Tìm kiếm hoặc Đăng câu hỏi

Câu hỏi mới nhất

Đỗ Đình Công

Đỗ Đình Công

- 3 giờ trước

Em dùng sổ liên lạc điện tử thay học bạ cho điều kiện sơ tuyển được không

Nếu tại trường THPT em đang học sử dụng Sổ liên lạc điện tử thay cho học bạ thì em sử dụng sổ liên lạc điện tử nhé. Em chụp các trang trên sổ liên lạc để tải lên hệ thống nhé. 

Lê Giang

Trả lời lúc 02:23 26/05/2020

Nguyễn Công Huy

Nguyễn Công Huy

- 1 ngày trước

Thi riêng vào ngày 15/8

Điều kiện sơ tuyển vẫn như cũ ạ ?

Nguyễn Công Huy

Trả lời lúc 14:02 25/05/2020

Nguyễn Quang Hưng

Nguyễn Quang Hưng

- 2 ngày trước

Vấn đề về điều kiện nộp hồ sơ

Điểm trung bình 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,0 trở lên (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020 chỉ tính 5 học kỳ tới hết học kỳ 1 lớp 12; đối với thi sinh tự do/thí sinh đã tốt nghiệp thì sẽ tính cả 6 học kỳ).

Trường hợp em trên 20 điểm mà điểm trung bình môn Toán dưới 7 (chỉ được 6,4 là khá thấp). Vậy thì sẽ KHÔNG ĐẠT yêu cầu sơ tuyển hồ sơ rồi.

Thầy rất tiếc nhưng em cũng đừng quá lo lắng, vẫn có thể học Đại học ở một trường khác và sau đó học Thạc sĩ ở Bách Khoa, hoặc học thêm một Văn bằng ở Bách Khoa trong quá trình học đại học được mà.

Lê Giang

Trả lời lúc 01:41 26/05/2020

Giông tố

Giông tố

- 3 ngày trước

bài kiểm tra tư duy

Chào em,

Các câu hỏi trong bài kiểm tra tư duy cơ bản đòi hỏi hiểu đúng và có tư duy, em đừng suy nghĩ vận dụng cao thấp, hoặc "tự đánh đố bản thân" làm gì cả mà lại hoang mang nhé. Chúc em ôn thi tốt và thành công.

Lê Giang

Trả lời lúc 04:14 25/05/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 5 ngày trước

Ngành Điện tử viễn thông ĐH Bách Khoa Hà Nội. Học những gì? Làm những gì?

Chào em,

Các bạn thắc mắc ngành Điện tử Viễn thông làm về cái gì? Hy vọng bài viết này Ad sẽ giải thích được một phần nào thắc mắc của các bạn.

📌 Có thể nói tất cả các thiết bị trong cuộc sống hiện đại của bạn có dấu ấn của ngành Điện tử Viễn thông. Hàng ngày bạn tiếp xúc với rất nhiều thiết bị có chứa các thành phần điện tử và được kết nối bằng các công nghệ viễn thông. Trước hết hãy thử liệt kê các thiết bị điện tử quanh ta nhé.

📌 Các thiết bị cá nhân như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy tính, máy đọc sách, máy ảnh, đồ chơi drone, hay playstation, hay robot thông minh đều là các thiết bị điện tử. Chúng đã trở nên thông dụng đến mức hầu như ai cũng sử dụng. Nhưng có lẽ ít bạn biết được rằng thẻ ngân hàng cũng chứa một máy tính siêu nhỏ mà hay gọi là máy tính nhúng. Máy tính nhúng và các linh kiện điện tử còn có trong tất cả các thiết bị gia dụng như tivi, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, dàn âm thanh, camera quan sát.

Hơn thế nữa, máy tính nhúng và các linh kiện điện tử còn có trong các phương tiện giao thông như tầu hỏa, máy bay, radar dẫn đường, ô tô.
Trong lĩnh vực y tế, các thiết bị như máy X-Quang, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm, máy theo dõi nhịp tim, huyết áp, đo lượng oxy trong máu đều là các thiết bị điện tử. Trong công nghiệp các dây chuyền sản xuất, robot công nghiệp đều là thiết bị điều khiển bởi máy tính điện tử.

📌 Sang đến lĩnh vực Viễn thông, bạn có biết điện thoại thông minh của sử dụng công nghệ di động 3G, 4G và tới đây là 5G? Ở nhà bạn có thể xem phim tốc độ cao nhờ kết nối cáp quang tới hộ gia đình đó. Các thiết bị trong gia đình bạn thì sử dụng mạng không dây WIFI. Và các kết nối đó thì nhà cung cấp dịch vụ phải sử dụng những kỹ thuật chuyển mạch trong viễn thông, các hệ thống thông tin vệ tinh. Tất cả đều thuộc ngành viễn thông.

Bạn có biết để tìm đường trên điện thoại thông minh bằng Google Map các bạn đã sử dụng kỹ thuật định vị toàn cầu gồm các vệ tinh định vị quay quanh trái đất. Kỹ thuật này có sự đóng góp phần lớn của ngành điện tử viễn thông.

📌 Trong quân sự, các thiết bị khí tài, quân nhân trên chiến trường giờ phụ thuộc rất lớn vào các thiết bị thông tin liên lạc sóng ngắn, vệ tinh, 4G, …
Và hẳn các bạn đã nghe đến khái niệm Internet vạn vật (IoT), nhờ sự phát triển của ngành điện tử viễn thông, giờ đây các thiết bị điện tử đều được kết nối với nhau tạo thành mạng IoT trong nhà thông minh, giao thông thông minh, nhà máy thông minh, nông nghiệp thông minh.

📌 Như vậy có thể nói Điện tử Viễn thông là một trong những nền tảng cơ bản nhất của cách mạng công nghiệp 4.0, của xu hướng chuyển đối số trong mọi lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội. Để góp phần vào sự phát triển, tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và cho Việt Nam, bạn hãy gia nhập cộng đồng kỹ sư ngành Điện tử Viễn thông nhé.😉

📌 Xem chi tiết tại: https://bit.ly/2zKF3Vm

Theo Group K65 - ĐHBKHN

Lê Giang

Trả lời lúc 07:35 20/05/2020

Vũ  Huy Hoàng

Vũ Huy Hoàng

- 6 ngày trước

em xin đăng kí xét tuyển tài năng thì phải làm như thế nào và phải chuẩn bị những gì ạ

Chào em, hệ thống sẽ mở đăng ký kèm hướng dẫn vào đầu - giữa tháng 6. Khi đó em hãy truy cập lên website để có được thông tin nhé

Lê Giang

Trả lời lúc 04:13 25/05/2020

Vũ Thu Thủy

Vũ Thu Thủy

- 6 ngày trước

Đăng ký xét tuyển tài năng

Chào em, khi đăng ký xét tuyển dựa trên tài năng, em sẽ được chọn vào hầu hết các ngành chương trình đào tạo đại học của ĐHBKHN. Cụ thể sẽ được thông báo sau khi được duyệt đề án tuyển sinh nhé em.

Hình thức nộp hồ sơ là upload online lên website, em không phải đến trường mà chỉ cần ngồi nhà sử dụng mạng wifi, điện thoại 3G để hoàn thành đăng ký.

Việc đăng ký xét tuyển tài năng trên website của trường không ảnh hưởng đến việc em có đăng ký thêm nguyện vọng vào trường khác hay không, nên sẽ do bản thân em quyết định.

Hệ thống sẽ mở đăng ký dự kiến vào trung tuần tháng 6/2020. ĐHBKHN dự kiến sẽ xét tuyển tài năng trước kỳ thi THPT quốc gia. Em sẽ cần xác nhận CÓ vào ngành A nếu trúng tuyển tài năng hay không? Nếu CÓ thì sẽ không có tên em khi xét tiếp tục tại kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển kết hợp. Nếu KHÔNG thì coi như em bỏ quyền lợi tại vòng xét tuyển tài năng này.

Nguyên tắc xét tuyển:

  • Xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và văn bản thống nhất trong nhóm trường tuyển sinh. Xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết hợp trong cùng đợt, sử dụng cơ sở dữ liệu chung. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước sẽ không được xét tiếp nguyện vọng sau.
  • Đối với từng phương thức xét tuyển, điểm trúng tuyển của các tổ hợp là như nhau. Tuy nhiên, điểm trúng tuyển giữa phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT với phướng thức xét kết hợp có thể khác nhau do mỗi phương thức có chỉ tiêu riêng và thang điểm khác nhau.
  • Điều kiện phụ khi xét tuyển: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ sau đây: Tổng điểm ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số, không làm tròn); nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn

Phỏng vấn xét tuyển tài năng: Tùy theo hồ sơ của từng bạn mà câu hỏi phỏng vấn sẽ khác nhau, tuy nhiên người phỏng vấn là trường ĐHBKHN mong muốn tìm ra những em có: Đam mê, tố chất và là những sinh viên giỏi tiềm năng cho ĐHBKHN tương lai.

Lê Giang

Trả lời lúc 03:59 25/05/2020

Ubuntu

Ubuntu

- 6 ngày trước

IT-E7 - Chứng chỉ IELTS

Chào em, việc nộp chứng chỉ IELTS để được miễn sẽ vào lúc nhập học (dự kiến tháng 8-9 năm nay) nên vẫn còn nhiều thời gian em nhé.

Giờ em chỉ cần tập trung để thi THPT quốc gia cho tốt và đợi thông tin mở hệ thống đăng ký thi tại ĐHBKHN là được.

 

Lê Giang

Trả lời lúc 01:44 26/05/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 6 ngày trước

Vào Bách khoa có tìm được người yêu không ạ? Em sợ bị FA lâu năm

Những năm gần dây nhà trường cũng tăng đáng kể tỉ lệ nữ sinh. Nhà trường mở rộng phương thức tuyển sinh cũng để tìm ra những bạn nữ có tố chất, mong rằng tỉ lệ sinh viên có người yêu sẽ cao hơn tuy nhiên cạnh tranh cũng lớn.

Nhà trường đã tạo điều kiện hết mức cho các em, tuy nhiên có hay không các em phải nắm bắt cơ hội. Đồng thời nhà trường cũng có những cuộc thi Miss, có cơ hội giao lưu với nữ sinh các trường khác.

Các bạn nam sinh hãy yên tâm khi vào ĐHBK Hà Nội chúng ta không chỉ thấy ny ở Bách khoa mà còn có cơ hội đối với các bạn nữ trên địa bàn Hà Nội.

(Tổng hợp ý kiến tư vấn về vấn đề có ny của các thầy trên group K65 - ĐH BKHN)

Theo FB K65 - ĐHBKHN

Lê Giang

Trả lời lúc 07:57 19/05/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 6 ngày trước

Năm sau trường ĐHBK có giữ phương thức này nữa hay không?

Chào em,

Phương án này nhà trường đã xây dựng rất kỹ lưỡng, năm nay là năm đầu tiên nhà trường thực hiện, chủ trương của nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện phương án này tuy nhiên mỗi năm sẽ lại rút kinh nghiệm và điều chỉnh phù hợp hơn. Nhà trường cũng sẽ thông báo sớm để các em lớp 10,11 nắm rõ.

Theo FB K65 - ĐHBKHN

Lê Giang

Trả lời lúc 07:54 19/05/2020