Ông Phạm Gia Khiêm – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cựu sinh viên Khóa 8

Ông cũng chia sẻ :"Năm 1963, tôi trở thành sinh viên K8, Khoa Mỏ – Luyện kim của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với huy hiệu màu xanh đeo trên ngực. Ở thời điểm đó, trở thành sinh viên của Đại học Bách Khoa là niềm tự hào không chỉ của cá nhân, gia đình mà đó là niềm tự hào của cả dòng họ, quê hương."

“Nói tới con người BÁCH KHOA là nói tới bản sắc văn hóa, tri thức và giá trị truyền thống của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trường có được danh tiếng như ngày nay là chính nhờ những con người BÁCH KHOA, sự cống hiến của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sự thành công của những cựu sinh viên BÁCH KHOA” (Trích từ nội dung phỏng vấn của báo Tự động hóa ngày nay với PGS.Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Mong những BKers tương lai sẽ vẫn tiếp nối chất Bách khoa như thế hệ trước.