xét nguyện vọng

  • 20 câu hỏi
  • 15 đã trả lời
  • 5 câu hỏi mới
18751 lượt xem

Tìm kiếm hoặc Đăng câu hỏi

Nguyễn Quốc Huy

Nguyễn Quốc Huy

- 1 tháng trước

xét tuyển tài năng

Chào em,

Sau khi em được xét trúng tuyển diện 1.1 vào ngành X, diện 1.2 vào ngành Y, diện 1.3 vào ngành Z chẳng hạn. Thì sẽ có thời gian nộp hồ sơ xác nhận tạm thời: Phòng Tuyển sinh yêu cầu em xác nhận xem sẽ lựa chọn ngành nào kèm minh chứng và đơn xác nhận theo mẫu; khi đó em CHỈ ĐƯỢC PHÉP LỰA CHỌN 1 NGUYỆN VỌNG VÀO 1 NGÀNH DUY NHẤT (lựa chọn trong các ngành X, Y, Z mà em đã đạt ngưỡng điều kiện để xét tuyển thẳng)!

 

Lê Giang

Trả lời lúc 08:44 26/04/2023

Đỗ Quang Trường

Đỗ Quang Trường

- 9 tháng trước

Em chào thầy cô ạ, thầy cô giải đáp cho em câu hỏi này ạ. Đến nay coi như đã hết hạn đăng kí nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo dục, sắp tới sẽ là bước thanh toán, em đã đủ điều kiện trúng tuyển XTTN (Diện 1.3) và đã đăng kí nguyện vọng trên hệ thống c

Chào em,

Nguyện vọng trúng tuyển thẳng 1.3 em đã thanh toán cho trường ĐHBKHN, thông qua Hệ thống Foxpay trên website dangkytuyensinh.hust.edu.vn rồi thì em KHÔNG PHẢI thanh toán trên hệ thống của Bộ GD&ĐT nữa.

Lê Giang

Trả lời lúc 02:38 24/08/2022

Bùi Quang Minh

Bùi Quang Minh

- 10 tháng trước

nguyện vọng xttn

Chào em,

Nếu em đã trúng tuyển thẳng diện 1.3 và em đã để nguyện vọng này ở NV2. Thì nếu như em không trúng tuyển NV1 (nguyện vọng mà em thích hơn) thì chắc chắn em sẽ đậu NV2. 

Nếu em không có nguyện vọng nào thích hơn nguyện vọng 2 (đã trúng tuyển diện 1.3) thì em để là NV1 và mặc định sẽ trúng tuyển luôn NV này

Lê Giang

Trả lời lúc 02:08 25/07/2022

Nguyễn Quốc Huy

Nguyễn Quốc Huy

- 11 tháng trước

Các đặt nguyện vọng xét tuyển

Chào em,

Điểm mới năm nay là xét tuyển các phương thức 1 lần trong 4 tuần từ 22/7 đến 20/8/2022; mỗi phương thức sẽ có 1 mã xét tuyển riêng. Mã thuần là mã xét tuyển tài năng, mã đuôi -x (xét tuyển bằng điểm bài thi đánh giá tư duy), mã đuôi -y (xét tuyển bằng điểm thi TN THPT)

Ví dụ em đã trúng tuyển thẳng vào ngành IT2, khi Bộ GD&ĐT mở cổng đăng ký nguyện vọng online, em sẽ đặt nguyện vọng trên website:

VD:

IT1x - BKA - Nguyện vọng 1

IT2 - BKA - Nguyện vọng 2

IT2x - BKA - Nguyện vọng 3

IT2y -BKA - Nguyện vọng 4

[Mã ngành X] - Mã trường ĐH khác - Nguyện vọng 5

....

Sau đó sẽ xét tuyển 1 lần tất cả  các nguyện vọng. Mã IT2 là em đã trúng tuyển thẳng nên đương nhiên em sẽ trúng, còn nếu em vẫn muốn xét ngành em thích hơn, ví dụ (IT1) bằng phương thức thi tư duy (do mã xét tuyển theo thi ĐGTD phải thêm đuôi -x) thì em đặt nguyện vọng như trên...

Lê Giang

Trả lời lúc 11:44 02/07/2022

Nguyễn Thái Thịnh

Nguyễn Thái Thịnh

- 1 năm trước

xét tuyển điểm chuẩn

Chào em,

Thứ nhất, yêu cầu này của em, em hãy gửi thư lên trên Bộ GD&ĐT, ĐHBKHN không có thẩm quyền thay đổi cơ chế xét tuyển.

Thứ hai, việc năm nay đề môn X dễ, năm khác đề môn X khó,... câu chuyện này không nên bàn tới. Vì dễ với bạn này nhưng lại khó với bạn khác, nó chỉ mang tính tương đối.

Thậm chí nếu em là người "thích ăn phở bò", tranh cãi với người "thích ăn phở gà", bảo "phở bò ngon hơn, thì câu chuyện này không bao giờ chấm dứt."

Nhiều ngành đào tạo đại học (ở ĐHBKHN) cho phép xét tuyển bằng nhiều tổ hợp: A00, A01.... và Bộ GD&ĐT cho phép: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

 

Lê Giang

Trả lời lúc 00:24 09/07/2021

Vũ Quang Hoàng Lâm

Vũ Quang Hoàng Lâm

- 2 năm trước

học bạ

Chưa có câu trả lời!

Duc Manh

Duc Manh

- 2 năm trước

Xét tuyển tài năng

Chào em,

Sau khi em tải lên học bạ, và nhập vào điểm số các môn học THPT.

Tùy theo việc em chọn Tổ hợp nào thì sẽ tính ra điểm thành tích học tập theo điểm môn THPT của em.

Không quan trọng điểm trung bình tổng kết năm của em là 8,5 hay 8,7; mà quan trọng là các môn thuộc tổ hợp.

Lê Giang

Trả lời lúc 05:31 11/04/2021

Nguyen Hai Yen

Nguyen Hai Yen

- 2 năm trước

Phỏng vấn 2021

Chưa có câu trả lời!

Nguyễn Hoàng Sơn

Nguyễn Hoàng Sơn

- 2 năm trước

xét tuyển thẳng theo quy định của bộ gd

Chào em,

Theo quy định xét tuyển thẳng của nhà trường, với diện 1.1 (HSG quốc gia/quốc tế) và diện 1.2 (Chứng chỉ SAT/ ACT/ A-Level) em được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng.

Diện 1.3 (xét tuyển thẳng bằng hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn) em chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng

Lê Giang

Trả lời lúc 09:14 12/03/2021

Trương Thị Hà Anh

Trương Thị Hà Anh

- 2 năm trước

Ngành Hóa Dược chương trình tiên tiến ở Bách Khoa

Chào em,

Em xét tuyển bằng những tổ hợp có môn Tiếng Anh thì mới được tính quy đổi điểm tiếng Anh nhé.

Vậy D07 là gì? Có môn tiếng Anh không?

D07 : Toán, Hóa, Anh => Có môn Tiếng Anh. Vậy được quy đổi điểm.

Thang quy đổi như sau:

IELTS 5 => Anh Văn 8,5

IELTS 5.5 => Anh văn 9

IELTS 6 => Anh văn 9,5

IELTS 6.5 trở lên => Anh văn 10,

Lê Giang

Trả lời lúc 01:41 11/03/2021

đạng nguyên bảo

đạng nguyên bảo

- 2 năm trước

Điều kiện xét tuyển tài năng

Chào em,

Nếu em đạt giải NHẤT, NHÌ, BA ở bậc THPT (tính năm lớp 10, 11, 12) cấp Tỉnh/Thành phố thì mới được tính.

Như thầy thấy ở đấy, các giải cấp Tỉnh đạt Khuyến Khích, môn Toán giải 3 cấp cụm chưa đạt đạt điều kiện để nộp Xét tuyển diện phỏng vấn HSNL

Nhưng KHKT lớp 12 đạt giải NHÌ cấp tỉnh, ĐỦ ĐIỀU KIỆN. Vậy em nộp được xét tuyển diện phỏng vấn HSNL. Em hãy upload giải Nhì này lên nhé.

 

Lê Giang

Trả lời lúc 01:51 11/03/2021

Lương Thị Thu Hương

Lương Thị Thu Hương

- 2 năm trước

Nếu trượt bài KTTD

Chào em,

Có!

Để vào Bách Khoa sẽ có 3 con đường: 

1. Xét tuyển thẳng

2. Thi bài Kiểm tra tư duy

3. Xét điểm thi TN THPT

Nếu trượt bài KTTD thì em vẫn sử dụng điểm thi TN THPT để xét vào Bách Khoa. 

Đây là 3 con đường độc lập với nhau.

Thầy ví dụ vui, vì nhiều phụ huynh và học sinh vẫn cứ mông lung:

Em cứ hình dung đường đến Siêu thị BigC gần nhà em năm ngoái chỉ có 2 đường. Năm nay họ mở thêm cái lối đi khác đặt tên là "Đường KTTD". Thì tùy em, em thích đến siêu thị cách nào cũng được!

Lê Giang

Trả lời lúc 16:32 21/02/2021

Châu Vũ Long

Châu Vũ Long

- 2 năm trước

Hạn chế số ngành?

Chào em,

Theo đề án, mỗi học sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành là khi đăng ký trên website https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/, phục vụ xét tuyển thẳng.

Còn em đăng ký trên website của bộ GD&ĐT thì em đăng ký cả 100 nguyện vọng cho 57 ngành đào tạo của ĐHBKHN cũng được nhé

Lê Giang

Trả lời lúc 01:15 22/09/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 2 năm trước

Bách khoa chỉ xét tuyển Nguyện vọng 1?

Chào em, 

Không phải như vậy nhé!

Đây là biểu đồ thống kê số lượng thí sinh trúng tuyển ĐHBK Hà Nội năm 2019 theo thứ tự nguyện vọng. Chỉ có khoảng 30% tổng chỉ tiêu trúng tuyển là NV1, các NV khác chiếm đến 70%. Có một bạn đã trúng vào ngành Quản trị kinh doanh của ĐHBK Hà Nội ở nguyện vọng thứ.......25.

Điều này nghĩa là:

- Bách khoa Hà Nội KHÔNG BẮT BUỘC các em phải đặt nguyện vọng xét tuyển vào trường ở thứ nhất.

- Khi điều chỉnh nguyện vọng, hãy đặt ngành mình thích ở vị trí đầu tiên, các nguyện vọng sau sẽ giảm dần về sở thích và tăng dần về cơ hội trúng tuyển. Tất nhiên, tất cả những lựa chọn đều phải xuất phát từ tình yêu. Có bạn bảo, yêu Bách khoa nên chỉ cần học Bách khoa và ngành gì cũng được, thì dễ chọn. Có bạn thì lại chỉ học CNTT, nếu không nhiều cơ hội trúng tuyển Bách khoa, thì các em nên đặt thêm nguyện vọng vào ngành này ở các trường khác nhé.

- Tìm hiểu kỹ về ngành trước khi điều chỉnh: nghĩa là phải biết được ngành mình chọn học gì, ra trường có thể làm gì, ở đâu, yêu cầu đầu vào, đầu ra như thế nào,... Đừng chọn ngành chỉ vì điểm, như chọn người yêu chỉ vì sợ cô đơn, sau này gặp khó khăn trong học tập lại lấy đó làm lý do để từ bỏ, sẽ lãng phí thời gian, tiền bạc và tuổi trẻ.

- Bách khoa có 57 mã ngành/chương trình đào tạo, các ngành về cơ bản có sự liên quan đến nhau. Ngoài việc tìm hiểu về ngành, nên mở rộng vốn hiểu biết sang các ngành gần, ví dụ: CNTT-Toán Tin - Điện tử viễn thông, Cơ khí - Vật liệu, Hóa - Môi trường - Sinh học,... Hoặc khi tìm hiểu hệ đại học chính quy, thì cần biết, ngoài hệ đào tạo chuẩn, Bách khoa Hà Nội còn có các chương trình tiên tiến, các chương trình quốc tế,... Chất lượng đều đã được công nhận.

- Số lượng nguyện vọng là không hạn chế, khi bổ sung nguyện vọng là tăng thêm cơ hội cho bản thân, nếu bảo thủ đóng khung trong một vài nguyện vọng là tự khép lại những cánh cửa của mình. Các cụ có câu "Thừa hơn thiếu" mà.

Lê Giang

Trả lời lúc 12:46 21/09/2020

Vũ Nam Phương

Vũ Nam Phương

- 2 năm trước

Em có làm nguyện vọng vào một số trường ĐH . Trong đó có trường BK đây . Vậy E có bắt buộc phải xếViệc xếp nguyện vọng nguyện vọng vào BK của mk là NV 1 không ạ .

Chào em,

Không bắt buộc phải xếp nguyện vọng của ĐH Bách Khoa Hà Nội làm nguyện vọng 1. Tuy nhiên nếu em thích ĐHBKHN thì hãy đưa lên nguyện vọng 1 để được ưu tiên nếu đạt điểm chuẩn. Vì điểm chuẩn đạt ở nguyện vọng nào sẽ dừng lại ở nguyện vọng đó và không xét các nguyện vọng tiếp theo.

Lê Giang

Trả lời lúc 02:09 08/09/2020

Nguyễn Đình Tuấn

Nguyễn Đình Tuấn

- 2 năm trước

cho em hỏi về cách xét nguyện vọng ạ:

Chào em,

Nếu điểm chuẩn của em lớn hơn nguyện vọng nào sẽ trúng tuyển luôn nguyện vọng đó, và không xét các nguyện vọng đằng sau.

Như vậy, nếu điểm chuẩn của em > điểm NV2 và điểm chuẩn NV1 < NV2 thì em sẽ trúng tuyển NV1. Vì NV1 được đặt trước NV2

Lê Giang

Trả lời lúc 08:25 07/09/2020

loading...