Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh

Mã xét tuyển: EM-E14

Xét tuyển tài năng:
Xét tuyển bằng Giải thưởng HSG QG-QT/Chứng chỉ Quốc tế/HSNL
Xét tuyển theo KQ Kỳ thi ĐGTD:
Tổ hợp xét tuyển: K00 K00: Bài thi đánh giá tư duy
Điểm chuẩn:
Xét tuyển theo KQ Kỳ thi TN THPT:
Điểm chuẩn:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 120

Viện Kinh tế và Quản lý

• Tốt nghiệp: Cử nhân ĐHBKHN
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm
  • Thời gian đào tạo: 4 năm (tại ĐHBKHN)
  • Học phí: 50 - 60 triệu đồng/năm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẰNG TIẾNG ANH

NGÀNH: CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN  LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được ví như là những “mạch máu” của nền kinh tế và đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu luồng hàng hoá/ dịch vụ, thông tin, tài chính của các doanh nghiệp. Là chuyên ngành đào tạo có từ lâu đời ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Các nhà quản lý hàng đầu như Tim Cook (CEO Apple), Mike Duke (CEO Walmart), Edward Earl Whitacre Jr. (cựu chủ tịch và CEO General Motors) đều phát triển trải qua vị trí công việc liên quan đến logistics và quản lý chuỗi cung ứng ngay trước khi trở thành CEO.

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh

Hình thức xét tuyển

• Xét tuyển thẳng (Xét tuyển tài năng)
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách khoa Hà Nội được thiết kế dựa trên cơ sở tham khảo và chắt lọc những tinh hoa từ các hương trình tiên tiến trên thế giới. Sinh viên có cơ hội thăm quan doanh nghiệp, lắng nghe chia sẻ và định hướng nghề nghiệp ngay từ năm nhất với học phần Nhập môn ngành. Các môn học chuyên ngành sinh viên được học tập theo định hướng nghề nghiệp, với những giảng viên trình độ cao trong nước, giảng viên nước ngoài đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới cũng như với chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ doanh nghiệp. Ngoài việc chú trọng cung cấp kiến thức, sinh viên được tham gia thực tập chuyên sâu toàn thời gian tại doanh nghiệp để học hỏi chuyên môn, tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sử dụng phần mềm, khả năng ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Thông tin Chương trình đào tạo - XEM TẠI ĐÂY

Học phí - Học bổng

Kinh phí đào tạo: Khoảng 50 - 60 triệu đồng/năm

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc tại:

• Các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài trong lĩnh vực dịch vụ logistics như giao nhận vận tải đơn/ đa phương thức, quản lý kho hàng, chứng từ xuất nhập khẩu, hoàn tất đơn hàng cho thương mại điện tử, tư vấn giải pháp logistics và chuỗi cung ứng.
  • Các doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực sản xuất thương mại và dịch vụ khác về hoạch định năng lực, tối ưu vận hành, quản lý vận tải, quản lý kho khàng, xuất nhập khẩu, quản trị bán lẻ, quản trị mua sắm, quản lý nhà cung cấp, phân tích và quản lý chuỗi cung ứng.
  • Các đơn vị cung ứng và vận hành cơ sở hạ tầng trong logistics như cảng biển, cảng hàng không, cảng cạn, trung tâm logistics.
  • Các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu, đào tạo về logistics và chuỗi cung ứng.

VỊ TRÍ LÀM VIỆC

1. Chuyên viên xuất nhập khẩu/ chứng từ
  2. Chuyên viên mua hàng
  3. Chuyên viên quản lý nhà cung cấp