Các em sinh viên K65 cần hoàn thiện thủ tục khai báo thông tin nhập học trực tuyến vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội trước ngày 9/10/2020 tại website http://nhaphoc.hust.edu.vn

Để đăng nhập hệ thống, bước đầu tiên em truy cập vào đường link http://nhaphoc.hust.edu.vn với Tài khoản là mã số sinh viên được nhà trường cấp và Mật khẩu là CMND/CCCD (số đã đăng ký trên hệ thống thi THPT Quốc gia 2020) kèm thông tin ngày sinh để xác thực.

Sau khi đăng nhập thành công hệ thống, em truy cập tiếp sang mục  để điền kê khai sinh viên online

Từ Mục 0. đến mục 11. các em điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu

* Lưu ý:

• Đối với phần ảnh thẻ tải lên mục 3, yêu cầu các em ảnh chụp thẳng, phông nền trắng hoặc xanh, mặc áo có cổ, tỷ lệ ảnh 4x6, dung lượng ảnh từ 200kb trở lên nhé.
  • Ở mục 11, đối với ảnh CCCD/CMND/Hộ chiếu , các em chụp tải lên ảnh bản chính hoặc bản sao.Trường hợp không có thì có thể thay thế bằng ảnh Giấy khai sinh.

Từ mục 12 đến 17, các em điền các thông tin và lý lịch và Đoàn và Đảng.Nếu chưa vào các em để trống thông tin không điền gì thêm

Tiếp tục từ mục 18 đến 22, các em kê khai rõ địa chỉ thông tin liên lạc cá nhân để nhà trường sẽ lưu lại lên hệ thống.

Yêu cầu các em ghi chính xác thông tin để nhà trường có thông tin liên lạc khi cần thiết.

Tiếp theo các em chọn đối tượng trúng tuyền của mình khi nhập học vào nhà trường bao gồm Tuyền thẳng, Cử tuyển hoặc các phương thức khác

Từ mục 23 đến 45, các em sẽ điền các thông tin cá nhân của cha mẹ mình bao gồm họ tên, đia chỉ, email số điện thoại liên hệ, nghề nghiệp...

* Lưu ý: Trường hợp nếu Không rõ về thông tin Cha hoặc Mẹ, các em sẽ điền là "Không biết" và bỏ qua các mục còn lại.Ngược lại, các em điền đẩy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Tiếp tục mục 46 đến 49, các em lựa chọn đối tượng cũng như hoàn cảnh gia đình của mình

* Lưu ý: Đối với trường hợp gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em sẽ mô tả trình bày bằng một đoạn văn ngắn vào mục 49 để được tư vấn về các chương trình học bổng và hỗ trợ cho sinh viên (đoạn văn không quá 200 từ nhé)

​​​​​ Từ mục 50 đến 60, các em điền đầy đủ kết quả học tập ở trường THPT của mình và các thành tích về học tập cũng như Đoàn khối mà các em đã tham gia

Các em nên điền tất cả các thành tích nổi bật mà mình đã tham gia và được khen thưởng cũng như đề đạt những mong muốn mà mình muốn tham gia trong quá trình học tập tại nhà trường sau này.

Từ mục 61 đến 64, các em sẽ phải khai báo só thẻ Bảo hiểm Y tế và tình trạng sức khỏe hiện tại của mình

Trường hợp không nhớ số thẻ của mình các em có thể tra tại đây theo đường link: Tra cứu thông tin thẻ Bảo hiểm y tế

Khi vào website của Bảo hiểm xã hội, em điền đầy đủ thông tin để tra cứu (Xem thêm Hướng dẫn tra cứu)

*Lưu ý: Ở mục 64 các em sẽ phải tải Tờ khai "Phụ lục Thành viên hộ gia đình" theo mẫu của nhà trường. Sau khi các em khai xong sẽ upload lại lên hệ thống.

Mục 65 đến 68, các em sẽ tích chọn câu hỏi  "Có" hoặc "Không" về khả năng bơi và đăng ký kiểm tra bơi

*Lưu ý: Nếu kiểm tra bơi tự do liên tục đạt 50m và chân không chạm đáy bể thì sẽ được miễn môn bơi. Một lưu ý quan trọng chỉ những bạn đã biết bơi thì mới được đăng ký kiểm tra bơi, bơi là môn học bắt buộc tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, em có thể đăng ký thi đi thi lại nhiều lần nếu không đạt, miễn là kết thúc bậc đại học, em hoàn thành qua môn bơi.

Ở mục cuối cùng (Mục 68), các em sẽ khai báo dự kiến nơi ở sau khi nhập học để nhận được sự tư vấn của nhà trường nếu cần thiết

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên, các em chỉ cần click vào nút  để upload các dự liệu lên hệ thống của nhà trường