Thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo Quyết định 1924/QĐ-TTg ngày 6/10/2016 của Thủ tướng Chính Phủ, trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) Hà Nội triển khai chính sách học bổng mới từ năm học 2017-2018, cam kết tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục đại học, được học tập trong một trường đại học khoa học và kỹ thuật lớn nhất của cả nước thông qua quỹ học bổng 45 tỷ.

Phần lớn quỹ này sẽ dành cho sinh viên dưới dạng học bổng hỗ trợ học tập (HTHT). Và nếu sinh viên duy trì kết quả học tập tốt, học bổng HTHT sẽ được xét và cấp trong toàn bộ thời gian học đại học.

Điều đặc biệt trong việc triển khai chính sách học bổng mới này, đó là, các học sinh THPT có nguyện vọng xét tuyển vào trường ĐHBK Hà Nội được đăng ký xét học bổng HTHT từ khi đang học lớp 12. Điều này tạo nên động lực giúp học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để thực hiện ước mơ đại học của mình.

Với tinh thần đó, năm 2020, trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục xét và cấp học bổng HTHT cho các sinh viên K65 tương lai với các nội dung cụ thể như sau:

1. Diện được xét cấp Học bổng HTHT: Học sinh chuẩn bị dự thi THPT quốc gia năm 2020 và đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHBK Hà Nội trong cả nước thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có hạnh kiểm 5 kỳ THPT đạt loại tốt.

2. Trị giá học bổng: Toàn phần (100% học phí) hoặc bán phần (50% học phí).

3. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 12/4/2020 (gia hạn đến hết 19/9/2020).

4. Thời gian công bố học bổng: trước ngày 10/8/2020.

5. Cách thức đăng ký: Đăng ký online tại địa chỉ https://ts.hust.edu.vn/dang-ky-hoc-bong

6. Hồ sơ gồm:

• Đơn đăng ký xét cấp Học bổng HTHT (In trên hệ thống sau khi đã khai thông tin);
  • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng;
  • Bản sao Giấy CMND hoặc Thẻ căn cước công dân có công chứng;
  • Bản sao Giấy chứng nhận hộ nghèo/cận nghèo (nếu có) có công chứng;
  • Các giấy tờ minh chứng khó khăn khác (nếu có);
  • Bản sao học bạ;
  • Thư giới thiệu (viết tay) của giáo viên trường THPT nơi học sinh đang học (có xác nhận của trường THPT).
  • Trường hợp gia đình có bố/mẹ/anh/chi/em bị bệnh hiểm nghèo, học sinh nộp thêm hồ sơ bệnh án.

7. Cách thức nộp hồ sơ minh chứng:

• Bản scan các giấy tờ trên nộp tại địa chỉ: https://ts.hust.edu.vn/dang-ky-hoc-bong trước ngày 12/4/2020 (gia hạn đến hết 19/9/2020).
  • Bản cứng các giấy tờ trên nộp tại Phòng Công tác sinh viên – Phòng 103 nhà C1 sau khi trúng tuyển theo thông báo của Nhà trường.

8. Liên hệ: Chuyên viên Lương Thị Thu Hiền – ĐT: 024 3868 3408/ 0388 955 998.