Bạn thắc mắc về thông tin tuyển sinh?
HƯỚNG DẪN
TRA CỨU
ĐẠI HỌC
0848683408
SAU ĐẠI HỌC
0938683407
Truy cập nội dung luôn
Quay lại

(BF2) Kỹ thuật Thực phẩm

Đào tạo hệ cử nhân và kỹ sư ngành Kỹ thuật Thực phẩm với các định hướng Công nghệ Thực phẩm, Quản lý Chất lượng, Quá trình và Thiết bị.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Thực phẩm tiên tiến luôn được cập nhật các xu hướng đào tạo trên thế giới và các kết quả nghiên cứu ứng dụng thực tế.

Được xây dựng liên thông lên các bậc Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Tiến sỹ chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ sau thu hoạch

Mã xét tuyển: BF2

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

Tổ hợp môn xét tuyển

  • Toán - Lý - Hóa
  • Toán - Hóa - Sinh
  • Toán - Hóa - Anh
    (Môn chính: Toán)

Điểm trúng tuyển các năm trước

  • Năm 2015: 23.91 
  • Năm 2016: 23.79
  • Năm 2017: 25.00
  • Năm 2018: 21.70 

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

Kiến thức

  • Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc của ngành Kỹ thuật Thực phẩm về nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, vận hành dây chuyền sản xuất; tổ chức, quản lý (công nghệ, kỹ thuật, chất lượng sản phẩm) và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Kỹ năng

  • Có kỹ năng chuyên nghiệp và phẩm chất cá nhân, kỹ năng xã hội cần thiết và giao tiếp để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường hội nhập quốc tế;
  • Có năng lực khởi nghiệp và thích ứng tốt với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0;
  • Có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với ngành kỹ thuật thực phẩm để đóng góp hiệu quả vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Ngoại ngữ

  • Sử dụng hiệu quả ngôn ngữ Tiếng Anh trong giao tiếp và công việc, đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn

  • Đào tạo Cử nhân: 4 năm
  • Đào tạo tích hợp Cử nhân - Kỹ sư: 5 năm
  • Đào tạo tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ: 5,5 năm
  • Đào tạo tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ – Tiến sĩ: 8,5 năm

Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

Học bổng, hỗ trợ tài chính:

Bên cạnh nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường, hằng năm sinh viên ngành Kỹ thuật Thực phẩm có cơ hội nhận:

  • 2 - 5 suất học bổng của các công ty, doanh nghiệp trị giá 2.000.000 – 3.000.000 đồng/suất
  • 5 suất học bổng từ quỹ khuyến học của Viện CNSH và CNTP, trị giá 2.000.000 đồng/suất

Học bổng trao đổi sinh viên, thực tập, sau đại học:

  • 5 học bổng đi thực tập ngắn hạn 10 ngày, 30 ngày tại các trường đại học Nhật Bản (bao gồm chi phí đi lại và lưu trú).
  • Học bổng toàn phần cho các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở các nước phát triển (Pháp, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc,…)
  • Học bổng trao đổi tham gia các chương trình hợp tác về đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ ngành Kỹ thuật Thực phẩm (Pháp, Nhật Bản). 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

  • 90% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến từ 6 – 15 triệu đồng

Vị trí việc làm tiêu biểu:

  • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực CNSH&CNTP, Quản lý chất lượng trong Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, An toàn Thực phẩm.
  • Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại trường đại học, viện nghiên cứu, viện kiểm nghiệm chất lượng của Việt Nam và quốc tế.
  • Kỹ sư tại các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các tập đoàn đa quốc gia về lĩnh vực: chế biến lương thực, bia, rượu, bánh, kẹo, đường, chè, cà phê, thuốc lá, sữa, thịt, thủy sản, rau quả, thực phẩm chức năng.
  • Cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý chất lượng tại các đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt dây chuyền sản xuất trong công nghiệp thực phẩm, quá trình và thiết bị trong CNTP

Liên hệ

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

  • Địa chỉ: Tầng 2 - Nhà C4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Ha Bà Trưng, Hà Nội  
  • Điện thoại: 024 3868 2470/ Fax: 024 3868 2470
  • Email: sbft@hust.edu.vn
  • Website: http://sbft.hust.edu.vn

Tải thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin liên quan Tin liên quan

TIN TỨC - SỰ KIỆNChi tiết

Trao học bổng tài năng cho thủ khoa khối A 'đạp xe giao trứng vịt'

Chiều 16/7, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng đoàn công tác đã...
17 tháng 07, 2019

Thông tin dự báo mức điểm trúng tuyển đại học năm 2019

Căn cứ kết quả phân tích dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia, số lượng thí sinh và số lượng nguyện...
16 tháng 07, 2019

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019: Giải đáp mọi thắc mắc xét tuyển

Hai ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019 sẽ diễn ra đồng thời tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH...
14 tháng 07, 2019

Hướng dẫn tra cứu Danh sách Tuyển thẳng - Ưu tiên xét tuyển vào ĐHBKHN

Phòng Tuyển sinh ĐHBKHN đã tải lên bản danh sách Tuyển thẳng, UTXT mời các phụ huynh/các em tra...
12 tháng 07, 2019

Trường ĐHBK Hà Nội chào đón các bạn tân sinh viên K64 đầu tiên

Sáng 11/7, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng các tân sinh viên trúng tuyển...
11 tháng 07, 2019

Đã chấm xong bài thi THPT quốc gia

Đến ngày 10.7, Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận được dữ liệu kết quả chấm thi THPT quốc gia 2019 của hầu...
11 tháng 07, 2019

Tin nổi bật Tin nổi bật

Video Video

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 4 4 3 4 4
Đang online: 700
Hôm nay: 11862
Trong tuần: 75899
Trong tháng: 196991