Mã chuyên ngành: 8520216

Tốt nghiệp: Thạc sĩ

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hoặc Thi tuyển (Toán cao cấp, Tiếng Anh và Cơ học chất lỏng)

Ngành đào tạo: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Control Engineering and Automation)

Thời gian : 2 năm hoặc 5,5 năm (Tích hợp)

Học phí: ~ 25 trđ/năm học

Trường Điện - Điện tử (see)

Qua 3 bước

Điền thông tin theo Form trực tuyến để đăng ký Thạc sĩ qua 3 bước: Điền Form -Xác nhận Email - In phiếu

Cần lựa chọn

Hãy để lại thông tin để tuyển sinh ĐHBKHN giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn chương trình Thạc sĩ phù hợp.

Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra

Tên chương trình: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Control Engineering and Automation)

Trình độ đào tạo: Thạc sĩ

Ngành: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Mã chuyên ngành: 8520216

Định hướng đào tạo:

- Ứng dụng

- Nghiên cứu

Bằng tốt nghiệp:

- Thạc sĩ kỹ thuật (đối với định hướng ứng dụng)

- Thạc sĩ khoa học (đối với định hướng nghiên cứu)

(Ban hành tại Quyết định số /QĐ-ĐHBK-SĐH ngày tháng năm 20 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

1. Mục tiêu đào tạo

1.1 Mục tiêu chung

Đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Điều khiển và tự động hóa có trình độ chuyên môn sâu, có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật điều khiển tự, động hóa và đo lường. Sau khóa học, học viên có phương pháp tư duy hệ thống, có kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở vững chắc, kiến thức chuyên môn trình độ cao và kỹ năng thực hành tốt, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm và sáng tạo, khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế-xã hội.

1.2 Mục tiêu cụ thể

a. Theo định hướng ứng dụng:

Kết thúc khóa đào tạo, học viên chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển tự động hóa theo định hướng ứng dụng có được:

+ Kiến thức cơ sở nâng cao: Cập nhật các kiến thức chuyên sâu, nắm bắt các kiến thức công nghệ mới về ngành điều khiển và tự động hóa.

+ Nâng cao kỹ năng thực hành, khả năng nghiên cứu: Vận dụng được các kiến thức công nghệ mới và áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến, lắp ráp, tư vấn, thiết kế và tích hợp các hệ thống điều khiển và tự động hóa trong các nhà máy. Khả năng làm việc trong một môi trường đa ngành, đáp ứng những đòi hỏi trong công nghiệp với sự tham gia của chuyên gia đến từ nhiều ngành khác nhau.

+ Khả năng đáp ứng nhu cầu kinh tế-xã hội: Khả năng nhận biết, diễn đạt và giải quyết các vấn đề, có kỹ năng khai thác, sử dụng các công cụ hiện đại của ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

b. Theo định hướng nghiên cứu:

Kết thúc khóa đào tạo, học viên ngành Kỹ thuật điều khiển tự động hóa theo định hướng nghiên cứu có:

+ Trang bị kiến thức nâng cao về lý thuyết điều khiển, cập nhật các kiến thức chuyên sâu về công nghệ điều khiển và tự động hóa. Trang bị phương pháp nghiên cứu khoa học để có thể tiếp cận nghiên cứu những vấn đề, hướng đi mới của điều khiển và tự động hóa.

+ Nâng cao kỹ năng nghiên cứu, phát triển và tổng hợp hệ thống:

- Phân tích, tổng hợp và mô phỏng hệ thống

- Có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, có tư duy hệ thống và tư duy phân tích.

- Có khả năng trình bày, khả năng giao tiếp và làm việc hiệu quả trong nhóm (đa ngành), hội nhập được trong môi trường quốc tế.

+ Khả năng đáp ứng nhu cầu nhận biết, diễn đạt và giải quyết các vấn đề ứng dụng thực tế của ngành của ngành Điều khiển và tự động hóa.

+ Chương trình là cơ sở kiến thức để học viên tiếp tục học ở bậc tiến sĩ

Đối tượng tuyển sinh & văn bằng

Chi tiết thông tin Học bổng: https://ts.hust.edu.vn/hoc-bong-thac-si

Đăng ký học bổng thạc sĩ - CHI TIẾT