Tổng quan

 • Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ (NCS)
 • Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm
 • Thời gian đào tạo: 4 - 6 - 9 năm
 • Học phí: 40 - 45 trđ/năm học

Trong những năm gần đây, các tổ chức và doanh nghiệp ngày càng nhận rõ tầm quan trọng của dữ liệu và thông tin đối với việc ra các quyết định kinh doanh thông minh. Việc này đòi hỏi các tổ chức và doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân lực có khả năng phân tích và phát huy được sức mạnh của dữ liệu trong hỗ trợ ra quyết định, đề xuất định hướng phát triển của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, Việt Nam cũng như các nước trong khu vực hiện đang rất thiếu hụt đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.

Chương trình tiên tiến Phân tích Kinh doanh được thiết kế hiện đại, chuẩn quốc tế theo định hướng nền kinh tế số. Chương trình chú trọng cung cấp các kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, phương pháp xử lý và phân tích dữ liệu để cải tiến quy trình kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức và doanh nghiệp. 

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Điểm nổi bật của chương trình

 • Học tập trong môi trường đạt chuẩn quốc tế, đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh
 • Được chú trọng trang bị kỹ năng công nghệ và tin học
 • Sinh viên tham gia nghiên cứu và làm việc trong các nhóm liên ngành ngay từ những năm đầu
 • Thực tập giải quyết các bài toán thực tiễn của doanh nghiệp ngay trong quá trình học
 • Học tập với các giảng viên nước ngoài, trao đổi sinh viên và chuyển tiếp học tập tại các trường đối tác nước ngoài

Video giới thiệu về chương trình EM-E13

Hình thức xét tuyển

 • Xét tuyển thẳng (Xét tuyển tài năng)
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển dựa trên kết quả bài kiểm tra tư duy

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chi tiết - TẢI VỀ PDF

Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình Phân tích kinh doanh - TẢI VỀ PDF

Với khung chương trình linh động, sinh viên theo học chuyên ngành Phân tích Kinh doanh sẽ có nhiều lựa chọn trong quá trình học nhằm giúp các em lựa chọn được con đường theo đúng nhu cầu mình mong muốn, với chương trình đào tạo gồm 97 tín chỉ đại cương & cơ bản, và 17 tín chỉ môn học tự chọn với những kiến thức chuyên sâu theo từng hoạt động trong lĩnh vực này. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đối tác trong khuôn khổ hợp tác với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

 • Học tập trong môi trường đạt chuẩn quốc tế, đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh.
 • Được chú trọng trang bị kỹ năng công nghệ và tin học.
 • Sinh viên tham gia nghiên cứu và làm việc trong các nhóm liên ngành ngay từ những năm đầu.
 • Thực tập giải quyết các bài toán thực tiễn của doanh nghiệp ngay trong quá trình học.
 • Học tập với các giảng viên nước ngoài, trao đổi sinh viên và chuyển tiếp học tập tại các trường đối tác nước ngoài.

Phương thức đào tạo

 • Sinh viên phải có trình độ ngoại ngữ đầu vào là IELTS 4.5 hoặc tương đương.
 • Trong trường hợp thí sinh chưa đạt điều kiện tiếng Anh, Trường ĐHBK Hà Nội sẽ tổ chức học tiếng Anh tăng cường ngay sau khi nhập học.
 • Sinh viên theo học CTĐT này có thể học 4 năm trong nước và được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cấp bằng hoặc có thể theo mô hình 3+1+1 (3 năm đầu học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và 2 năm tiếp du học nước ngoài và nhận bằng Thạc sỹ Phân tích kinh doanh).
 • Với khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, kỹ năng công nghệ và tin học tốt, sinh viên tốt nghiệp chương trình này có nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức, doanh nghiệp, các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Học bổng

Liên hệ

VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ

 • Địa chỉ: Phòng 302 – 304 nhà C9, Trường ĐHBK Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3869.2304
 • Website: http://sem.hust.edu.vn
 • Hotline tư vấn tuyển sinh: 082 869 2304

Cơ hội việc làm

Tầm quan trọng của ngành Phân tích kinh doanh

Những năm gần đây, các tổ chức và doanh nghiệp ngày càng nhận rõ tầm quan trọng của dữ liệu và thông tin đối với việc ra các quyết định kinh doanh thông minh. Việc này đòi hỏi tổ chức và doanh nghiệp cần đội ngũ nhân lực có khả năng phân tích và phát huy được sức mạnh của dữ liệu trong hỗ trợ ra quyết định, đề xuất định hướng phát triển của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, Việt Nam cũng như các nước trong khu vực đang rất thiếu hụt đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.

Điểm qua các trang web của Vietnamworks, CareerBuilder, Vietnam.recruite, và nhiều website tuyển dụng khác có thể thấy hàng trăm dòng thông tin về tuyển dụng việc làm ngành Phân tích kinh doanh. Theo McKinsey, năm 2018, nước Mỹ ước tính thiếu khoảng 200.000 nhân lực với các kỹ năng phân tích sâu, cũng như 1,5 triệu nhà quản lý và nhà phân tích kinh doanh.

Trả lời câu hỏi "Tại sao ngành Phân tích kinh doanh được quan tâm nhiều"?

Sự lớn mạnh của thế giới số khiến các doanh nghiệp phải đương đầu với ngày càng nhiều thách thức mới. Những năm gần đây, các doanh nghiệp tích lũy ngày càng nhiều dữ liệu. Họ có thể kết nối với vô số thông tin từ các thiết bị di động và tất cả dữ liệu này đều có thể đem đến khả năng giải quyết các vấn đề về tối ưu hóa quy trình lớn và cách cải thiện dự báo ở quy mô lớn.

Phân tích thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp cho phép các nhà quản lý linh hoạt hơn trong quá trình ra quyết định, khiến cho doanh nghiệp của họ thích nghi tốt hơn, nhanh hơn với các biến đổi trong môi trường kinh doanh.

Ngoài ra, phân tích kinh doanh cho phép doanh nghiệp cải thiện mọi mặt hoạt động dựa vào các số liệu đến từ dòng hoạt động thực. Những doanh nghiệp càng nhanh chóng nắm bắt giá trị có được từ phân tích kinh doanh sẽ dễ dàng vượt lên dẫn đầu thị trường về hiệu suất công việc, hiệu quả trong quản lý, các quyết định đầu tư, cũng như tiếp cận thị trường nhanh và bền vững.

Hầu như bất kỳ doanh nghiệp mới thành lập nào cũng đều sở hữu phương thức tiếp cận kỹ thuật số về thị trường. Nhiều công ty vừa và nhỏ cũng đang tìm kiếm các giải pháp phân tích kinh doanh sẵn có mà họ có thể chỉ cần truy cập là sử dụng được để nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh cho chính mình. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều trường đại học trên thế giới mở rộng các chương trình đào tạo chuyên gia phân tích.

Cơ hội việc làm

Với khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, có kỹ năng công nghệ và tin học tốt để đáp ứng yêu cầu công việc trong bối cảnh bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên tốt nghiệp chương trình này có nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức, doanh nghiệp, các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Liên hệ - Tư vấn

Viện Kinh tế và Quản lý

loading...