Năm 2020, trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục xét và cấp học bổng HTHT cho các sinh viên K65 tương lai. Điều đặc biệt trong việc triển khai chính sách học bổng mới này, đó là, các học sinh THPT có nguyện vọng xét tuyển vào trường ĐHBK Hà Nội được đăng ký xét học bổng HTHT từ khi đang học lớp 12. Điều này tạo nên động lực giúp học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để thực hiện ước mơ đại học của mình. Nếu sinh viên duy trì kết quả học tập tốt, học bổng HTHT sẽ được xét và cấp trong toàn bộ thời gian học đ

I. ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG HỖ TRỢ HỌC TẬP

• Học sinh dự thi THPT quốc gia năm 2020 và đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHBK Hà Nội trong cả nước thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có hạnh kiểm 5 kỳ THPT đạt loại tốt.

II. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ

BƯỚC 1: Em đăng ký/Đăng nhập vào website https://ts.hust.edu.vn/

Xem hướng dẫn Đăng ký/Đăng nhập - TẠI ĐÂY

BƯỚC 2: Em click có thể đến form đăng ký học bổng trực tuyến bằng nhiều cách.

Cách 1: Click luôn vào link này: https://ts.hust.edu.vn/dang-ky-hoc-bong

Cách 2: Di chuột lên tên sau khi đăng nhập, chọn "Đăng ký học bổng"

Cách 3: Di chuột lên mục "Học bổng", chọn "Đăng ký nhận học bổng"

BƯỚC 3: Tại form đăng ký, em tải lên hồ sơ minh chứng ở phần đầu form

Chọn Tải trực tiếp hồ sơ, sau đó click sang biểu tượng upload bên phải, và tìm đến file nén (định dạng .ZIP, .RAR) để tải lên bộ hồ sơ minh chứng đã chuẩn bị sẵn.

Hồ sơ trong file nén gồm có:

1. Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng;
  2. Bản sao Giấy CMND hoặc Thẻ căn cước công dân có công chứng;
  3. Bản sao Giấy chứng nhận hộ nghèo/cận nghèo (nếu có) có công chứng;
  4. Các giấy tờ minh chứng khó khăn khác (nếu có);
  5. Bản sao học bạ;
  6. Thư giới thiệu (viết tay) của giáo viên trường THPT nơi học sinh đang học (có xác nhận của trường THPT).
  7. Trường hợp gia đình có bố/mẹ/anh/chi/em bị bệnh hiểm nghèo, học sinh nộp thêm hồ sơ bệnh án.

Tùy xem bộ hồ sơ minh chứng gồm những loại giấy tờ nào, bạn sẽ ghi danh mục tương ứng trong phần Ghi chú ngay bên dưới (như ảnh minh họa trên)

(Em cũng có thể chọn "Link đến file hồ sơ (ưu tiên)" và bên phải dán link google drive, hoặc link tải về hồ sơ minh chứng cũng được)

BƯỚC 4: Bạn khai các thông tin cá nhân và gia đình theo các ô bên dưới

BƯỚC 5: Sau khi điền đầy đủ thông tin, em ấn "GỬI ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG". Hệ thống sẽ báo về email của em.

Em cũng có thể kiểm tra hoặc sửa/cập nhật lại đơn đăng ký học bổng của mình trong phần "Quản lý đăng ký"

Click vào icon như ảnh trên là để vào chỉnh sửa/cập nhật lại Đơn đăng ký học bổng.

LƯU Ý:

• Mỗi bạn chỉ có 1 đơn duy nhất kèm bộ hồ sơ minh chứng tương ứng. Em có thể sửa và cập nhật lại nhiều lần nếu muốn, nhà trường chỉ căn cứ vào bộ hồ sơ cập nhật cuối cùng trên hệ thống.
  • Thời gian nhận đăng ký học bổng trực tuyến: Đến hết ngày 19/9/2020

Bản cứng các giấy tờ trên nộp tại Phòng Công tác sinh viên – Phòng 103 nhà C1 sau khi trúng tuyển theo thông báo của Nhà trường.

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ mời bạn liên hệ: Chuyên viên Lương Thị Thu Hiền – ĐT: 024 3868 3408/ 0388 955 998.