Nguyễn Hà Đông tốt nghiệp kỹ sư Công nghệ thông tin chuyên ngành Hệ thống thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2012, Nguyễn Hà Đông thành lập GEARS Studios và bắt đầu xuất bản các trò chơi dạng arcade trên điện thoại thông minh, phần lớn được thiết kế riêng cho iPhone.

Flappy Bird chính thức phát hành trên iOS và Android vào ngày 24/05/2013. Nhiều người không thể ngờ rằng, Flappy Bird đã được làm ra bởi chính lập trình viên người Việt, hơn nữa là tựa game do chính một mình anh hoàn thiện. Tất cả mọi người đều muốn chiêm ngưỡng chân dung của lập trình viên đã làm khuấy đảo giới truyền thông, những người yêu game. Hiện tại anh vẫn đang phát triển DOTGEARS công ty do anh sáng lập. Hiện tại anh đã thiết kế nhiều trò chơi khác trên iOS: Super Ball Juggling, Shuriken Block và Red Dead Redemption 2 Các trò chơi của anh đều mang lối thiết kế đơn giản với đồ họa mĩ thuật pixel và chịu ảnh hưởng của phong cách truyện tranh Nhật Bản.