Năm 2023, ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển tài năng trực tuyến thông qua website xttn.hust.edu.vn. Ngoài việc nộp hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ GDĐT tại các trường THPT để đăng ký tuyển thẳng diện 1.1 (Học sinh giỏi Quốc gia/Quốc tế), hình thức xét tuyển tài năng trực tuyến là cách thức nhanh chóng, chủ động giúp các học sinh tài năng nộp hồ sơ tuyển thẳng dễ dàng vào ĐHBKHN.

I. ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ

• Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội bằng phương thức XTTN;
  • Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xác thực và quy đổi điểm ngoại ngữ bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

II. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ

Truy cập website https://xttn.hust.edu.vn để bắt đầu:

Lưu ý: Thí sinh nên sử dụng máy tính và các trình duyệt Chrome, Coccoc để đăng ký thông tin trên hệ thống này để tránh những sai sót có thể xảy ra

Khai báo thông tin cá nhân của thí sinh

+ Ở phần lựa chọn hình ảnh chân dung, thí sinh có thể chọn ảnh tệp chân dung đã chụp bằng cách click vào nút  để tải hình ảnh lên

* Yêu cầu:

+ Ảnh chân dung mới chụp và kích thước ảnh tiêu chuẩn 3x4 (113 x151 pixel)

+ Sau khi tải ảnh lên hệ thống, thí sinh tiếp tục khai báo các thông tin cá nhân bắt buộc (Họ và tên khai sinh, Giới tính, Ngày tháng năm sinh, Tỉnh thành thành phố quận huyện địa chỉ nơi sinh và thông tin chính xác về số căn cước công dân)

+ Đối với mục CCCD/CMND/HC, thí sinh lưu ý phải nhập chính xác số CCCD/CMND/HC vì sẽ được dùng làm tên đăng nhập tài khoản

+ Đối với hình ảnh CCCD/CMND/HC tải lên, lưu ý hình ảnh tải lên phải có kích thước lớn hơn hoặc bằng 350 px

+ Thí sinh lưu ý cần phải NHẬP CHÍNH XÁC tài khoản email vì hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản kèm mật khẩu qua email đã khai

Khai báo địa chỉ thường trú và địa chỉ liên lạc

* Lưu ý:

• Trường hợp nếu đã chọn Phường/Xã ở ô trên thì không cần nhập lại tên Phường/Xã ở ô Số nhà, tên đường
  • Trường hợp nếu tại ô Phường/Xã chọn Khác thì phải nhập tên Phường/Xã ở ô Số nhà, tên đường
  • Địa chỉ này sẽ được dùng để gửi giấy bao dự thi, phiếu điểm và liên hệ khi cần thiết tới thí sinh

Khai báo quá trình học tập tại trường THPT nơi thí sinh theo học

+ Ở mục này thí sinh lưu ý lựa chọn đối tượng thi. Nếu thí sinh đang theo học tại trường THPT thì tích vào ô học sinh lớp 12, ngược lại với các trường hợp còn lại thì tích vào ô Thí sinh tự do.

* Lưu ý: Ở kỳ tuyển sinh năm 2023, với các bạn vẫn còn đang theo học lớp 12 thì sẽ chỉ phải scan lại kết quả các kỳ học tập lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12. Còn đối với những bạn đang là thí sinh tự do, bắt buộc phải scan lại kết quả học tập của cả 6 kỳ học (các học kỳ I, II của lớp 10,11 và 12).

Thông tin Ưu tiên

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Kể cả bạn thuộc Khu vực 3; Không thuộc đối tượng ưu tiên. Cũng phải điền vào phần này. Nếu KHÔNG sẽ không thể ấn Lưu và xác nhận email đi được

Trong mục Thông tin ưu tiên sẽ có hai mục chính mà các thí sinh cần quan tâm là Khu vực ưu tiên và Đối tượng ưu tiên. Trường thông tin này nhằm phục vụ để lưu thông tin hồ sơ sau này khi thí sinh trúng tuyển thẳng diện xét tuyển tài năng.

* Khu vực ưu tiên Đối tượng ưu tiên chỉ áp dụng cộng điểm khi xét tuyển vào đại học diện điểm thi (Thi ĐGTD và Thi THPT) theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lưu và xác nhận Email

+ Sau khi hoàn thành tất cả các bước khai báo thông tin cá nhân ở trên, thí sinh kết thúc bằng cách click vào mục  để hoàn thành đăng ký trên hệ thống.

+ Hệ thống sẽ gửi về hòm thư mà thí sinh đã khai ở Bước 1 (ở trên) thông tin về ID đăng nhập và Mật khẩu đăng nhập vào Hệ thống đăng ký tuyển sinh của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. (Em lưu ý kiểm tra cả hòm thư SPAM nếu chưa thấy mail)

Thí sinh sử dụng thông tin trên để đăng nhập tại đường link  https://xttn.hust.edu.vn/login/ và cần đổi mật khẩu ngay khi ở lần Đăng nhập đầu tiên.