Tổng quan

Mã xét tuyển: EE-EP

Xét tuyển tài năng:
Xét tuyển bằng Giải thưởng HSG QG-QT/Chứng chỉ Quốc tế/HSNL
Xét tuyển theo KQ Kỳ thi ĐGTD:
Tổ hợp xét tuyển: K00 K00: Bài thi đánh giá tư duy
Điểm chuẩn:
Xét tuyển theo KQ Kỳ thi TN THPT:
Điểm chuẩn:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 40

• Tốt nghiệp: Kỹ sư - Thạc sĩ
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm
  • Thời gian đào tạo: 5,5 năm
  • Học phí: 40 - 45 triệu đồng/năm

Chương trình Việt Pháp là một dự án hợp tác về đào tạo giữa chính phủ Pháp và Việt nam với các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI) từ 1999. Hai chương trình đào tạo Việt Pháp hiện nay tại Trường là Tin học công nghiệp và Cơ khí hàng không. Chương trình Việt Pháp được thiết kế theo thời gian 5 năm với yêu cầu nhất định về trình độ ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, cấp bằng Kỹ sư được CTI công nhận. Mức học phí của chương trình này chỉ bằng mức học phí đại học hệ chính quy đại trà đối với nhóm ngành công nghệ thông tin/cơ điện tử và điện tử-viễn thông.

Trình độ kỹ sư thuộc Chương trình Việt Pháp đã được CTI và cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) công nhận tương đương với trình độ thạc sĩ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công nhận văn bằng Kỹ sư chất lượng cao PFIEV tương đương trình độ thạc sĩ trong việc xét tuyển học tiếp lên trình độ cao hơn (tiến sĩ). Kỹ sư chất lượng cao PFIEV chỉ cần học một chương trình tương đối ngắn (4-6 tháng) để được cấp bằng Thạc sĩ khoa học của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Do đó, người tốt nghiệp Chương trình Việt Pháp có những lợi thế đặc biệt về cơ hội việc làm và nghiên cứu sinh ở trong nước hoặc nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia Châu Âu.

Hình thức xét tuyển

• Xét tuyển thẳng (Xét tuyển tài năng)
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy

Thông tin Chương trình đào tạo chi tiết - XEM TẠI ĐÂY

Phụ trách tư vấn chuyên sâu về CTĐT:

• EE-EP – Tin học công nghiệp và Tự động hóa (Chương trình Việt – Pháp PFIEV)
  • Giám đốc CTĐT: TS. Nguyễn Thanh Hường;
  • Email: huong.nguyenthanh3@hust.edu.vn;

Học phí - Học bổng

Sinh viên có cơ hội nhận nguồn học bổng của Trường ĐHBK, nhiều suất học bổng với tổng giá trị khoảng 300 triệu từ các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước như: ABB, Siemens, Mitsubishi, Rockwell Automation…hỗ trợ thực tập tại các tập đoàn Foxconn, Coteccons, Samsung, EDH, EVN, …, Học bổng trao đổi sinh viên tại nước ngoài theo các chương trình: Erasmus, AUN/SEED-Net, ECORED, Nafosted,..

Trong quá trình học sinh viên có cơ hội thực tập và tiếp tục học tập tại các trường tại Pháp và các nước ở Châu Âu.

Cơ hội việc làm

• Điều hành, phát triển các hệ thống sản xuất.
  • Nghiên cứu tại các trung tâm, các viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước;
  • Nghiên cứu, thiết kế, phát triển sản phẩm tại các tập đoàn, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI);
  • Nghiên cứu, thiết kế, phát triển sản phẩm tại các công ty doanh nghiệp trong lĩnh vực Đo lường – Điều khiển; Nghiên cứu, quản lý kỹ thuật tại các cơ quan thuộc tổng cục, chi cục kiểm định đo lường chất lượng các tỉnh và thành
  • Mức lương trung bình 15 triệu đồng/tháng