Đào tạo đại học

 • 13 câu hỏi
 • 13 đã trả lời
 • 0 câu hỏi mới
74746 lượt xem

Tìm kiếm hoặc Đăng câu hỏi

Linh

Linh

- 1 năm trước

Chương trình đào tạo sau khi chuyển ngành

Chào em,

Em làm đơn xin chuyên ngành học, với các môn Đại cương em đã học thì sẽ không phải học nữa. Chi tiết em hãy liên hệ tới Phòng đào tạo để hỏi đáp vì phòng tuyển sinh sẽ không thụ lý các trường hợp này!

 

Lê Giang

Trả lời lúc 02:47 25/04/2022

Tạ Luyến

Tạ Luyến

- 1 năm trước

Về ngành MI2

Chào em,

Em đã đọc thông tin của ngành này trên website chưa? https://ts.hust.edu.vn/nganh-dao-tao/he-thong-thong-tin-quan-ly

Sau khi tốt nghiệp ngành MI2 em sẽ trở thành:

- Chuyên viên phát triển phần mềm quản lý tại các công ty CNTT, bưu chính, viễn thông, thương mại điện tử, các tập đoàn công nghệ, …;

- Chuyên viên tin học, quản trị dự án, chuyên viên phân tích nghiệp vụ (BA) tại các doanh nghiệp, xí nghiệp, các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, các cơ quan hành chính nhà nước,…

- Giảng viên tin học tại các trường cao đẳng, đại học;

- Chuyên viên thống kê phân tích, dự báo, hoạch định tại các ngân hàng, công ty tài chính, các doanh nghiệp,…

Còn để lập trình game thì em sẽ cần học thêm một số chương trình học bên Công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, xử lý UI/UX, tester website, local, VPS....

 

Lê Giang

Trả lời lúc 06:41 21/06/2021

Tạ Luyến

Tạ Luyến

- 2 năm trước

IT-E6 có CT có 2 CT đào tạo?

Chào em, 

Thông tin chương trình đào tạo IT-E6 chỉ có duy nhất 1, và thể hiện tại đây: https://ts.hust.edu.vn/nganh-dao-tao/cong-nghe-thong-tin-viet-nhat-chuong-trinh-tien-tien

Ngoài ra, website ts.hust.edu.vn đang xây dựng thêm phiên bản website tiếng Anh. Có thể chương trình em nhìn nhầm là của site tiếng Anh. Lỗi hiển thị này sẽ được khắc phục trong tuần tới

Lê Giang

Trả lời lúc 07:24 21/03/2021

Lê Giang

Lê Giang

- 2 năm trước

Thắc mắc về chương trình đào tạo

Chào em,

Phần chữ số trong dấu ngoặc có ý nghĩa như sau nhé em: 

Lê Giang

Trả lời lúc 03:47 29/09/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 2 năm trước

Học Bách Khoa có cần laptop lắm không ạ?

Chào em,

MÁY TÍNH (KHÔNG NHẤT THIẾT LAPTOP) LÀ YÊU CẦU TỐI QUAN TRỌNG ĐỂ HỌC KỸ THUẬT.

Không thể tưởng tượng nổi sinh viên kỹ thuật không có máy tính. Không cần cấu hình cao, chỉ cần một cái máy vào được mạng internet, cài được Dev-C... là đủ rồi. Chúng ta cần bỏ ngay tâm lý là khi nào học lập trình mới mua, hoặc đợi tích góp tiền mua máy cấu hình cao.

3 triệu/máy PC cũ cũng là đủ rồi. Hết 2 năm đầu, sau đi làm thêm được, tích góp tiền mua máy xịn sau.

Còn giờ máy tính chắc chỉ kém quan trọng hơn cơm, và quần áo!

Không có máy tính, không có internet (smartphone chỉ để giải trí thôi), không có tài liệu... chỉ phụ thuộc tài liệu in, copy thì rất ko ổn.

Kỹ năng sử dụng máy tính là Digital Skills mà học sinh phổ thông cũng cần biết huống chi đại học.

Trả lời từ thầy Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện CNTT&TT

Lê Giang

Trả lời lúc 01:12 22/09/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 2 năm trước

Thông tin chuyển khoản lệ phí thi

Cho em hỏi là em đăng kí thi KTTD nhưng ban đầu em đăng kí tài khoản bằng CCCD của người thân vì chưa có CCCD, bây giờ em đã cập nhập lại thông tin thì em đóng lệ phí ghi số CC cũ hay mới ạ?

Nguyễn Ngọc Huyền

Trả lời lúc 11:36 12/06/2021

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

Đã đăng kí học kĩ sư nhưng muốn chuyển xuống cử nhân để rút ngắn thời gian học có được không?

Chào em,

Câu trả lời là ĐƯỢC

Em liên hệ phòng Đào tạo đại học C1-201 để làm thủ tục thay đổi đơn đăng ký từ Kỹ sư xuống Cử nhân nhé!

Lê Giang

Trả lời lúc 02:14 19/12/2019

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

Xét điểm THPT Quốc Gia đỗ nhưng xét học bạ không đạt thì có đậu Bách Khoa?

Chào em, 

Em phải đạt ĐỒNG THỜI cả 2 điều kiện là Điểm thi THPT quốc gia và mức điểm xét Học bạ (tức Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ (≥) 20,0 điểm trở lên (Điểm các môn, ở các kỳ có thể bù trừ cho nhau, bình quân mỗi môn là 6,67 điểm)) thì mới đậu Bách Khoa nhé.

Như vậy, nếu em xét điểm THPT Quốc Gia đỗ nhưng xét học bạ không đạt chỉ tiêu thì vẫn KHÔNG ĐẬU Bách Khoa.

Kể từ năm 2020, em chỉ cần đậu tốt nghiệp và trúng tuyển thẳng diện 1.1 là đủ điều kiện đậu vào ĐHBKHN diện Xét tuyển thẳng theo giải HSG Quốc gia/Quốc tế

Lê Giang

Trả lời lúc 01:45 13/12/2019

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

Chương trình học ở đại học có gì khác so với THPT?

Chào em,

Chương trình học Đại học tất nhiên KHÁC so với Trung học phổ thông.

Những điểm khác đó là:

1. Thời gian LINH ĐỘNG hơn

Nếu như ở thời THPT, lịch học của em kín hết từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần, đến Chủ nhật còn phải đi học thêm, chỗ nào hở thì phải tìm cách lấp kín nó lại thì ở đại học, thời gian khá là thoải mái cho sinh viên. Thời gian biểu ở đại học vô cùng linh động, em có thể lựa chọn thời gian học cho từng môn dựa theo việc đăng kí tín chỉ sao cho phù hợp với mình nhất để tham gia và các hoạt động ngoại khóa cũng như việc làm bên ngoài. 

2. Hầu như không có bố mẹ QUẢN THÚC. Tất cả là sự TỰ GIÁC

Cảnh tượng bị bố mẹ và thầy cô giám sát từ đầu đến đuôi sẽ biến mất khi trở thành sinh viên. Em sẽ được thỏa sức làm những việc mình thích, tự chi tiền cho những thứ mình cần. Tuy nhiên, em sẽ tự học cách quản lí thời gian và chi tiêu của mình. Đây là điều sẽ giúp em trưởng thành hoặc ngược lại là những buổi đi la cà với lũ bạn tới khuya hay ngủ cả ngày mà không bị ai quản thúc... Môi trường học ở đại học sẽ rất phù hợp với những bạn có tính tự lập cao.

3. TỰ HỌC là chính. Không có chuyện thầy cô đọc cho chép

Giáo viên đứng trên bục giảng chép bài lên bảng, học trò dưới cặm cụi chép theo là một hình thức khá phổ biến ở các trường THPT. Điều này tạo ra sự thụ động và cứng nhắc, biến các học sinh trở thành những người máy chỉ biết làm theo chứ không biết suy nghĩ. Khi bước vào môi trường đại học, em sẽ phải học cách vừa nghe giảng, vừa chép bài và vừa suy nghĩ đặt vấn đề. Ngoài ra, lượng kiến thức ở đại học là vô cùng lớncũng không có lớp học thêm bên ngoài như THPT, do đó em sẽ phải tự thân tìm tòi khám phá rất nhiều, không phải chỉ kiến thức chuyên môn mà còn là các kĩ năng mềm và kinh nghiệm làm việc nữa.

4. Học bù, học vượt, học cải thiện, học lại

Đây là điều vô cùng thú vị ở đại học. Sinh viên có thể tự đăng kí và sắp xếp thời gian biểu các môn học nằm trong phạm vi chương trình cho mình. Thậm chí, nếu bị điểm thấp bị rớt môn, thì người học hoàn toàn có thể đăng kí học cải thiện hay học lại, vấn đề ở chỗ chi phí không hè rẻ chút nào. Ngược lại, theo quy chế ở chương trình THPT, lịch học thì do trường quy định và điểm là điểm, bất di bất dịch, không thể thay đổi. Bị điểm kém là bị điểm kém, không có chuyện "quay ngược thời gian", "giá như cho em làm lại"...!

5. Thầy cô là BẠN, không phải Cha mẹ

Ở thời THPT, giáo viên rất quyền lực, lời nói thét ra lửa và có 2 món bảo bối rất lợi hại đó là sổ đầu bài và số điện thoại người thân. Nhưng may mắn thay, những thứ trên sẽ hoàn toàn biến mất khi bước vào giảng đường đại học. Các giảng viên sẽ là những người bạn đồng hành cùng sinh viên xuyên suốt môn học, sẽ không còn khoảng cách nào nữa. Sinh viên có thể tự do tranh luận, trao đổi vấn đề và nêu chính kiến cá nhân với giảng viên của mình. Thầy cô không chỉ truyền tải kiến thức mà còn có thể tiếp nhận thêm kiến thức mới ngay từ chính sinh viên của mình. Một môi trường vô cùng tuyệt vời để mọi người có thể học hỏi lẫn nhau.

6. Rất nhiều Hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ theo sở thích

Đại học là môi trường giúp cho sinh viên cải thiện được những kĩ năng mềm cần thiết. Em sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ đội nhóm, các chiến dịch tình nguyện. Đây là những hoạt động giúp cho em cải thiện được những kĩ năng mềm cần thiết như nói trước đám đông, giao tiếp hay làm việc nhóm. Em sẽ được trãi nghiệm với những chuyến đi đến những miền quê trong chiến dịch Mùa Hè Xanh hay những ngày chạy dự án vất vả. Tất cả sẽ giúp em trở nên năng động hơn, quen được nhiều bạn mới và quan trọng hơn hết, em sẽ có được những kỉ niệm đáng nhớ trong thời sinh viên của mình.

7. Tạm biệt đồng phục, được ĂN MẶC tùy ý

Em sẽ chia tay với đồng phục thân thương và đầy kỉ niệm ở thời học sinh. Thay vào đó, em sẽ được diện những bộ quần mà mình thích khi lên đại học. Mỗi người mỗi phong cách ăn mặc khác nhau. Nhưng không cần những trang phục lộng lẫy hay quá cầu kì, em chỉ cần ăn mặc làm sao cho dễ nhìn, có thiện cảm một chút là được.

Vẫn còn nhiều sự khác biệt nữa giữa thời sinh viên và học sinh. Đây là giai đoạn đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, hãy sống - học tập - làm việc làm sao cho thật xứng đáng nhé!

Lê Giang

Trả lời lúc 10:16 06/12/2019

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

Liên hệ phòng đào tạo

Chào em, em hãy qua văn phòng: C1 - 201, 202, 315, 316 hoặc D7 - 201, 202A 

Điện thoại: 024 38692104; 024 38692008, 024 38682305

Email: dt@hust.edu.vn

Thông tin các phòng ban khác ở trường ĐHBKHN, em có thể xem tại danh sách này: https://hust.edu.vn/web/vi/phong-ban-chuc-nang-trung-tam

Lê Giang

Trả lời lúc 01:38 28/11/2019

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

Lịch học ca sáng, chiều tại ĐHBKHN

Chào em,

Ca Sáng: Bắt đầu tiết 1 lúc 6h45; kết thúc tiết 6 vào lúc 11h50 

Ca Chiều: Bắt đầu tiết 1 lúc 12h30; kết thúc tiết 6 vào lúc 17h30

(*) Mỗi tiết học 45 phút em nhé

Trả lời từ thầy Lê Giang - P.Tuyển sinh

Lê Giang

Trả lời lúc 02:51 26/11/2019

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

Tài khoản ngân hàng của trường ĐHBKHN

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Số tài khoản: 121000033741

Ngân hàng Vietinbank CN Hai Bà Trưng

 

Hướng dẫn nộp tiền học phí:

Sinh viên mang theo CMND có thể đến BẤT KỲ quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để nộp. Sử dụng "Giấy nộp tiền" để ghi các thông tin

 • Tên đơn vị nhận tiền: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Số tài khoản: 121000033741
 • Ngân hàng Vietinbank CN Hai Bà Trưng
 • Người nộp: Sinh viên hoặc người nhà
 • Địa chỉ: Ghi địa chỉ theo CMND

Trả lời từ thầy Lê Giang - P.Tuyển sinh

Lê Giang

Trả lời lúc 07:58 22/11/2019

Lê Giang

Lê Giang

- 3 năm trước

Đầu ra cần đạt bậc Đại học là như thế nào

Chào em,

Đầu ra cần đạt tức những tiêu chí tối thiểu để xét tốt nghiệp với sinh viên, tùy chương trình em theo học. Gồm các tiêu chí:

 1. Đầu ra tiếng Anh với chương trình tài năng và đặc biệt (VD: Các chương trình Đào tạo tài năng, Tiên tiến và Công nghệ thông tin ICT yêu cầu Chuẩn ngoại ngữ đầu ra hoặc quy đổi tương đương như sau:
  - Chương trình Đào tạo tài năng: TOEIC 600 (APTIS B2; TOEFL iBT 65; IELTS 5.0).
  - Chương trình Tiên tiến, Công nghệ thông tin ICT: TOEIC 650 (APTIS B2; TOEFL iBT 65; IELTS 5.5).
  - Chương trình Công nghệ thông tin Việt-Nhật (IT-E6): Tiếng Nhật trình độ N3, căn cứ theo kết quả của kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT (Japanese-Language Proficiency Test) hoặc chứng chỉ tiếng Nhật tương đương.
 2. Đầu ra với điểm trung bình tích lũy toàn khóa đạt từ 2 trở lên (thang 4) (Tức ko có môn nào dưới 5)
 3. Đã qua phần thi Bơi (môn thể dục)
 4. Đủ số tín chỉ học phần theo quy định (tùy ngành em chọn)
 5. Đã hoàn thành môn Giáo dục quốc phòng an ninh
 6. Không bị kỷ luật, đình chỉ học tập, truy cứu hình sự...

Em hoàn thành đủ 6 chuẩn này tức đạt chuẩn đầu ra và được xét tốt nghiệp.

Trả lời từ thầy Lê Giang - P.Tuyển sinh 

Lê Giang

Trả lời lúc 02:48 05/11/2019

loading...