Bạn thắc mắc về thông tin tuyển sinh?
HƯỚNG DẪN
TRA CỨU
ĐẠI HỌC
0848683408
SAU ĐẠI HỌC
0938683407
Truy cập nội dung luôn
Quay lại

(BF2) Kỹ thuật Thực phẩm

Đào tạo hệ cử nhân và kỹ sư ngành Kỹ thuật Thực phẩm với các định hướng Công nghệ Thực phẩm, Quản lý Chất lượng, Quá trình và Thiết bị.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Thực phẩm tiên tiến luôn được cập nhật các xu hướng đào tạo trên thế giới và các kết quả nghiên cứu ứng dụng thực tế.

Được xây dựng liên thông lên các bậc Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Tiến sỹ chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ sau thu hoạch

Mã xét tuyển: BF2

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

Tổ hợp môn xét tuyển

  • Toán - Lý - Hóa
  • Toán - Hóa - Sinh
  • Toán - Hóa - Anh
    (Môn chính: Toán)

Điểm trúng tuyển các năm trước

  • Năm 2015: 23.91 
  • Năm 2016: 23.79
  • Năm 2017: 25.00
  • Năm 2018: 21.70 
  • Năm 2019: 24.00

Chương trình đào tạo chi tiết   TẢI VỀ PDF

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

Kiến thức

  • Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc của ngành Kỹ thuật Thực phẩm về nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, vận hành dây chuyền sản xuất; tổ chức, quản lý (công nghệ, kỹ thuật, chất lượng sản phẩm) và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Kỹ năng

  • Có kỹ năng chuyên nghiệp và phẩm chất cá nhân, kỹ năng xã hội cần thiết và giao tiếp để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường hội nhập quốc tế;
  • Có năng lực khởi nghiệp và thích ứng tốt với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0;
  • Có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với ngành kỹ thuật thực phẩm để đóng góp hiệu quả vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Ngoại ngữ

  • Sử dụng hiệu quả ngôn ngữ Tiếng Anh trong giao tiếp và công việc, đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn

  • Đào tạo Cử nhân: 4 năm
  • Đào tạo tích hợp Cử nhân - Kỹ sư: 5 năm
  • Đào tạo tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ: 5,5 năm
  • Đào tạo tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ – Tiến sĩ: 8,5 năm

Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

Học bổng, hỗ trợ tài chính:

Bên cạnh nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường, hằng năm sinh viên ngành Kỹ thuật Thực phẩm có cơ hội nhận:

  • 2 - 5 suất học bổng của các công ty, doanh nghiệp trị giá 2.000.000 – 3.000.000 đồng/suất
  • 5 suất học bổng từ quỹ khuyến học của Viện CNSH và CNTP, trị giá 2.000.000 đồng/suất

Học bổng trao đổi sinh viên, thực tập, sau đại học:

  • 5 học bổng đi thực tập ngắn hạn 10 ngày, 30 ngày tại các trường đại học Nhật Bản (bao gồm chi phí đi lại và lưu trú).
  • Học bổng toàn phần cho các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở các nước phát triển (Pháp, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc,…)
  • Học bổng trao đổi tham gia các chương trình hợp tác về đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ ngành Kỹ thuật Thực phẩm (Pháp, Nhật Bản). 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

  • 90% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến từ 6 – 15 triệu đồng

Vị trí việc làm tiêu biểu:

  • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực CNSH&CNTP, Quản lý chất lượng trong Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, An toàn Thực phẩm.
  • Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại trường đại học, viện nghiên cứu, viện kiểm nghiệm chất lượng của Việt Nam và quốc tế.
  • Kỹ sư tại các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các tập đoàn đa quốc gia về lĩnh vực: chế biến lương thực, bia, rượu, bánh, kẹo, đường, chè, cà phê, thuốc lá, sữa, thịt, thủy sản, rau quả, thực phẩm chức năng.
  • Cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý chất lượng tại các đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt dây chuyền sản xuất trong công nghiệp thực phẩm, quá trình và thiết bị trong CNTP

Liên hệ

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

  • Địa chỉ: Tầng 2 - Nhà C4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Ha Bà Trưng, Hà Nội  
  • Điện thoại: 024 3868 2470/ Fax: 024 3868 2470
  • Email: sbft@hust.edu.vn
  • Website: http://sbft.hust.edu.vn
Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin liên quan Tin liên quan

TIN TỨC - SỰ KIỆNChi tiết

Vũ Văn Bình - Bạn trẻ gương mặt hiền khô làm lợi cho Viettel hàng trăm tỉ

Đó là một chàng trưởng phòng với gương mặt hiền khô, vóc dáng mảnh khảnh. Bảy năm trước, chàng là...
12 tháng 11, 2019

Tuyển sinh thạc sĩ ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực

Mục tiêu đào tạo người học có trình độ cao đáp ứng thị trường lao động trong nước và khu vực...
12 tháng 11, 2019

Học bổng tài năng: Phần thưởng dành cho những sinh viên đặc biệt xuất sắc

Ngày 7/11/2019, trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức Lễ trao học bổng Tài năng năm học 2019 - 2020 cho...
12 tháng 11, 2019

Ngày trải nghiệm 24-11 có gì thú vị

Sắp tới, vào ngày 24/11/2019 (tức Chủ Nhật), các bạn học sinh/quý phụ huynh đến dự ngày trải...
11 tháng 11, 2019

Khởi động “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” mùa 2 với “Cuộc sống muôn màu”

Khởi động “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” mùa 2 với “Cuộc sống muôn màu”
04 tháng 11, 2019

Xét tuyển nghiên cứu sinh năm 2020 đợt 1

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội xét tuyển nghiên cứu sinh (đào tạo Tiến sĩ) năm 2020 đợt 1 với 32...
30 tháng 10, 2019

Tuyển sinh Cao học Đợt I năm 2020 ĐHBKHN

Đăng ký Nghiên cứu sinh năm 2019 ĐHBKHN

Tin nổi bật Tin nổi bật

Video Video

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 3 9 4 1 3 9
Đang online: 187
Hôm nay: 2891
Trong tuần: 8430
Trong tháng: 50262