Trong đoạn video ghi lại chương trình của buổi kiểm định trực tuyến do Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS) tiến hành đối với chương trình hợp tác giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Troy diễn ra đầu tháng 3/2020 vừa qua, một sinh viên Troy đã khiến các thành viên của Đoàn kiểm định hài lòng vì khả năng phản xạ, giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ thành thạo, lưu loát.

Cô sinh viên đó là Đặng Khánh Thùy An, hiện đang học năm thứ 2 (K63) ngành Khoa học máy tính thuộc chương trình hợp tác giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Troy, Hoa Kỳ. Thùy An sở hữu tấm bằng IELTS 8.0 từ năm còn là học sinh lớp 11. Được biết, để đạt được trình độ này, Thùy An chỉ luyện thi trong vòng 6 tháng.

Đặng Khánh Thùy An trình bày khả năng nói tiếng Anh lưu loát tại buổi kiểm định trực tuyến

Thùy An chia sẻ thêm, lựa chọn theo học các chương trình quốc tế đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh để tận dụng các lợi thế sẵn có đó là vì em thích nhất Bách khoa. “Ở Bách khoa, con gái có nhiều lựa chọn ngành nghề phù hợp và thú vị, ví dụ như chương trình Troy”.

Được triển khai từ năm 2003, mỗi năm Chương trình hợp tác với ĐH Troy tuyển sinh khoảng 100 sinh viên cho 2 ngành đào tạo là Quản trị kinh doanh và Khoa học máy tính. Đối tác Troy là một trường đại học công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ và được Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS) chứng nhận chất lượng giảng dạy. Năm 2020, SACS tiến hành kiểm định lại đối với các trường ĐH tại phía Nam Hoa Kỳ (gọi là kiểm định vùng) theo chu trình 10 năm một lần. Đoàn kiểm định vùng bao gồm 5 thành viên do SACS chỉ định đến từ các trường ĐH thuộc các bang ở miền Nam nước này. Tháng 3/2020, Đoàn kiểm định vùng dự kiến kiểm định trực tiếp cơ sở đào tạo tại Việt Nam, trong đó có ĐHBK Hà Nội. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, việc kiểm định được tiến hành trực tuyến thông qua việc ứng dụng các công nghệ viễn thông.

Trong khuôn khổ buổi kiểm định trực tuyến, Đoàn kiểm định vùng cũng tiến hành phỏng vấn cựu sinh viên về chương trình đào tạo và chất lượng dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Ngoài các tiêu chí này, Đoàn kiểm định còn đánh giá dựa trên các mặt: Tuyển sinh, cố vấn học tập, tài nguyên học tập, cơ sở vật chất,…

loading...