Tổng Quan

• Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ (NCS)
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm
  • Thời gian đào tạo: 4 - 5,5 - 8,5 năm
  • Học phí: 30 - 36trđ/năm học

Ngành Điện tử - Viễn thông là một trong những ngành mũi nhọn của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và là ngành có nhu cầu cao về nhân lực ở Việt Nam và trên thế giới.

Theo học chương trình này, sinh viên được trang bị một cách toàn diện cả về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để có thể thiết kế, chế tạo, vận hành các thiết bị và hệ thống điện tử viễn thông, đáp ứng được yêu cầu về tính năng động và sáng tạo của lĩnh vực nghề nghiệp này.

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và do các giảng viên của trường ĐHBK Hà Nội và các giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy.

Chương trình được thiết kế dựa trên chương trình của trường Đại học San Jose State University, Hoa Kỳ và bao gồm khối kiến thức toán học và khoa học cơ bản, khối kiến thức cơ sở cốt lõi ngành Điện tử- Viễn thông, khối kiến thức bổ trợ kiến thức xã hội và kỹ năng mềm và khối kiến thức chuyên sâu ngành Điện tử - Viễn thông.

Sinh viên có thể tham gia chương trình song bằng với các trường Đại học đối tác như Wollongong - Úc (2+2, 3+1), Telecom ParisTech - Pháp (4+2), Viện  KAIST - Hàn Quốc. Ngoài ra, sau khi học xong chương trình cử nhân 4 năm, sinh viên có thể theo học chương trình thạc sĩ tại trường San Jose State University.

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Hình thức xét tuyển

• Xét tuyển tài năng
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển kết hợp

Chương Trình Đào Tạo

Chương trình đào tạo chi tiết   TẢI VỀ PDF

Khung chương trình giáo dục đại học (Bản song ngữ Việt - Anh)    TẢI VỀ PDF

Đề cương chương trình học   TẢI VỀ XLS

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

• Kiến thức

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng áp dụngcác kiến thức toán học và khoa học cơ bản, các kiến thức cơ sở ngành, các kiến thức cốt lõi ngành kết hợp khả năng khai thác, sử dụng các phương pháp, công cụ hiện đại để thiết kế, mô phỏng, triển khai, vận hành và đánh giá các hệ thống điện tử, viễn thông, các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật trong lĩnh vực Điện tử - Viễn thông.

• Kỹ năng

Sinh viên tốt nghiệp được trang bị kỹ năng và phẩm chất chuyên nghiệp cần thiết để có thể thành công trong nghề nghiệp;

Kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế;

Năng lực nhận biết vấn đề và hình thành ý tưởng, năng lực thiết kế, năng lực triển khai, năng lực vận hành, sử dụng và khai thác các hệ thống điện tử, viễn thông;

Năng lực phát triển các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật trong lĩnh vực Điện tử - Viễn thông.

• Ngoại ngữ:

Sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong giao tiếp và công việc, đạt điểm TOEIC 650 trở lên.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn

• Đào tạo Cử nhân: 4 năm
  • Đào tạo tích hợp Cử nhân - Kỹ sư: 5 năm
  • Đào tạo tích hợp Cử nhân - Thạc sỹ: 5,5 năm

Đặc biệt: Sinh viên học Chương trình tiên tiến Điện tử- Viễn thông cũng có thể tham gia chương trình song bằng với các trường Đại học đối tác theo các mô hình sau:

• Mô hình 2+2 trong đó 2 năm đầu học tại trường ĐHBK Hà Nội, 2 năm cuối học tại trường Đại học Wollongong, Úc để được cấp bằng cử nhân của cả hai trường.
  • Mô hình 4+2 trong đó 4 năm đầu học tại trường ĐHBK Hà Nội, 2 năm cuối học tại trường Đại học Telecom ParisTech, Cộng hòa Pháp để được cấp song bằng: bằng Thạc sĩ của Trường ĐHBK Hà Nội và bằng Kỹ sư của Đại học Telecom ParisTech.
  • Mô hình 4+1+3 trong đó 4 năm đầu học tại trường ĐHBK Hà Nội để lấy bằng cử nhân, 1 năm học chương trình Thạc sĩ tại ĐHBK Hà Nội và 3 năm học chương trình Tiến sĩ tại Viện KAIST, Hàn Quốc để được cấp bằng Tiến sĩ của hai trường.
  • Ngoài ra, sau khi học xong chương trình Cử nhân 4 năm, sinh viên có thể theo học chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học San Jose State University.

Học bổng

Ngoài các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học Chương trình tiên tiến Điện tử - Viễn thông có cơ hội nhận:

• Sinh viên có cơ hội nhận học bổng của Trường, học bổng trao đổi sinh viên từ các doanh nghiệp và các trường Đại học quốc tế là đối tác của Viện Điện tử- Viễn thông. Tỉ lệ sinh viên đi du học có học bổng hàng năm chiến trên 20% tổng số sinh viên tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

• Kỹ sư làm trong lĩnh vực Kỹ thuật Viễn thông như doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng cố định hoặc di động, ISP. Kỹ sư phát triển phần mềm, thiết kế phần cứng và hệ thống nhúng.

• Kỹ sư nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực viễn thông, Internet, phần cứng và phần mềm cho thiết bị thông minh như thiết bị di động, thiết bị IoT, thiết bị y tế.

• Kỹ sư vận hành hệ thống mạng viễn thông, hệ thống điện tử công nghiệp.

• Chuyên gia tư vấn giải pháp, bán hàng các sản phẩm điện tử và viễn thông.

• 100% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp với mức lương khởi điểm 12 triệu đến 20 triệu đồng/tháng.

Cơ hội việc làm

• Kỹ sư thiết kế và tối ưu mạng, quản lý mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông phức tạp.
  • Kỹ sư thiết kế và viết phần mềm cho máy tính, thiết kế và viết phần mềm cho các thiết bị thông minh như điện thoại di động, rô bốt, xe ô tô, đầu thu truyền hình kỹ thuật số…, kỹ sư kiểm thử phần mềm.
  • Kỹ sư thiết kế vi mạch, kiểm thử vi mạch

Liên hệ - Tư vấn

Viện Điện tử - Viễn thông