Tổng Quan

• Mã xét tuyển: FL1
  • Xét tuyển theo tổ hợp: D01 D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (Tiếng Anh là môn chính)
  • Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: 140
  • Điểm trúng tuyển 2019: 22.60
  • Điểm trúng tuyển 2018: 21.00
  • Điểm trúng tuyển 2017: 24.50
  • Điểm trúng tuyển 2016: 22.44
  • Điểm trúng tuyển 2015: 23.04
  • Viện Ngoại ngữ
  • Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm
  • Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ) - 6 năm
  • Học phí: 20 - 25trđ/năm học

Chương trình Tiếng Anh Khoa học – Kỹ thuật Công nghệ  (KHKT&CN) đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Ngôn ngữ Anh đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế; Đào tạo người học có kiến thức cơ sở và chuyên môn vững vàng, có năng lực nghiên cứu và khả năng sáng tạo, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có trách nhiệm nghề nghiệp, có phẩm chất chính trị, có khả năng thích nghi với môi trường làm việc để có thể làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh.

Hình thức xét tuyển

• Xét tuyển tài năng
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển kết hợp

Chương Trình Đào Tạo

Chương trình đào tạo chi tiết   TẢI VỀ PDF

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

Kiến thức

• Có kiến thức cơ sở chuyên môn rộng, có kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp (biên dịch, phiên dịch, giảng dạy, nghiên cứu...) để có thể thích ứng tốt với những vị trí công việc phù hợp ngành học, đặc biệt là những công việc liên quan tới Tiếng Anh chuyên ngành KHKT&CN.

Kỹ năng

• Có kỹ năng làm việc hiệu quả độc lập cũng như trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế.
  • Có kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thành thục, sáng tạo, đặc biệt trong môi trường KHKT&CN.
  • Có kỹ năng biên dịch, phiên dịch và đảm nhận các công việc khác tại các đại sứ quán, các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ, các dự án, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
  • Có kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo như các trường phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học.
  • Có năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ, khoa học - kỹ thuật và giáo dục.
  • Có năng lực khởi nghiệp và điều hành các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.
  • Có năng lực tiếp tục theo học tại các bậc đào tạo cao hơn.

Ngoại ngữ

• Có khả năng sử dụng tốt một ngoại ngữ thứ hai (Pháp, Trung, Nhật...) ở cấp độ giao tiếp.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn

• Đào tạo theo thiết kế: 4 năm (8 học kỳ chính).
  • Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể theo học chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học và một số chương trình thạc sĩ khác.

Học bổng

Học bổng, hỗ trợ tài chính:

Bên cạnh nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường, sinh viên ngành Tiếng Anh KHKT&CN có cơ hội được trao:

• 03 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc, tổng giá trị 15.000.000 đồng/năm

Cơ hội việc làm

• 94.3% sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp với mức lương trung bình 7-10 triệu đồng/tháng.

Vị trí việc làm phù hợp:

• Đảm nhiệm các công việc tại các đại sứ quán, các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ, các dự án, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài;
  • Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông và đại học;
  • Làm việc tại các tổ chức truyền thông, báo chí;
  • Làm công tác nghiên cứu tại các tổ chức ngôn ngữ và giáo dục;
  • Khởi nghiệp và tham gia các công ty khởi nghiệp công nghệ;
  • Tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn trong lĩnh vực ngôn ngữ cũng như các linh vực khoa học xã hội - nhân văn khác.

Liên hệ - Tư vấn

Viện Ngoại ngữ