Q&A International Student

  • 5 câu hỏi
  • 5 đã trả lời
  • 0 câu hỏi mới
354 lượt xem

Q&A International Student

Tìm kiếm hoặc Đăng câu hỏi

Đỗ Quang Viên

Đỗ Quang Viên

- 1 tháng trước

Chuyển ngành học

Chào em,

Về việc xin chuyển ngành học em cần làm Đơn trình bày ghi rõ lý do chính đáng và qua phòng đào tạo C1 - 202 để được hướng dẫn và xem xét nhé.

 

Lê Giang

Trả lời lúc 10:38 22/01/2021

đoàn vũ quế ngân

đoàn vũ quế ngân

- 1 tháng trước

Em muốn hỏi về Camera điện thoại

Chào em,

Thầy KHÔNG THỂ ước lượng được camera điện thoại nào mới quét được. Vì không biết là em muốn quét CÁI GÌ? Em muốn quét mặt bạn em để tự sướng hay là quét khung cảnh ở tầm xa 500m?

Ở tầm xa bao nhiêu? Ánh sáng như thế nào? 

Camera quét được vật thể hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều thứ:

1. Tiêu cự của camera

2. Góc cảm biến

4. Khẩu độ mở ống kính

5. Ánh sáng khi chụp

6. Độ zoom, độ rung khi chụp

7. Và nhiều thông số khác...

Lê Giang

Trả lời lúc 07:58 11/01/2021

đoàn vũ quế ngân

đoàn vũ quế ngân

- 1 tháng trước

Em muốn hỏi là về quét thực phẩm bằng camera điện thoại

Chào em,

Với 1 camera thông thường của điện thoại thì CHƯA THỂ quét ra được độ pH và Calo trong thực phẩm vì thiếu 1 số linh kiện chuyên dụng.

Hiện đã có thể quét được độ pH và Calo nhưng không dùng camera. Em xem ở đây nhé.

https://www.consumerreports.org/video/view/healthy-living/fitness/4687170699001/new-diet-app-helps-you-scan-food-count-calories/

Lê Giang

Trả lời lúc 08:08 11/01/2021

đoàn vũ quế ngân

đoàn vũ quế ngân

- 1 tháng trước

Em muốn hỏi về công nghệ IOT để quét thực phẩm bằng app

Chào em,

IoT (Internet vạn vật (Internet of Things) hay gọi tắt là “IoT”. Thuật ngữ với ý nghĩa về việc mở rộng sức mạnh của internet vượt ra ngoài khỏi phạm vi máy tính và điện thoại thông minh, kết nối tới vạn vật, các quy trình và môi trường khác).

Ngành chế tạo

Các nhà sản xuất có thể đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách sử dụng giám sát dây chuyền sản xuất để cho phép bảo trì chủ động trên thiết bị khi cảm biến phát hiện ra lỗi sắp xảy ra. 

Các cảm biến thực sự có thể đo lường khi sản lượng sản xuất bị tổn hại. Với sự trợ giúp của cảnh báo cảm biến, các nhà sản xuất có thể nhanh chóng kiểm tra độ chính xác của thiết bị hoặc loại bỏ nó khỏi sản xuất cho đến khi nó được sửa chữa. Điều này cho phép các công ty giảm chi phí hoạt động, có thời gian hoạt động tốt hơn và cải thiện quản lý hiệu suất tài sản.

Ngành ô tô

Ngành công nghiệp ô tô đã nhận ra những lợi thế đáng kể từ việc sử dụng các ứng dụng IoT. Ngoài những lợi ích của việc áp dụng IoT vào dây chuyền sản xuất, các cảm biến có thể phát hiện lỗi thiết bị sắp xảy ra trên các phương tiện đã đi trên đường và có thể cảnh báo cho người lái xe một cách chi tiết. 

Nhờ thông tin tổng hợp được thu thập bởi các ứng dụng dựa trên IoT, các nhà sản xuất và nhà cung cấp ô tô có thể tìm hiểu thêm về cách giữ cho xe chạy và thông báo cho chủ xe về các thông tin phía trước.

Giao thông vận tải

Các đội xe ô tô, xe tải và tàu chở hàng tồn kho có thể được định tuyến lại dựa trên điều kiện thời tiết, tính sẵn có của xe hoặc tính khả dụng của tài xế, nhờ dữ liệu cảm biến IoT. Bản thân hàng tồn kho cũng có thể được trang bị các cảm biến để theo dõi và kiểm soát nhiệt độ. 

Các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, hoa và dược phẩm thường là những mặt hàng tồn kho nhạy cảm với nhiệt độ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các ứng dụng giám sát IoT gửi thông báo khi nhiệt độ tăng hoặc giảm có thể ảnh hưởng đến sản phẩm.

Ngành bán lẻ

Các ứng dụng IoT cho phép các công ty bán lẻ quản lý hàng tồn kho, cải thiện trải nghiệm của khách hàng, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và giảm chi phí hoạt động. 

Ví dụ: kệ thông minh được trang bị cảm biến trọng lượng có thể thu thập thông tin dựa trên RFID và gửi dữ liệu tới nền tảng IoT để tự động theo dõi hàng tồn kho và kích hoạt cảnh báo nếu các mặt hàng sắp hết.

Chăm sóc sức khỏe

IoT cung cấp nhiều lợi ích cho ngành chăm sóc sức khỏe. Bác sĩ, y tá  thường cần biết chính xác vị trí của các tài sản hỗ trợ bệnh nhân như xe lăn. Khi xe lăn của bệnh viện được trang bị cảm biến IoT, chúng có thể được theo dõi từ ứng dụng giám sát tài sản IoT để bất kỳ ai đang tìm kiếm đều có thể nhanh chóng tìm thấy chiếc xe lăn có sẵn gần nhất.

Nhiều tài sản của bệnh viện có thể được theo dõi theo cách này để đảm bảo sử dụng hợp lý cũng như kế toán tài chính cho các tài sản vật chất trong mỗi khoa.

IOT áp dụng vào rất nhiều ngành xung quanh chúng ta, nên việc áp dụng vào app để quét thực phẩm là điều hoàn toàn khả thi và rất nhiều nước phát triển đang làm.

VD: Điển hình như dùng Iot làm máy quét trứng gà, thịt tươi hoặc bị ôi thiu.... trên dây chuyền sản xuất.

Nếu em muốn tìm hiểu có thể tìm đọc tại các bài viết tiếng Anh:

https://www.rentokil.com/blog/five-examples-iot-food-supply-chain/ 

https://foodsafetytech.com/column/the-future-of-food-production-iot-and-blockchain/

Lê Giang

Trả lời lúc 07:53 11/01/2021

Lê Giang

Lê Giang

- 2 tháng trước

I would like to ask how to apply to HUST if I am an international student

Hello,
If you want to learn how to apply for international students to HUST. Please see this article to learn about requirements, procedures and documents to be prepared

For more detail: https://ts.hust.edu.vn/en/news/inernational-admission

Lê Giang

Trả lời lúc 07:10 18/12/2020

loading...