Tổng quan

Mã chuyên ngành: 8520401

Tốt nghiệp: Thạc sĩ

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hoặc Thi tuyển (Toán cao cấp, Tiếng Anh và Cơ học chất lỏng)

Ngành đào tạo: Khoa học và Công nghệ nano

Thời gian : 2 năm

Học phí: ~ 25 trđ/năm học

Viện Vật lý Kỹ thuật

Qua 3 bước

Điền thông tin theo Form trực tuyến để đăng ký Thạc sĩ qua 3 bước: Điền Form -Xác nhận Email - In phiếu

Cần lựa chọn

Hãy để lại thông tin để tuyển sinh ĐHBKHN giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn chương trình Thạc sĩ phù hợp.

Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra

Tên chương trình: Chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ nano

Trình độ đào tạo: Thạc sĩ

Ngành đào tạo: Vật lý kỹ thuật – Engineering Physics

Mã chuyên ngành: 8.52.04.01

Định hướng đào tạo: - Nghiên cứu

Bằng tốt nghiệp: Thạc sĩ khoa học

1 . Mục tiêu đào tạo

1.1 Mục tiêu chung

- Đào tạo các thạc sĩ nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành khoa học và công nghệ nano.

- Các thạc sĩ được đào tạo sẽ có những phẩm chất và kĩ năng để có thể tiếp tục học tập và theo đuổi các công việc nghiên cứu chuyên sâu trong các môi trường làm khoa học; có khả năng hòa nhập và kĩ năng làm việc trực tiếp trong các lĩnh vực lao động sản xuất cụ thể đòi hỏi trình độ chuyên môn cao.

- Cung cấp cho học viên nhiều lựa chọn và định hướng nghề nghiệp: với các học viên sẽ nắm được các kiến thức chuyên môn trình độ cao, kỹ năng nghiên cứu và tư duy độc lập, có khả năng sáng tạo.

1.2 Mục tiêu cụ thể

- Trang bị và củng cố các kiến thức nền tảng và nâng cao về cơ sở vật lý của các đối tượng có kích thước nanomet, đặc biệt là các cấu trúc vật liệu thấp chiều; về các nguyên lý thiết kế và nguyên lý hoạt động của các thiết bị được xây dựng từ các hệ vật liệu thấp chiều.

- Rèn luyện và nâng cao các kĩ năng vận hành các thiết bị nghiên cứu; làm chủ được các phương pháp phân tách và tổng hợp các đối tượng nano; nắm được các kĩ thuật và có khả năng thiết kế và chế tạo một số các vật liệu, linh kiện, hệ thống ở quy mô micronano.

- Rèn luyện tư duy phương pháp luận nghiên cứu khoa học; xây dựng tác phong và thái độ lao động nghiên cứu khoa học. Sau khi tốt nghiệp các thạc sỹ có thể công tác và làm việc tại các hãng, công ty công nghệ cao, hoặc trở thành cán bộ nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và giảng dạy trong các trường đại học, hoặc tiếp tục học để nhận bằng tiến sỹ.

Đối tượng tuyển sinh & văn bằng

- Tuyển sinh được thực hiện bằng hình thức:

• Xét tuyển: Đối với thạc sỹ khoa học nhóm A (Bảng 4)
  • Thi tuyển: Các đối tượng khác với ba môn thi là Toán cao cấp, Tiếng Anh và Vật lý cơ sở

Bảng 4: Quy ước mã đối tượng học viên

(*) Các trường đại học khác được ĐHBKHN công nhận tín chỉ trong CTĐT đại học

Các đối tượng được miễn học phần và các đối tượng phải học bổ sung do Viện AIST xét hồ sơ dự tuyển và quyết định cụ thể.

Các đối tượng khác do Hội đồng khoa học và đào tạo của Viện AIST quyết định.

Thang điểm & nội dung chương trình

Khung chương trình đào tạo chi tiết - XEM TẠI ĐÂY

Học phần bổ sung