Tổng quan

 • Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ
 • Thời gian tuyển sinh: Tháng 4 - 8 hàng năm
 • Thời gian đào tạo: 4 - 6 năm
 • Học phí: 55 - 65 trđ/năm học
lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI ĐẠI HỌC LEIBNIZ HANNOVER – CHLB ĐỨC

Universitaet Leibniz Hannover (LUH)

LUH

NGÀNH ĐÀO TẠO

Học tại ĐHBK Hà Nội: Cơ điện tử

Chuyển sang học GĐ 2 tại LUH: Cơ điện tử

Chuyên ngành đào tạo: Cơ điện tử

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC LEIBNIZ HANNOVER

Địa chỉ: Leibniz Universität Hannover, Welfengarten, D-30167 Hannover, Germany

Tel.  +49 511 762 – 0

Fax  +49 511 762 – 3456

E-mail    kommunikationuni-hannover.de

Website:           https://www.uni-hannover.de/

Được thành lập năm 1831, Đại học Leibniz Hannover là trường đại học hiện đại và được quốc tế công nhận về chất lượng nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng khoa học. Việc giảng dạy được tiến hành với trang thiết bị hiện đại và dựa trên những kết quả nghiên cứu mới nhất, gắn liền với các dự án ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp. ĐH Leibniz Hannover có khoảng 2000 nhà khoa học tham gia giảng dạy và nghiên cứu ở 17 khoa với 160 viện trực thuộc. Trường đào tạo các lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên với các bậc đào tạo Kỹ sư, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Hàng năm Trường thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ hàng trăm quốc gia khác nhau, chiếm 12% tổng số sinh viên cả Trường.

LUH hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai đào tạo ngành Kĩ thuật Cơ điện tử từ năm 2002, năm 2011 triển khai đào tạo ngành Điện tử – Viễn thông. Ngành Điện tử – Viễn thông thuộc Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học máy tính của LUH quản lí. Hiện Khoa có khoảng 40 giáo sư và 300 giảng viên, nghiên cứu viên thuộc 16 viện và 27 lĩnh vực nghiên cứu với hơn 1500 sinh viên (trong đó có hơn 400 sinh viên quốc tế) đang theo học.

ĐH Leibniz Hannover nằm ở trung tâm thành phố Hannover ở vùng trung tâm nước Đức, nơi nổi tiếng với những lễ hội, các hoạt động văn hoá và các hội chợ thương mại quốc tế được tổ chức hàng năm. Tại đây, bạn sẽ gặp cộng đồng rất đông người dân Đông Nam Á học tập và sinh sống. Với những lý do trên, ĐH Leibniz Hannover chính là điểm đến lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các sinh viên học về khoa học kỹ thuật trong việc xác lập một nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai.

Giới thiệu chung về chương trình - XEM TẠI ĐÂY

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt

Hình thức xét tuyển

 • Xét tuyển thẳng (Xét tuyển tài năng)
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển dựa trên kết quả bài kiểm tra tư duy

Chương trình đào tạo

PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

Sinh viên được đào tạo tiếng Đức tại trung tâm Việt Đức với hơn 1000h trong suốt chương trình học.- Tham dự các khóa học tại CHLB Đức trong các kỳhè  diễn ra trong 2 tháng hè từ năm thứ 2.- Được sử dụng các phòng thí nghiệm cơ điện tử hiện đại tiên tiến mới.- Được thực tập tại các công ty và tập đoàn lớn trong và ngoài nước.- Được hỗ trợ chuyển đổi chương trình học tại HUST và LUH.- Học bổng trao đổi sinh viên tại LUH do chương trình ERASMUS cấp- Sinh viên chuyển tiếp nhận bằng Thạc sĩ do LUH cấp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Đức. Từ năm thứ 3 trở đi, sinh viên học một số môn với chuyên gia của ĐH Leibniz Hannover bằng tiếng Đức.

Khung chương trình đào tạo chi tiết

Giảng viên: Tham gia giảng dạy chương trình LUH là các giảng viên đạt trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, có kinh nghiệm của ĐH Bách Khoa Hà Nội và các Giáo sư đến từ trường ĐH Leibniz Hannover.

Để kịp thời cập nhật với những công nghệ mới và tiên tiến nhất đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ đọc viết tốt vì thông tin về chúng đều được viết bằng tiếng Anh, tiếng Đức… Mang đặc tính khối lượng công việc cao, phức tạp nên ngành Điện tử – Viễn thông vừa phải phát triển khả năng nghiên cứu độc lập, vừa trau dồi kỹ năng làm việc nhóm. Vì thế, việc trải nghiệm trong môi trường tiếng Đức theo chuẩn quốc tế khi học tập tại Viện Đào tạo Quốc tế, ĐHBK HN sẽ tạo nền tảng tốt và điều kiện thuận lợi cho các kỹ sư tương lai thích ứng với yêu cầu công việc.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ngay tại các Công ty, Doanh nghiệp nước ngoài, các Kỹ sư Viễn thông đảm nhiệm công việc thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau: nghiên cứu và phát triển, mạng vô tuyến, định vị dẫn đường, thiết bị tín hiệu đa phương tiện về âm thanh, hình ảnh… làm cho các thiết bị, hệ thống trở nên tiện dụng, giản đơn và hiệu quả hơn nhằm đáp ứng nhu cầu con người và xã hội.

Học bổng

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Sinh viên có thể chuyển tiếp sang ĐH Leibniz Hannover nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp cử nhân ĐH Bách Khoa Hà Nội (tức là hoàn thành 4 năm học của giai đoạn 1)
 • Đạt kỳ thi kiểm tra đầu vào của ĐH Leibniz Hannover
 • Đạt tiếng Đức TesDaf 4×3
 • Bộ GD của Đức áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên Quốc tế. Sinh viên chỉ phải nộp phí nhập học theo 1 kỳ (100 – 120 EURO) và chi phí sinh hoạt.

Sinh viên du học được tạo điều kiện làm việc thêm trong  các hoạt động trợ giúp nghiên cứu khoa học với số giờ là 37giờ/tháng; mức thu nhập 7,5 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, có cơ hội ký kết các hợp đồng lao động hợp pháp với các doanh nghiệp tại CHLB Đức để tu nghiệp và tích lũy thêm kinh nghiệm trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, ĐH Leibniz Hannover còn có khoá học mùa hè (Summer Courses) kéo dài 02 tuần (vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm) dành cho những sinh viên có nguyện vọng đi thực tế.

KINH PHÍ ĐÀO TẠO

 • Học tại ĐHBK Hà Nội: ~ 55-65 triệu đồng/năm học
 • Học tại Đức: Bộ giáo dục của Đức áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên Quốc tế. Sinh viên chỉ phải nộp chi phí nhập học theo 1 kỳ (100 - 120 EURO) và chi phí sinh hoạt. 

LIÊN HỆ ĐIỀU PHỐI VIÊN

Chức vụ hiện tại:    Phó Viện trưởng Viện Cơ Khí, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Điện thoại:              

Đã tốt nghiệp Tiến sỹ tại ĐH Leibniz Hannover.

Cơ hội việc làm

98% Sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp

Tại CHLB Đức, mức lương trung bình cho một cử nhân cơ điện tử là 2050 EURO (Theo www.mechatroniker.me)

Liên hệ - Tư vấn

Trường Cơ khí

loading...