Chỉ còn 06 ngày nữa là hết hạn đăng ký Xét tuyển tài năng và bắt đầu mở đăng ký tham dự Bài kiểm tra tư duy. Các bạn đủ điều kiện đã chọn được một chương trình xét tuyển phù hợp nhất với hồ sơ năng lực của mình?

Theo đề án tuyển sinh đã công bố, năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội tuyển sinh theo 03 phương thức: 1/ Xét tuyển tài năng (xét tuyển thẳng); 2/ Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; và 3/ Xét tuyển dựa trên kết quả của Bài kiểm tra tư duy.

Trong đó, phương thức xét tuyển tài năng hướng tới các thí sinh thực sự xuất sắc và ưu tú, đạt giải trong các cuộc thi HSG quốc gia, quốc tế (diện 1.1); thí sinh có các chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ (diện 1.2); hoặc những thí sinh có thành tích cao trong học tập, thi cử và tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng cũng như văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao,…(diện 1.3) Chỉ tiêu của phương thức này chiếm 10-20 % tổng chỉ tiêu của toàn trường.

Học sinh tham dự buổi tư vấn tuyển sinh OpenDay 11/4/2021 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hệ thống bắt đầu mở để thí sinh đăng ký từ ngày 20/3/2021, tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống đã ghi nhận được gần 1.500 hồ sơ đăngxét tuyển thẳng. Hệ thống sẽ đóng vào lúc 24h ngày 18/4/2021. Các bạn đủ điều kiện hãy khẩn trương đăng ký và chọn cho mình một chương trình xét tuyển phù hợp nhất với hồ sơ năng lực cùng sự hỗ trợ thông minh từ hệ thống (https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn)

Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển thí sinh. Kỳ thi này dự kiến tổ chức vào ngày 15/7/2021 ở 03 địa điểm là Hà Nội (tại Trường ĐHBK Hà Nội), Hải Phòng (tại ĐH Hàng Hải) và Nghệ An (tại ĐH Vinh).

Bài thi tổ hợp của Kỳ thi đánh giá tư duy sẽ diễn ra trong 180 phút, gồm 2 phần: 1/Phần bắt buộc, gồm Toán (trắc nghiệm, tự luận) và Đọc hiểu (trắc nghiệm), thời lượng dự kiến 120 phút; 2/ Phần tự chọn (trắc nghiệm), thời lượng dự kiến 60 phút với 01 trong 03 lựa chọn: Lý - Hóa (BK1), Hóa - Sinh (BK2) và Tiếng Anh (BK3)

Thí sinh chọn tổ hợp Lý – Hóa (tương ứng tổ hợp BK1) có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo có mã xét tuyển là: BF1x, BF2x, BF-E12x, ED2x, EE1x, EE2x, EE-E18x, EE-E8x, EE-EPx, ET1x, ET-E16x, ET-E4x, ET-E5x, ET-E9x, ET-LUHx, HE1x, IT1x, IT2x, IT-E10x, IT-E15x, IT-E6x, IT-E7x, IT-EPx, ME1x, ME2x, ME-E1x, ME-GUx, ME-LUHx, ME-NUTx, MI1x, MI2x, MS1x, MS-E3x, PH1x, PH2x, PH3x, TE1x, TE2x, TE3x, TE-E2x, TE-EPx, TX1x

Thí sinh chọn tổ hợp Hóa – Sinh (tương ứng tổ hợp BK2) có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo có mã xét tuyển là: BF1x, BF2x, CH1x, CH2x, CH3x, EV1x, EV2x

Thí sinh chọn tổ hơp Tiếng Anh (tương ứng tổ hợp BK3) có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo có mã xét tuyển là: BF-E12x, CH-E11x, EE-E18x, EE-E8x, EM1x, EM2x, EM3x, EM4x, EM5x, EM-E13x, EM-E14x, ET-E16x, ET-E4x, ET-E5x, IT-E10x, IT-E15x, IT-E7x, ME-E1x, ME-GUx, MS-E3x, TE-E2x, TROY-BAx, TROY-ITx

Nội dung Bài thi tổ hợp nằm trong chương trình phổ thông với yêu cầu ở các mức độ kiến thức khác nhau, từ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng sáng tạo. Phần Đọc hiểu với nội dung chủ yếu liên quan tới khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ sẽ đánh giá kỹ năng đọc nhanh và hiểu đúng, năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản.

Để sơ tuyển tham dự Kỳ thi đánh giá tư duy, ĐHBK Hà Nội sẽ xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng các môn theo tổ hợp lựa chọn: Toán – Lý – Hóa; Toán – Hóa – Sinh; Toán –  Anh (tương ứng với tự chọn 1, 2, 3), quy về thang điểm 30. Nguyên tắc xét là từ cao xuống thấp cho đến khi đạt số lượng sơ tuyển (khoảng từ 10.000-12.000 thí sinh)

Năm 2020, điểm chuẩn cao nhất theo phương thức xét tuyển kết hợp điểm của Bài KTTD với điểm 02 môn thi tốt nghiệp là 26.27 điểm; điểm thấp nhất là 19 điểm.

Nhà trường sẽ bắt đầu mở để thí sinh đăng ký sơ tuyển tham dự Kỳ thi đánh giá tư duy online bắt đầu từ 9h ngày 20/4/2021 tới đây trên hệ thống https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/.