không bắt buộc): Công ty nơi bạn đang làm việc
  • Năm bắt đầu công tác (không bắt buộc): Năm bắt đầu làm việc tại công ty này.
  • Email (bắt buộc): Email phải thật CHÍNH XÁC. Vì ở bước cuối cùng, nhà trường sẽ gửi 1 email xác nhận đăng ký kèm hướng dẫn vào Email này của bạn.

Nếu bạn chưa là thành viên của website, sau khi điền Email và chuyển qua điền Số điện thoại, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn Đăng ký nhanh một tài khoản theo Form này hay không? Hãy nhập các thông tin còn lại trên pop-up hiện ra.

• Điện thoại di động (bắt buộc): Hãy điền CHÍNH XÁC số điện thoại, để giúp nhà trường liên hệ tới bạn khi cần hoặc yêu cầu bổ sung
  • Nhà riêng (không bắt buộc): Không bắt buộc nhập số điện thoại nhà riêng
  • Số CMTND/Hộ chiếu (bắt buộc): Bạn có thể nhập Số (với CMTND) hoặc cả số và chữ với Hộ chiếu.
  • Ngày cấp (bắt buộc): Theo ngày cấp trên chứng từ

• Nơi cấp (bắt buộc): Nếu bạn điền Hộ chiếu, chọn Nơi cấp là "Cục quản lý xuất nhập cảnh"; nếu là số CMTND nơi cấp sẽ là "Cục ĐKQL & DLQG về dân cư" hoặc theo Tỉnh/thành đã cấp.

II. Thông tin học tập

Bằng chính dự thi: là bằng liên quan nhất để bạn xét tuyển/thi tuyển thạc sĩ vào ĐHBKHN

• Trường - Ngành - Chuyên ngành - Hệ đào tạo - Thời gian đào tạo - Ngày tối nghiệp - Xếp loại tốt nghiệp (bắt buộc): Điền theo thông tin Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm của bạn
  • Ngày tốt nghiệp có thể ghi theo ngày cấp Bằng chính dự thi

Bằng khác: là bằng liên quan khác (văn bằng 2, bằng cao đẳng, bằng tại chức...) để xét xem bạn có phải học bổ trợ kiến thức hay không?

III. Thông tin dự tuyển

Dự tuyển theo Chương trình đào tạo - Hướng chuyên sâu (bắt buộc): Chi tiết các chương trình Đào tạo và Hướng chuyên sâu, bạn tham khảo thêm  TẠI ĐÂY

• Thí sinh dự tuyển theo hình thức Xét tuyển: Phải điền thêm "Tên đề tài dự kiến"
  • Điền Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

IV. Gửi đơn đăng ký

Sau khi hoàn tất, bạn chọn "Gửi đăng ký dự thi"

Hệ thống sẽ gửi 1 email xác nhận đến mail bạn đã đăng ký. Hãy kiểm tra cả hòm thư (Inbox) hoặc Spam mail

Kiểm tra hòm thư của bạn, click vào thư "Đăng ký tuyển sinh trình độ thạc sĩ....". Tiếp theo bạn chọn click "vào đây" để hoàn thành việc Xác nhận thông tin

V. Xác thực thông tin và In phiếu

Lăn chuột xuống dưới cùng, bạn cần tải lên ảnh chụp (định dạng .JPG, .PNG, tốt nhất là JPG để kích thước ảnh nhỏ nhất).

Mẹo: Để ảnh nhỏ < 1 MB, bạn có thể giảm kích thước ảnh xuống TẠI ĐÂY

Bạn click vào từng ô chữ nhật, để upload ảnh lên:

Chọn "Lưu" để upload ảnh lên

Sau khi upload xong, bạn click sang "Thư viện" sẽ thấy các file ảnh tải lên. Bạn click vào File ảnh rồi chọn "Đồng ý" là xong!

Sau cùng, bạn chọn "Gửi Đăng ký dự thi" một lần nữa

Bạn kiểm tra mail lần nữa. Mail báo thành công như này là được nhé!

Ngoài ra, bạn TẢI FILE" để tải về Phiếu đăng ký bản Word để in ra, mang đến Phòng Tuyển sinh 202B-Tầng 2 Nhà D7, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khi đến nộp lệ phí tuyển sinh nhé.