Tổng quan

 • Tốt nghiệp: Cử nhân - Kỹ sư
 • Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm
 • Thời gian đào tạo: 4 - 5 năm
 • Học phí: 55 - 65 trđ/năm học
lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAGAOKA – NHẬT BẢN

Nagaoka University of Technology (NUT)

NUT

NGÀNH ĐÀO TẠO

Học tại ĐHBK Hà Nội: Kỹ thuật cơ điện tử

Chuyển sang học GĐ 2 tại NUT: Cơ khí

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAGAOKA, NHẬT BẢN

            Địa chỉ:            Nagaoka University of Technology

                                    1603-1 Kamitomiokamachi, Nagaoka, Niigata Prefecture 940-2137, Japan

            Điện thoại:       +81 258-46-6000

            Website:           http://www.nagaokaut.ac.jp

            Đại học Công nghệ Nagaoka (NUT) là một trong những trường đại học kỹ thuật công lập uy tín hàng đầu của Nhật Bản, thành lập năm 1976 tại thành phố Nagaoka của tỉnh Niigata. Với tinh thần GIGAKU mục tiêu đào tạo thế hệ kỹ sư mới, những người có khả năng tiếp cận và phát huy một cách sáng tạo những thành quả công nghiệp mà thế hệ trước để lại, ĐH Công nghệ Nagaoka là địa chỉ tin cậy của các sinh viên yêu thích khoa học kỹ thuật. Nhằm tạo dựng môi trường đào tạo quốc tế, NUT có chính sách khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại trường.

            NUT hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai hợp tác đào tạo ngành Kĩ thuật Cơ điện tử từ khi thành lập Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế, năm 2002. Đây là chương trình hợp tác đào tạo bậc ĐH chính quy duy nhất cho đến nay sinh viên được trang bị đồng thời kiến thức chuyên môn và tiếng Nhật chuyên ngành Cơ điện tử. Trải qua mười ba năm liên tục, chương trình hợp tác đào tạo Kỹ thuật Cơ điện tử hiện nay đã mở rộng hợp tác với các trường trong Hiệp hội các trường Đại học Kỹ thuật Nhật Bản (Japan Consortium Technology – JCT: gồm trường ĐH Công nghệ Nagaoka, ĐH Gunma, ĐH Công nghệ Toyohashi, Viện Công nghệ Nagoya và ĐH Gifu). Cho đến nay, đã có hơn 100 sinh viên trường ĐHBK Hà Nội được nhận học bổng và chuyển tiếp sang học tại ĐH Công nghệ Nagaoka và các trường trong Hiệp hội.

            Sinh viên chuyển tiếp sinh sang Nhật bản tiếp tục học tập từ năm thứ 3 có điều kiện để thưởng lãm mùa hoa anh đào tuyệt đẹp vào tháng 4 của Nhật bản, cũng như được học tập và trưởng thành trong điều kiện môi trường xã hội kỷ luật, tự động hoá cơ khí cao. Các em sẽ trở thành các kỹ sư, là cầu nối không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn cả văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình đào tạo Cử nhân – Kỹ sư ngành Kỹ thuật Cơ điện tử

Chương trình hợp tác quốc tế thuộc Viện Cơ khí, Trường ĐHBK Hà Nội kết hợp với Khoa Cơ khí Trường Đại học Nagaoka Nhật Bản. Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở phát triển chương trình đào tạo ngành Cơ điện tử của Trường Đại học Nagaoka.

 Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên ngành vững chắc, có kỹ năng nghề nghiệp và năng lực nghiên cứu, khả năng làm việc và sáng tạo trong mọi môi trường lao động để giải quyết những vấn đề liên quan đến nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị, hệ thống cơ điện tử và vận hành cũng như bảo trì các hệ thống sản xuất công nghiệp, hệ thống cơ điện tử, nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Ngôn ngữ đào tạo : tiếng Việt và tiếng Nhật tăng cường

Giới thiệu chung về chương trình - XEM TẠI ĐÂY

Hình thức xét tuyển

 • Xét tuyển thẳng (Xét tuyển tài năng)
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển dựa trên kết quả bài kiểm tra tư duy

Chương trình đào tạo

PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

Giai đoạn 1 (2,5 năm): Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình đào tạo thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Công nghệ Nagaoka. Sinh viên được học tiếng Nhật tăng cường và tiếng Anh.

Giai đoạn 2 (2 – 2,5 năm): Có 2 lựa chọn.

 • Lựa chọn 1 (2,5 năm): Sinh viên tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội, viết tóm tắt luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Nhật và bảo vệ tốt nghiệp bằng tiếng Nhật (hoặc tiếng Anh) để nhận bằng kỹ sư chính quy của ĐHBK Hà Nội. Sinh viên có thể tiếp tục học 1 năm để nhận bằng Thạc sỹ.
 • Lựa chọn 2 (2 năm): Sinh viên có đủ điều kiện về chuyên môn, ngoại ngữ và tài chính có thể chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại ĐHCN Nagaoka hoặc tại các trường đại học trong cụm đại học công nghệ, bao gồm: ĐHCN Nagoya, ĐH Gifu, ĐHCN Toyohashi, ĐH Gunma, để nhận bằng đại học của trường bạn. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên làm thủ tục chuyển tiếp sinh sang Nhật Bản.

Mẫu bằng tốt nghiệp đại học NUT

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Nhật. Từ cuối năm thứ 2 trở đi, sinh viên bắt đầu học một số môn chuyên môn bằng tiếng Nhật do chuyên gia giảng dạy. Sinh viên hoàn thành môn học nào với chuyên gia JCT sẽ được cấp chứng chỉ của môn học đó.

Khung chương trình đào tạo chi tiết - TẢI VỀ PDF

Giảng viên: Tham gia giảng dạy chương trình NUT là các giảng viên đạt trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, có kinh nghiệm của ĐH Bách Khoa Hà Nội và các Giáo sư đến từ trường ĐH Công nghệ Nagaoka. Riêng bộ môn tiếng Nhật do Giảng viên của ĐH Công nghệ Nagaoka trực tiếp giảng dạy.

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

Kiến thức

 • Có kiến thức chuyên môn rộng và vững chắc, thích ứng tốt với những công việc phù hợp với ngành, chú trọng khả năng áp dụng kiến thức cơ sở và cốt lõi ngành Cơ điện tử kết hợp khả năng sử dụng công cụ hiện đại để nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, xây dựng và vận hành các hệ thống/quá trình/sản phẩm Cơ điện tử;

Kỹ năng

 • Thiết kế, chế tạo, lắp ráp, vận hành và bảo dưỡng các thiết bị, hệ thống, dây chuyền sản xuất Cơ điện tử như: Rô bốt, máy bay, ô tô… hay các hệ thống máy móc trong sản xuất công nghiệp;
 • Có kỹ năng làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế;
 • Có thể tham gia triển khai và thử nghiệm hệ thống/quá trình/sản phẩm/ giải pháp công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử và năng lực vận hành/sử dụng/ khai thác hệ thống/sản phẩm/giải pháp kỹ thuật thuộc lĩnh vực Cơ điện tử.

Ngoại ngữ

 • Sử dụng hiệu quả ngôn ngữ tiếng Nhật trong giao tiếp và công việc, đạt trình độ N3; tiếng Anh đạt TOEIC từ 385 điểm trở lên.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn

 • Đào tạo Cử nhân: 4 năm
 • Đào tạo Kỹ sư: 5 năm

Sinh viên có học lực khá và đạt trình độ tiếng Nhật theo quy định sẽ được sang học tại các trường đại học của Nhật Bản từ năm thứ 3 để nhận bằng tốt nghiệp của Nhật Bản; còn các sinh viên học trong nước sẽ nhận bằng của Trường ĐHBK Hà Nội

Học bổng

Bên cạnh nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử - Chương trình hợp tác quốc tế với ĐH Nagaoka có cơ hội nhận:

 • 15-18 suất học bổng từ các công ty và Chính phủ Nhật Bản (áp dụng đối với sinh viên đủ điều kiện sang Nhật Bản học tập).

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Tổng trung bình tích luỹ 04 học kỳ đầu tiên (2 năm đầu) >= 2,3

Hoàn thành 05 kỳ tiếng Nhật liên tiếp

Đạt kỳ phỏng vấn và kiểm tra chuyên môn do trực tiếp các trường trong Hiệp hội Japan Consortium Technology tổ chức.

KINH PHÍ ĐÀO TẠO: khoảng 50 – 60 triệu/năm

LIÊN HỆ ĐIỀU PHỐI VIÊN

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn mời bạn liên hệ Điều phối viên

Họ tên, Học hàm, Học vị: PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Mai

Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Cơ Khí – ĐHBK Hà Nội

Điện thoại: 091 3345 972

Đã thực tập sau tiến sỹ tại ĐH Nagaoka, nguyên Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế.

Cơ hội việc làm

 • Trên 98% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến 10-15 triệu đồng/tháng.

Ví trí việc làm tiêu biểu:

 • Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, quản lý sản xuất, vận hành tại các nhà máy của các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực cơ điện tử, cơ khí;
 • Trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu;
 • Có nhiều cơ hội nhận học bổng để học tập, nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Liên hệ - Tư vấn

Viện Cơ khí

loading...