Tổng quan

 • Tốt nghiệp: Cử nhân - Kỹ sư
 • Thời gian tuyển sinh: Tháng 4 - 8 hàng năm
 • Thời gian đào tạo: 4 - 5 năm
 • Học phí: 55 - 65 trđ/năm học

Chương trình đào tạo cử nhân – kỹ sư ngành Cơ khí Cơ khí Chế tạo máy – chương trình đào tạo quốc tế thuộc Viện Cơ khí, Trường ĐHBK Hà Nội kết hợp với Khoa Cơ khí, Trường Đại học Griffith (Úc); Chương trình đào tạo được thiết kế cơ bản dựa trên chương trình đào tạo ngành Cơ khí Cơ khí Chế tạo máy của Trường Griffith.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên ngành vững chắc, có kỹ năng nghề nghiệp và năng lực nghiên cứu để có thể làm việc và sáng tạo trong mọi môi trường lao động nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành và bảo trì các máy móc, thiết bị cơ khí và các hệ thống sản xuất công nghiệp đáp ứng yêu cầu của xã hội, nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngôn ngữ đào tạo chính: Tiếng Anh

Giới thiệu chung về chương trình - XEM TẠI ĐÂY

Hình thức xét tuyển

 • Xét tuyển thẳng (Xét tuyển tài năng)
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển dựa trên kết quả bài kiểm tra tư duy

GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC GRIFFITH

Được thành lập vào năm 1971, Đại học Griffith đã trải qua thời gian dài phát triển và dần thành lập hệ thống cơ sở rộng rãi trên khắp các bang của Úc. Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc. Đại học Griffith được coi là trường đại học sáng tạo nhất của Úc trong việc tổ chức, và là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trường Đại học Griffith – Úc (GU) là một trường đại học có môi trường học tập năng động, đa văn hoá với nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Hiện tại, Trường có hơn 40.000 sinh viên đến từ 124 nước khác nhau trên thế giới. Ngoài nền tảng lý thuyết vững chắc, mọi hoạt động thực hành của trường luôn bám sát thực tế, đảm bảo sinh viên dễ dàng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Chú trọng đào tạo các bậc học đa dạng, Đại học Griffith luôn đổi mới tư duy và đầu tư vào những ngành học khác nhau.

Một số thành tựu nổi bật của Trường:

- Đại học Griffith nằm trong TOP 3% những trường đại học tốt nhất trên thế giới (Academic Ranking of World Universities).

- Nằm trong TOP 50 Đại học trẻ dưới 50 tuổi có sự đổi mới và cải tiến vượt bậc. (QS World University Rankings 2016)

- Được bình chọn 5 SAO về kết quả học sinh có được vị trí thực tập, việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. (QS Stars University Ranking 2017)

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI VÀ ĐẠI HỌC GRIFFITH

Trường đại học Griffith hợp tác với trường ĐHBK Hà Nội triển khai hợp tác đào tạo ngành Kĩ thuật Cơ khí. GU và HUST đồng ý hợp tác để có thể công nhận lẫn nhau các chương trình đào tạo. Sinh viên theo học chương trình GU có thể chuyển tiếp ở giai đoạn 2 (theo mô hình 3 + 2) của bậc học Cử nhân và lấy bằng Cử nhân Cơ khí (Bachelor of Engineering (Honours) in Mechanical Engineering) tại đại học Griffith (Gold Coast Campus)

(https://degrees.griffith.edu.au/Program/1412/Overview/International)

Chương trình đào tạo Kỹ sư Cơ khí chế tạo máy được thiết kế cho thời gian 5 năm tại ĐHBK Hà Nội, định hướng cho sinh viên về nghề nghiệp, nâng cao các kỹ năng về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ, có thể sẵn sàng đáp ứng yêu cầu thực tế cho các Công ty, Doanh nghiệp trong và nước ngoài, sinh viên có thể học tiếp chương trình Thạc sỹ tại ĐHBK.

Sinh viên tốt nghiệp kỹ sư cơ khí chế tạo máy hợp tác với GU sau khi tốt nghiệp được đón nhận tại các công ty trong lĩnh vực chế tạo máy, viễn thông, năng lượng, Robot, AI, Xây dựng, khai thác mỏ… tốt nhất tại Úc, được nhận VISA làm việc tại Úc lâu dài. Tại Việt Nam, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động, Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử; thăng tiến trở thành Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử.

ĐIỂM NỔI BẬT

Tại sao lựa chọn chương trình ME-GU

- Chương trình được thống nhất giữa Trường ĐHBK Hà Nội và Trường đối tác

- Giảng viên, chuyên gia nước ngoài sang giảng dạy từng kỳ có trình độ chuyên môn cao

- Phương pháp học tập hiện đại và kỹ năng thực hành phong phú tại các Xưởng, Nhà Máy….

- Toàn bộ học phần tích lũy tại ĐHBK đều được công nhận sau khi chuyển tiếp

- Học tại ĐHBK nhận bằng Kỹ sư Cơ khí chế tạo máy

- Chuyển tiếp theo chương trình từ năm thứ 3 – nhận bằng cử nhân Cơ Khí do ĐH Griffith cấp.

- Cơ hội nhận học bổng trị giá 7,000 AUS

- Bằng Bachelor (Hournors) chuyên ngành cơ khí chế tạo máy của ĐH Griffith, Úc được Hiệp đội Kỹ sư Úc ” Engineers Australia” công nhận

- Sinh viên sau tốt nghiệp có thể apply working visa 2 năm.

- Chi phí tiết kiệm: Nhu cầu xã hội hiện nay đang cần “HOT”, 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm…. Sinh viên được khuyến khích tiếp tục học sau đại học hoặc ở lại làm việc tại Úc…

Chương trình đào tạo

Khung chương trình đào tạo - CHI TIẾT 

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

Kiến thức

 • Có kiến thức cơ sở chuyên môn rộng và vững chắc, thích ứng tốt với những công việc phù hợp với ngành học, chú trọng khả năng áp dụng kiến thức cơ sở và cốt lõi ngành kỹ thuật cơ khí kết hợp khả năng sử dụng công cụ hiện đại để thiết kế, chế tạo, vận hành, nghiên cứu phân tích, cải tiến các máy móc, thiết bị hay hệ thống sản xuất.

Kỹ năng

 • Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, phẩm chất cá nhân và kỹ năng xã hội cần thiết để thành công trong công việc;
 • Kỹ năng hợp tác, tổ chức và làm việc theo nhóm đa ngành;
 • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện hiện đại;
 • Kỹ năng tham gia nghiên cứu thiết kế, chế tạo, xây dựng, vận hành, bảo trì các hệ thống/sản phẩm/giải pháp kỹ thuật thuộc lĩnh vực ngành kỹ thuật cơ khí.

Ngoại ngữ

 • Sử dụng hiệu quả ngôn ngữ tiếng Anh trong giao tiếp và công việc, đạt IELTS 5.5 điểm khi tốt nghiệp, điểm IELTS đầu vào là 4.5.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn

 • Đào tạo Cử nhân: 4 năm
 • Đào tạo Cử nhân - Kỹ sư: 5 năm
 • Các sinh viên đáp ứng được tiêu chuẩn về học tập trong 2 năm đầu sẽ được chuyển sang học ở Trường Griffith từ năm thứ 3.

Học bổng

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP

Trong quá trình học tạo tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên sẽ được tham gia thực tập tại các Viện nghiên cứu cơ khí; Các trung tâm đo lường Quốc gia, Quân đội; Các Viện thiết kế, chuyển giao công nghệ thuộc Bộ Công thương; Các Nhà máy cơ khí như Phụ tùng ô tô số 1, Kim khí Thăng Long, Viettel, Vinfast, Trường Hải; Các Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam: Canon, Samsung, Toyota…

Trong quá trình học tập tại ĐH Griffith – Úc, sinh viên sẽ được sắp xếp đi thực tập 1 học kỳ

Bên cạnh nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường, sinh viên ngành Cơ khí Chế tạo máy- Chương trình hợp tác quốc tế với ĐH Griffith có cơ hội nhận:

 • 7-10 suất học bổng từ các công ty và Chính phủ Úc (áp dụng đối với sinh viên đủ điều kiện sang Úc học tập).

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Sinh viên phải có GPA tối thiểu tương đương với mức điểm 4 trên thang 7.

Chuẩn tiếng Anh tối thiểu như sau:

 • Điểm IELTS (Academic) trên 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc
 • Điểm TOEFL trên 575 hoặc
 • Điểm TOEFL iBT trên 88 (không kỹ năng nào dưới 21), hoặc
 • Không kỹ năng nào dưới 3+ của kỳ thi ISLPR

Sinh viên chưa đạt chuẩn tiếng Anh có thể nhập học khóa học tiếng Anh tập trung tại Griffith English Language Institute (GELI).

KINH PHÍ ĐÀO TẠO

 • Tại Việt Nam: Khoảng 50 – 60 triệu đồng/năm
 • Tại Úc: Học phí: AU$ 32,200 /1 năm; Chi phí sinh hoạt: AU$ 18,000/ 1 năm (sinh viên chuyển tiếp có thể apply học bổng trị giá AU$ 7,000)

LIÊN HỆ ĐIỀU PHỐI VIÊN

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn mời bạn liên hệ Điều phối viên

Họ tên, Học hàm, Học vị: PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Mai

Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Cơ Khí – ĐHBK Hà Nội

Điện thoại: 091 3345 972

Cơ hội việc làm

Ví trí việc làm tiêu biểu

 • Kỹ sư thiết kế, quản lý, vận hành tại các nhà máy, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế về lĩnh vực cơ khí;
 • Trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước;
 • Tiếp tục học tập, nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học trong và ngoài nước.
 • Các sinh viên tốt nghiệp ở Úc sẽ được phép ở lại làm việc tối thiểu 2 năm.

Liên hệ - Tư vấn

Trường Cơ khí

loading...