Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Nguyễn Đức Thành - Cựu sinh viên ngành Vật lý kỹ thuật đứng thứ trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Cựu sinh viên ngành Vật lý kỹ thuật đứng thứ trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu!

Nguyễn Đức Thành (SN 1984, lĩnh vực nghiên cứu - sáng tạo): Phát minh ra công nghệ nền tảng mà dựa vào đó có thể chế tạo các cấu trúc 3D (3 chiều) có kích thước micro (1/1000000m) của vật liệu polymer tự hủy sinh học cho các ứng dụng trong việc phân phối văcxin/thuốc trong cơ thể và các ứng dụng cấy ghép trong y học. [1]

Anh Thành là cựu sinh viên lớp Tài năng Vật lý (Công nghệ nano) Khóa 47 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh tốt nghiệp xuất sắc năm 2007 với đề tài về: "Cảm biến emzyme xác định glucose sử dụng vật liệu lai polypyrrole và ống nano cácbon" với sự hướng dẫn của PGS.TS. Trương Thị Ngọc Liên. Đây chính là những bước đầu tiên khơi dậy niềm đam mê trong anh về con đường phát triển ứng dụng công nghệ nano vào lĩnh vực lý-sinh.

Ở tuổi 35, anh Thành với đam mê của mình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và được tạp chí MIT review đánh giá là một trong 10 nhà khoa học trẻ có ảnh hưởng tới các hướng nghiên cứu hiện nay [2], được tổ chức SPIE (hiệp hội các nhà khoa học về quang học và quang tử thế giới) đánh giá là một trong 12 nhà khoa học trẻ triển vọng của thế giới - đã có những đóng góp đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực của mình [3]. Với đam mê của mình, anh sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển khoa học công nghệ ở tầm vóc quốc tế. Anh chính là niềm hi vọng và niềm tự hào của cộng đồng cựu sinh viên Vật lý kỹ thuật.

[1] https://tuoitre.vn/cong-bo-10-guong-mat-tre-viet-nam-tieu-b… 
[2] https://www.innovatorsunder35.com/the-li…/thanh-duc-nguyen/…
[3] http://spie.org/…/spie-the-international-society-for-optics…

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin nổi bật Tin nổi bật

Video Video

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 0 4 9 1 0
Đang online: 90
Hôm nay: 772
Trong tuần: 3046
Trong tháng: 32192