Tìm kiếm hoặc Đăng câu hỏi

Câu hỏi mới nhất

nguyễn thị hoàng yến

nguyễn thị hoàng yến

- 3 tuần trước

Đại học bách khoa có ngành An toàn thông tin không

Trả lời từ Viện chuyên môn

Chào em, 

An toàn thông tin là một mảng nhỏ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy không có mã xét tuyển riêng, nhưng nếu em lựa chọn đăng ký IT2 (Kỹ thuật máy tính) thì có thể được học chuyên sâu về An toàn-An ninh thông tin. 

Em có thể xem thông tin ngành IT2 ở đây: https://ts.hust.edu.vn/nganh-dao-tao/cntt-ky-thuat-may-tinh

Lê Giang - Phòng tuyển sinh

Trả lời lúc 02:49 12/03/2020

Đỗ Vân Anh

Đỗ Vân Anh

- 4 tuần trước

em mong muốn được làm việc tại nước ngoài

Chào em, để có thể làm việc được trong môi trường nước ngoài cần có: Chuyên môn vững, ngoại ngữ giỏi, kỹ năng tốt. Khi xác định được những yếu tố đó, với sự cố gắng và kiên trì, thì theo học bất cứ chương trình nào em cũng có thể thực hiện được mong muốn. 

Tuy nhiên, các chương trình tiên tiến và chương trình hợp tác đào tạo của ĐHBK Hà Nội với các lợi thế: học bằng ngoại ngữ (hoặc song ngữ), giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy, có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đối tác, làm việc nhóm nhiều, quy mô lớp nhỏ,...sẽ giúp em trong việc: 1/ nâng cao ngoại ngữ; 2/ hiểu biết về văn hóa, con người, phong cách làm việc của người nước ngoài; 3/ tiếp xúc sớm với các phương pháp mới và hiện đại, 4/ hình thành kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, sự tự tin và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, với mạng lưới hợp tác rộng lớn của Bách khoa với các doanh nghiệp, tổ chức, trường đại học nước ngoài, chỉ cần em chuẩn bị tốt các điều kiện thì sẽ có nhiều cơ hội thực hiện ước mơ nhé. Chúc em thành công.  

Hien Luong

Trả lời lúc 05:05 09/03/2020

Hồ Lâm

Hồ Lâm

- 4 tuần trước

Tiếng anh KHKT và công nghệ thì học gì và ra trường làm nghề gì ạ

Chào em, đối với sinh viên ngành FL1 và FL2, sinh viên sẽ được học ngoại ngữ 2 (lựa chọn 1 trong 3 thứ tiếng là Pháp, Nhật, Trung). Ngoại ngữ 2 này sẽ được học trong vòng 4 kỳ em nhé. 

Hien Luong

Trả lời lúc 04:24 09/03/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 4 tuần trước

CTTT Kĩ thuật Thực phẩm (BF-E12) có được dạy 100% bằng Tiếng Anh không?

- Tất cả các môn học chuyên ngành sẽ giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh.

- Các môn học về chính trị, pháp luật, quân sự, thể dục có thể được học bằng tiếng Việt.

Trả lời từ Viện Công nghệ sinh học & Công nghệ thực phẩm

Lê Giang

Trả lời lúc 09:30 06/03/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 4 tuần trước

CTTT Kĩ thuật Thực phẩm (BF-E12) có chương trình học (tín chỉ, môn học, lộ trình đào tạo theo học kì) cụ thể trong 4 năm như thế nào?

Viện CNSH&CNTP đã xây dựng chương trình học của CTTT-KTTP bao gồm các môn học, kế hoạch học tập chuẩn cho SV trong 4 năm học. Chương trình học dành cho CTTT – KTTP được thiết kế và  tham khảo chương trình tiên tiến tại các trường đại học nổi tiếng ở châu Âu (Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp) và châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản) về kỹ thuật thực phẩm đảm bảo sinh viên có kiến thức và kỹ năng mang tính liên ngành và chuyên sâu về lĩnh vực thực phẩm bao gồm Công nghệ + Thiết bị + Chất lượng + Quản lý.

CTTT-KTTP cũng là chương trình tích hợp cử nhân – thạc sỹ. Do vậy, ngoài việc tốt nghiệp sau 4 năm theo chương trình chuẩn, các bạn SV có thể chủ động trong việc lên kế hoạch học tập tích hợp để có được bằng thạc sỹ trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, do những vấn đề khách quan, Viện CNSH & CNTP tạm thời chưa gửi đến em thông tin chi tiết về chương trình chuẩn của chương trình này. Em có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo CN thực phẩm hệ thường trên website của Viện CNSH&CNTP (sbft.hust.edu.vn mục ĐÀO TẠO).

Các thông tin về CTTT-KTTP em cũng có thể xem thêm trên website của Viện, mục TUYỂN SINH: https://sbft.hust.edu.vn/vi/news/category/249-chuong-trinh-elitech.html

Trả lời từ Viện Công nghệ sinh học & Thực phẩm

Lê Giang

Trả lời lúc 09:25 06/03/2020

Lê Giang

Lê Giang

- 1 tháng trước

Học phí chương trình tiên tiến kỹ thuật y sinh. Học phí tính theo tín chỉ hay tính theo năm học?

Học phí đối với chương trình tiên tiến kỹ thuật y sinh khoảng 30 - 35 triệu đồng/năm học em nhé (Một năm học có 2 kỳ).

Học phí thực chất là tính theo tín chỉ.

VD bạn A đăng ký kỳ 1: Môn X 4 tín chỉ  (400k/1 tín chỉ) thì môn này sẽ là 1tr6. Đăng ký 10 môn cho kỳ 1 sẽ là 16tr, kỳ 2 đăng ký 10 môn nữa. Tổng 2 kỳ (1 năm học là 32tr). Nhưng bạn B bận một số việc nên chỉ đăng ký kỳ 1 ít môn hơn, để học vào kỳ 2, 3, 4.... thì mức học phí sẽ khác.

Các sinh viên sẽ được linh động đăng ký tín chỉ, có những Tín chỉ bắt buộc, có những tín chỉ tùy chọn. Miễn là kết thúc 4 năm đại học có đủ tín chỉ theo quy định.

Do đó học phí sẽ theo khoảng như trên, ko có con số chính xác, và việc quy ra năm để nhiều phụ huynh, học sinh DỄ HÌNH DUNG

 

Lê Giang

Trả lời lúc 03:05 05/03/2020

Nguyễn Thành Đạt

Nguyễn Thành Đạt

- 1 tháng trước

Tư vấn giúp e với ạ

Chào em, trường hợp của em nếu đã hỏi Phòng Đào tạo là không cần rồi thì em hãy chuẩn bị hồ sơ như các thí sinh bình thường dự thi THPTQG năm 2020 để lấy điểm xét tuyển đại học em nhé. Nếu có thể em cũng xin giấy xác nhận tại địa phương em đang cư trú, còn với trường hợp là sinh viên đang học tập thì nhà trường xác nhận em là sinh viên thôi em à. Chúc em may mắn nhé!

Pham Thi Thu Hang

Trả lời lúc 01:49 05/03/2020

Nguyễn Quang Hưng

Nguyễn Quang Hưng

- 1 tháng trước

Bị thất lạc mất học bạ cấp 3

Chào em, em liên hệ tới trường THPT của em để hỏi về thủ tục này nhé.

Lê Giang

Trả lời lúc 01:36 05/03/2020