Tổng hợp Hỏi Đáp về thông tin tuyển sinh vào ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021

Năm 2021, ĐH Bách Khoa sẽ tuyển sinh 7420 thí sinh vào trường bằng 3 phương thức, bao gồm: (1) Xét tuyển thẳng, (2) Xét bằng kết quả thi tư duy, (3) Xét bằng kết quả thi TN THPT. Phương thức tuyển sinh năm 2021 của trường ĐHBKHN có một số điểm mới, ngành mới.

Hướng dẫn quy đổi điểm chứng chỉ IELTS tuyển sinh năm 2021

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tiến hành thu chứng chỉ IELTS online thông qua website dangkytuyensinh.hust.edu.vn kể từ ngày 1/4 đến 30/6/2021. Điểm chứng chỉ IELTS sẽ được áp dụng quy đổi sang thang điểm 10 theo quy định tại đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của nhà trường.

Những chứng chỉ quốc tế nào được xét tuyển thẳng ĐHBK Hà Nội?

Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục xét tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ quốc tế theo quy định vào  các ngành, chương trình đào tạo của Nhà trường.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đại học 2021

Hệ thống đăng ký tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà Nội 2021 đã sẵn sàng và chính thức mở từ 10h00 ngày 20/3/2021. Các em học sinh hãy đọc kỹ hướng dẫn theo lần lượt từng bước, nhằm tránh sai sót trong quá trình thao tác trên hệ thống đăng ký tuyển sinh online. Hệ thống dự kiến đóng lại sau 18/4/2021 và sẽ xét các hồ sơ dựa theo điểm số từ cao xuống thấp, sự phù hợp với ngành đào tạo lựa chọn chứ không căn cứ vào hồ sơ nộp sớm hay nộp muộn.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh 2021 - Xét tuyển tài năng theo hồ sơ

Phương thức xét tuyển tài năng năm 2021 của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội hướng tới 3 đối tượng thí sinh: Tuyển thẳng đối với học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia quốc tế theo quy định của Bộ GD&ĐT; tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ quốc tế; và xét tuyển theo diện hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với những thí sinh còn lại. Mục tiêu của phương thức xét tuyển này là lựa chọn những thí sinh tài năng, có đủ năng lực, có sự yêu thích đam mê để vào học tại mỗi ngành nghề mà các em mong muốn.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh 2021 - Khai báo thông tin cá nhân

Năm 2021, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội áp dụng thêm hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Ngoài việc nộp hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, các thí sinh tham gia dự tuyển theo hình thức Xét tuyển tài năng sẽ đăng ký thông tin online thông qua website dangkytuyensinh.hust.edu.vn để đăng ký vào các ngành đào tạo đại học chính quy ĐHBKHN.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh 2021 - Đăng ký xét tuyển tài năng

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh - Đăng ký xét tuyển tài năng

Lịch thi tuyển sinh Cao học Đợt 1 - Năm 2021

Lịch thi Tuyển sinh Cao học đợt 1 năm 2021

Mở đăng ký xét tuyển tài năng kể từ 10h ngày 20-3-2021

Đăng ký xét tuyển tài năng vào ĐHBKHN sẽ mở từ 10h ngày 20/3/2021. Các em lưu ý, trường ĐHBKHN không nhận hồ sơ trực tiếp mà chỉ nhận hồ sơ trực tuyến qua hệ thống đăng ký tuyển sinh: dangkytuyensinh.hust.edu.vn.

Cần có cách làm khác đối với tuyển sinh sau đại học

Đó là khẳng định của PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội tại buổi tập huấn nghiệp vụ công tác tuyển sinh sau đại học diễn ra ngày 21/1/2021.

Dấu ấn tuyển sinh đại học năm 2020

Năm 2020, dịch bệnh Covid nên mùa tuyển sinh có những điều khác biệt. Thay vì gặp gỡ trò chuyện trực tiếp, các cán bộ tuyển sinh sẽ cố gắng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thí sinh, cha mẹ học sinh gián tiếp với sự hỗ trợ của công nghệ. Để Covid phải giãn cách xã hội nhưng không giãn cách đường tới ĐH Bách khoa Hà Nội của các em học sinh!

Lịch ôn tập và thi tuyển Cao học Đợt 1 năm 2021

Phòng Tuyển sinh tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2020

Theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Trường ĐHBK Hà Nội về việc tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức tại các đơn vị, ngày 5/1/2020, Phòng Tuyển sinh tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2020 với sự tham gia của PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội và TS. Nguyễn Ngọc Minh – Đại diện BCH Công đoàn Trường.

Một số lưu ý dành cho K62 khi đăng ký học phần đồ án tốt nghiệp

Sinh viên K62 cần hiểu rõ, cân nhắc và lựa chọn đăng ký học phần Đồ án tốt nghiệp đúng với mong muốn học tập của bản thân.

Tin tức - Sự kiện tại Trường ĐHBKHN