Yêu cầu tiếng Anh

  • 6 câu hỏi
  • 5 đã trả lời
  • 1 câu hỏi mới
5208 lượt xem

Tìm kiếm hoặc Đăng câu hỏi

Lý Nhật Nam

Lý Nhật Nam

- 4 tháng trước

thi tiếng anh đầu vào

tại sao điểm thi thpt tiếng anh của em trên 7.5 nhưng vẫn phải học tiếng anh 1 ạ

Vũ Quang Lê

Trả lời lúc 11:17 22/12/2020

Nguyễn Hiếu

Nguyễn Hiếu

- 9 tháng trước

Điểm tiếng anh đầu vào

Các chương trình tiên tiến không yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào mà xét tuyển giống các chương trình khác theo 1 trong 3 cách:
1/ Xét theo điểm thi THPT quốc gia
2/ Xét tuyển kết hợp với bài kiểm tra tư duy 120 phút tại kỳ thi tuyển sinh ĐHBKHN 2020
3/ Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển thẳng

Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế em sẽ có lợi thế là: Được cộng điểm khi ưu tiên xét tuyển và miễn một số môn học Tiếng Anh 1, Tiếng Anh 2 của năm đầu tiên. 
Bảng quy đổi cộng điểm UTXT em xem tại đây nhé: https://ts.hust.edu.vn/tin-tuc/phuong-thuc-tuyen-sinh-2019

Lê Giang

Trả lời lúc 05:02 29/04/2020

Nguyễn Thị Hà

Nguyễn Thị Hà

- 1 năm trước

Tiếng anh đầu vào chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Chào em, IT-E10 là chương trình tiên tiến về Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Tổ hợp xét tuyển của ngành này là Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh. IT-E10 được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuy nhiên, không cần thi đầu vào môn tiếng Anh. Sau khi trúng tuyển, nhà trường sẽ có một kỳ kiểm tra phân loại trình độ ngoại ngữ (hoặc có thể phân loại dựa trên điểm thi THPT quốc gia môn tiếng Anh), từ đó, sắp xếp em học các chương trình bổ trợ tiếng Anh phù hợp. Nếu em đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 trở lên, em sẽ được miễn kỳ kiểm tra phân loại này và các học phần tiếng Anh tăng cường của năm thứ nhất. Khi đó, ngoài các môn học của năm thứ nhất ra, em có thể đăng ký thêm các môn học của năm thứ 2. Còn nếu chưa có chứng chỉ trên hoặc trình độ tương đương, em sẽ học các học phần tiếng Anh tăng cường và đại cương, chuyên môn theo khung chương trình Nhà trường đã xây dựng. 

Hien Luong

Trả lời lúc 04:55 26/02/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 1 năm trước

Mù tiếng Anh, không biết tiếng Nhật liệu có thể đăng ký IT-E7, IT-E6 được không?

Em đừng quá lo lắng!

Nhiều bạn thi tổ hợp A00 (Toán Lý Hóa) đậu vào Bách Khoa đều có xuất phát điểm là không giỏi ngoại ngữ, nên em cũng không phải ngoại lệ đâu nhé.

Em sẽ bắt đầu học ngoại ngữ như bao bạn khác khi vào học những năm đầu tại trường (VD tiếng Anh 1, tiếng Anh 2, nhằm giúp các em tăng cường thêm khả năng ngoại ngữ), sẽ có rất nhiều câu lạc bộ tiếng anh, hoạt động giao lưu để em tăng vốn ngoại ngữ. (Những năm đầu không hoàn toàn học tiếng Anh 100% mà các môn cơ sở như Triết học, Lịch sử Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh... học bằng tiếng Việt, nên em sẽ có đủ thời gian để thích nghi và lĩnh hội dần kiến thức nhé)

Ngoài ra, nếu e học toán tốt, tư duy toán sẽ giúp em học tiếng Anh khá nhanh, việc còn lại là sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân thôi.

Lê Giang

Trả lời lúc 01:52 04/02/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 1 năm trước

Ngành CNTT Global ICT hệ Đại học có cần điều kiện ban đầu nào về tiếng Anh không?

Chào em, 

1/ Trước hết về điều kiện thi tuyển đầu vào:

- Ngành CNTT Global ICT xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia, theo tổ hợp môn 

  • A00: Toán - Lý - Hóa
  • A01: Toán - Lý - Anh
    (Toán là môn chính, nhân hệ số 2)

Và xét không phân biệt thứ tự nguyện vọng, tổ hợp môn nên em thấy mình mạnh ở tổ hợp nào hãy chọn tổ hợp đó (Nếu chọn thi A01 sẽ có lợi thế sau này khi học đại học nhé, lý do thầy sẽ nêu). Đặc biệt là chú trọng ở môn Toán vì là môn chính nhé!

2/ Sau khi đậu vào trường, chương trình học của ngành Global ICT 100% bằng tiếng Anh

Vì mục đích đào tạo của ngành là định hướng tới thị trường quốc tế, nơi tiếng Anh là tiếng thông dụng của 7 tỷ dân, nên 100% nội dung học là tiếng Anh. Để giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ, trường sẽ bố trí học tăng cường Tiếng Anh năm đầu; sau đó học chuyên môn hoàn toàn bằng tiếng Anh trong các năm sau.

Vậy tóm lại là, nếu em học tốt A01, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (như IELTS, TOEIC, TOEFL...) thì sẽ có rất nhiều lợi thế khi học ngành này. Cơ hội làm việc và lương bổng là rất nhiều sau khi tốt nghiệp.

Chi tiết ngành này em xem TẠI ĐÂY

Chúc em học tập thật tốt và lựa chọn cho mình ngành phù hợp nhé!

Trả lời từ thầy Lê Giang - P.Tuyển sinh

Lê Giang

Trả lời lúc 11:10 06/11/2019

loading...