Bạn thắc mắc về thông tin tuyển sinh?
HƯỚNG DẪN
TRA CỨU
ĐẠI HỌC
0848683408
SAU ĐẠI HỌC
0938683407
Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Trường ĐHBK Hà Nội chào đón các bạn tân sinh viên K64 đầu tiên

Sáng 11/7, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng các tân sinh viên trúng tuyển vào Trường theo diện tuyển thẳng. Tham dự buổi gặp mặt có PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng, TS Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban, Khoa và các Viện chuyên môn. Đặc biệt là sự có mặt của gần 200 tân sinh viên đầu tiên khóa 64 trúng tuyển vào Trường.

Mở đầu buổi gặp, PGS Trần Văn Tớp gửi lời chúc mừng và cảm ơn các bạn tân sinh viên K64 đầu tiên và gia đình đã tin tưởng lựa chọn Trường ĐHBK Hà Nội là địa chỉ để xây đắp tri thức và tương lai. PGS Trần Văn Tớp chia sẻ: “Đây là buổi lễ đặc biệt, đặc biệt bởi không chỉ đây là lần đầu tiên Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt này mà hơn thế đây chính là buổi gặp gỡ với một thứ tình yêu đặc biệt mang tên “Bách khoa Hà Nội”. Hôm nay, tại Hội trường này, BTC không sắp xếp bàn đại biểu ở hàng đầu mà chính các bạn, những tân sinh viên đầu tiên của khóa 64 sẽ trở thành các vị đại biểu danh dự bởi chính những nỗ lực của các em trong suốt thời gian qua. Từ hôm nay, nơi đây chính là “ngôi nhà thứ hai” trong suốt 4, 5 năm học tiếp theo”.

PGS Trần Văn Tớp chúc mừng các bạn tân sinh viên đầu tiên khóa 64

Năm 2019, với 6680 chỉ tiêu tuyển sinh, đã có hơn 200 thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào Trường theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo đó, có 188 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi HSG cấp Quốc gia các môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Ngoại Ngữ và Tin học; 30 học sinh đạt giải trong các cuộc thi KHKT cấp Quốc gia ở nhiều lĩnh vực và 27 học sinh đạt các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như A-level, ACT, SAT. Đặc biệt với chính sách học bổng mới của Trường ĐHBK Hà Nội, 81 sinh viên đã xuất sắc giành học bổng tài năng với giá trị 30 triệu đồng.

Nụ cười tân sinh viên ngày đầu tiên tại Bách khoa Hà Nội

Tại buổi gặp gỡ, các bạn tân sinh viên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng các anh chị khóa trên về phương pháp, kinh nghiệm học tập và những điều cần lưu ý tại môi trường đại học. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo đến từ Phòng Đào tạo và các Viện chuyên môn đã chia sẻ về việc lập kế hoạch học tập và tham gia các nhóm nghiên cứu để có định hướng ngay từ năm học đầu tiên.

PGS Trần Văn Tớp trao giấy chứng nhận học bổng cho các bạn tân sinh viên

“Cách đây 26 năm, tôi cũng đã từng đưa con đi nhập học tại ngôi trường này, hôm nay tôi lại đưa cháu đi nhập học. Một cảm giác rất đỗi tự hào, vì nơi đây đã trở thành nhịp cầu nối những khát khao tri thức của bao thế hệ. Các bạn sinh viên hôm nay đang được học tập trong điều kiện tốt đẹp nhất, cá nhân tôi tin rằng Bách khoa Hà Nội sẽ mãi mãi là ngôi trường chiếm chọn tin, yêu của tri thức khoa học, kỹ thuật”. Bác Phan Văn Số, ông ngoại tân sinh viên Lê Thanh Thiên - giải Nhì môn Vật lý, tân sinh viên ngành Khoa học máy tính xúc động.

Các bạn tân sinh viên đầu tiên khóa 64 của Trường

Lê Thu Thảo - tân sinh viên Chương trình tiên tiến kỹ thuật Hóa Dược tâm sự: “Bách khoa là một trường đại học trọng điểm, là ngôi trường khoa học - kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Hơn nữa, bố em cũng là một cựu sinh viên Bách khoa. Chính bố em là người truyền lửa, tiếp thêm động lực để em bước chân vào ngôi trường danh tiếng này.” Cũng tại buổi gặp mặt, PGS Trần Văn Tớp đã trao giấy chứng nhận và học bổng cho các bạn tân sinh viên.

Hạ Minh - Ngọc Hải

Ảnh: Kim Chi

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin liên quan Tin liên quan

TIN TỨC - SỰ KIỆNChi tiết

Trao học bổng tài năng cho thủ khoa khối A 'đạp xe giao trứng vịt'

Chiều 16/7, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng đoàn công tác đã...
17 tháng 07, 2019

Thông tin dự báo mức điểm trúng tuyển đại học năm 2019

Căn cứ kết quả phân tích dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia, số lượng thí sinh và số lượng nguyện...
16 tháng 07, 2019

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019: Giải đáp mọi thắc mắc xét tuyển

Hai ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019 sẽ diễn ra đồng thời tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH...
14 tháng 07, 2019

Hướng dẫn tra cứu Danh sách Tuyển thẳng - Ưu tiên xét tuyển vào ĐHBKHN

Phòng Tuyển sinh ĐHBKHN đã tải lên bản danh sách Tuyển thẳng, UTXT mời các phụ huynh/các em tra...
12 tháng 07, 2019

Trường ĐHBK Hà Nội chào đón các bạn tân sinh viên K64 đầu tiên

Sáng 11/7, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng các tân sinh viên trúng tuyển...
11 tháng 07, 2019

Đã chấm xong bài thi THPT quốc gia

Đến ngày 10.7, Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận được dữ liệu kết quả chấm thi THPT quốc gia 2019 của hầu...
11 tháng 07, 2019

Tin nổi bật Tin nổi bật

Video Video

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 4 3 8 4 0
Đang online: 639
Hôm nay: 11358
Trong tuần: 75395
Trong tháng: 196487