Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt

Mã xét tuyển: TE2

Xét tuyển tài năng:
Xét tuyển bằng Giải thưởng HSG QG-QT/Chứng chỉ Quốc tế/HSNL
Xét tuyển theo KQ Kỳ thi ĐGTD:
Tổ hợp xét tuyển: K00 K00: Bài thi đánh giá tư duy
Điểm chuẩn:
Xét tuyển theo KQ Kỳ thi TN THPT:
Điểm chuẩn:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 120

Trường Cơ khí

• Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ tích hợp - Tiến sĩ (NCS)
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 4 - 8 hàng năm
  • Thời gian đào tạo: 4 - 5,5 - 8,5 năm
  • Học phí: 22 - 28 triệu đồng/năm

Ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của nền công nghiệp. Theo học ngành này, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về một trong hai định hướng ứng dụng sau:

• Hệ thống năng lượng và tự động hóa thủy khí: đào tạo thiết kế, chế tạo, sản xuất các máy và hệ thống tự động hóa sử dụng nguồn năng lượng chất lỏng và chất khí như các hệ thống lái máy bay, hệ thống lái tàu, hệ thống lái trợ lực ô tô, robot và dây chuyền tự động sản xuất ô tô, máy xây dựng, máy nông nghiệp, hệ thống nâng hạ, dây chuyền sản xuất thép, bê tông, máy và thiết bị năng lượng tái tạo như tuabin gió, tuabin nước và tuabin thủy triều,..

Một số ứng dụng điển hình trong Định hướng Hệ thống năng lượng và tự động hóa thủy khí

• Phương tiện thủy thông minh: đào tạo thiết kế, chế tạo và sản xuất các phương tiện thủy và phương tiện thủy thông minh như: các loại tàu thủy hiện đại, các công trình ngoài khơi như giàn khoan dầu khí, các hệ thống và thiết bị tự hành, thiết bị tự động hóa điều khiển các hệ thống khai thác năng lượng biển, các loại tàu thủy hiện đại.

Một số ứng dụng điển hình trong Định hướng Phương tiện thủy thông minh

Hình thức xét tuyển

- Xét tuyển tài năng (Xét tuyển thẳng)

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

- Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy

Thông tin chi tiết chương trình đào tạo: XEM TẠI ĐÂY

PHỤ TRÁCH TƯ VẤN TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH

• PGS.TS. Trần Xuân Bộ
  • ĐT: 0914785386
  • Email: bo.tranxuan@hust.edu.vn

Học phí - Học bổng

• Tổng giá trị học bổng cho sinh viên xuất sắc/năm: 20 triệu/năm
  • Số suất học bổng cho sinh viên xuất sắc/năm: 4 học bổng
  • Số suất học bổng thực tập tại nước ngoài/năm: 1 học bổng
  • Ngoài ra sinh viên có cơ hội nhận được học bổng tại các trường và cơ sở đối tác trong và ngoài nước như: Seoul Univ. of Sci. & Tech., Mokpo Univ., Busan Univ., Changwon Univ. (Korea); NUS (Singapore); Toyohashi Univ., Tohoku Univ., Ritsumeikan Univ. (Japan), Griffith Univ. (Australia).

Cơ hội việc làm

Ngoài các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực có cơ hội nhận các loại học bổng của Viện Cơ khí động lực:

• Tổng giá trị học bổng cho sinh viên xuất sắc/năm: 20 triệu/năm
  • Số suất học bổng cho sinh viên xuất sắc/năm: 4 học bổng
  • Số suất học bổng thực tập tại nước ngoài/năm: 1 học bổng
  • Có cơ hội nhận được học bổng tại các trường và cơ sở đối tác trong và ngoài nước như: Seoul Univ. of Sci. & Tech., Mokpo Univ., Busan Univ., Changwon Univ. (Korea); NUS (Singapore); Toyohashi Univ., Tohoku Univ., Ritsumeikan Univ. (Japan), Griffith Univ. (Australia).

Đơn vị quản lý

Trường Cơ khí