Các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo gửi các trường ĐH, CĐ, Học viện, các cơ sở giáo dục về việc Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019.

Ảnh minh họa - TS.Lê Đình Nam đang tư vấn cho các thí sinh các điểm lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Sự kiện Trải nghiệm Đại học Định hướng tương lai

Theo đó, học sinh THPT cần lưu ý những mốc thời gian sau đây để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia.

• Từ ngày 1/4 - 20/4: tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; nhập thông tin ĐKDT, ĐKXT đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
  • Trước ngày 15/6: các thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại các điểm mà thí sinh đăng ký.
  • Trước ngày 20/5: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD-ĐT.
  • Từ ngày 25/6 - 27/6: Thi THPT Quốc gia năm 2019. Trước đó 1 ngày các thí sinh sẽ được nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót.
  • Trước ngày 11/7: dự kiến công bố điểm thi.
  • Ngày 11/7/2019: Xem kết quả thi THPT; sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh để bảo đảm thông tin chính xác nhất.
  • Dự kiến từ ngày 22/7 - 17h ngày 29/7: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến.
  • Dự kiến từ ngày 22/7 - 17h ngày 31/7: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT.
  • Dự kiến trước 17h ngày 2/8: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu).
  • Dự kiến trước 17h ngày 9/8: Các trường ĐH, CĐSP, TCSP công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.
  • Dự kiến trước 17h ngày 15/8 (tính theo dấu bưu điện): Các trường ĐH, CĐSP, TCSP cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Tóm tắt theo Ảnh Infographic như sau:

thpt1

thpt2

thpt3

thpt4

Trung bình (0 Bình chọn)

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Tin nổi bật Tin nổi bật

Video Video