Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt

Mã xét tuyển: ME-NUT

Xét tuyển tài năng:
Xét tuyển bằng Giải thưởng HSG QG-QT/Chứng chỉ Quốc tế/HSNL
Xét tuyển theo KQ Kỳ thi ĐGTD:
Tổ hợp xét tuyển: K00 K00: Bài thi đánh giá tư duy
Điểm chuẩn:
Xét tuyển theo KQ Kỳ thi TN THPT:
Điểm chuẩn:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 100

Trường Cơ khí

• Tốt nghiệp: Kỹ sư
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 4 - 8 hàng năm
  • Thời gian đào tạo: 5 năm
  • Học phí: 55 - 65 triệu đồng/năm

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAGAOKA – NHẬT BẢN

Nagaoka University of Technology (NUT)

NGÀNH ĐÀO TẠO

Học tại ĐHBK Hà Nội: Kỹ thuật cơ điện tử

Chuyển sang học GĐ 2 tại NUT: Cơ khí

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAGAOKA, NHẬT BẢN

Địa chỉ:            Nagaoka University of Technology

1603-1 Kamitomiokamachi, Nagaoka, Niigata Prefecture 940-2137, Japan

Điện thoại:       +81 258-46-6000

Website:           http://www.nagaokaut.ac.jp

Đại học Công nghệ Nagaoka (NUT) là một trong những trường đại học kỹ thuật công lập uy tín hàng đầu của Nhật Bản, thành lập năm 1976 tại thành phố Nagaoka của tỉnh Niigata. Với tinh thần GIGAKU mục tiêu đào tạo thế hệ kỹ sư mới, những người có khả năng tiếp cận và phát huy một cách sáng tạo những thành quả công nghiệp mà thế hệ trước để lại, ĐH Công nghệ Nagaoka là địa chỉ tin cậy của các sinh viên yêu thích khoa học kỹ thuật. Nhằm tạo dựng môi trường đào tạo quốc tế, NUT có chính sách khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại trường.

NUT hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai hợp tác đào tạo ngành Kĩ thuật Cơ điện tử từ khi thành lập Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế, năm 2002. Đây là chương trình hợp tác đào tạo bậc ĐH chính quy duy nhất cho đến nay sinh viên được trang bị đồng thời kiến thức chuyên môn và tiếng Nhật chuyên ngành Cơ điện tử. Trải qua hai mươi năm liên tục, chương trình hợp tác đào tạo Kỹ thuật Cơ điện tử hiện nay đã mở rộng hợp tác với các trường trong Hiệp hội các trường Đại học Kỹ thuật Nhật Bản (Japan Consortium Technology – JCT: gồm trường ĐH Công nghệ Nagaoka, ĐH Gunma, ĐH Công nghệ Toyohashi, Viện Công nghệ Nagoya và ĐH Gifu). Cho đến nay, đã có hơn 200 sinh viên trường ĐHBK Hà Nội được nhận học bổng và chuyển tiếp sang học tại ĐH Công nghệ Nagaoka và các trường trong Hiệp hội.

Sinh viên chuyển tiếp sinh sang Nhật bản tiếp tục học tập từ năm thứ 3 có điều kiện để thưởng lãm mùa hoa anh đào tuyệt đẹp vào tháng 4 của Nhật bản, cũng như được học tập và trưởng thành trong điều kiện môi trường xã hội kỷ luật, tự động hoá cơ khí cao. Các em sẽ trở thành các kỹ sư, là cầu nối không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn cả văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Giới thiệu chung về chương trình - XEM TẠI ĐÂY

Hình thức xét tuyển:

- Xét tuyển tài năng (Xét tuyển thẳng)

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

- Xét tuyển dựa trên kết quả bài kiểm tra tư duy

Học phí - Học bổng

Bên cạnh nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử - Chương trình hợp tác quốc tế với ĐH Nagaoka có cơ hội nhận:

• 15-18 suất học bổng từ các công ty và Chính phủ Nhật Bản (áp dụng đối với sinh viên đủ điều kiện sang Nhật Bản học tập).

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Tổng trung bình tích luỹ 04 học kỳ đầu tiên (2 năm đầu) >= 2,3

Hoàn thành 05 kỳ tiếng Nhật liên tiếp

Đạt kỳ phỏng vấn và kiểm tra chuyên môn do trực tiếp các trường trong Hiệp hội Japan Consortium Technology tổ chức.

KINH PHÍ ĐÀO TẠO: khoảng 50 – 60 triệu/năm

LIÊN HỆ ĐIỀU PHỐI VIÊN

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn mời bạn liên hệ Điều phối viên

Họ tên, Học hàm, Học vị: PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Mai

Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Cơ Khí – ĐHBK Hà Nội

Điện thoại: 091 3345 972

Đã thực tập sau tiến sỹ tại ĐH Nagaoka, nguyên Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế.

Cơ hội việc làm

• Trên 98% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến 10-15 triệu đồng/tháng.

Ví trí việc làm tiêu biểu:

• Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, quản lý sản xuất, vận hành tại các nhà máy của các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực cơ điện tử, cơ khí;
  • Trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu;
  • Có nhiều cơ hội nhận học bổng để học tập, nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Đơn vị quản lý

Trường Cơ khí