Trường ĐHBKHN khởi động sớm chuỗi hoạt động thường niên “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” mùa 2 nhằm cung cấp cho học sinh THPT thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo.

Hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho các em được tiếp xúc với môi trường giáo dục đại học; tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp sau này.

Từ tháng 10/2018, trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức chuỗi sự kiện “Trải nghiệm đại học-Định hướng tương lai” số đầu tiên trên cơ sở kế thừa những thành công của hoạt động “Một ngày làm sinh viên Bách khoa” triển khai lần đầu tiên ngày 26/3/2017.

Trong thời gian từ 10/2018 đến hết tháng 3/2019, Nhà trường đã tổ chức được 07 số cố định và 5 số theo đơn đặt hàng của các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đã có gần 5000 học sinh THPT tham gia vào các hoạt động trải nghiệm do trường ĐHBK Hà Nội tổ chức. Ngoài ra, đại diện Phòng Tuyển sinh trường ĐHBK Hà Nội còn thường xuyên tham dự các chương trình tư vấn - hướng nghiệp dành cho học sinh khối 12 theo lời mời của các trường THPT.

Tiếp nối thành công của năm học 2018-2019, chuỗi sự kiện “Trải nghiệm đại học-Định hướng tương lai” mùa thứ 2 sẽ chính thức quay trở lại với số đầu tiên mang chủ đề “Cuộc sống muôn màu” (Colorful life) diễn ra vào ngày 24/11/2019.

Trong số này, học sinh tham gia trải nghiệm sẽ được tham quan trường và tìm hiểu về các lĩnh vực, ngành nghề liên quan tới: Kỹ thuật chế biến, xử lý môi trường, năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, vật liệu tiên tiến, kỹ thuật nhiệt lạnh.

Chương trình phù hợp với các bạn yêu thích các mã ngành sau đây của Bách khoa Hà Nội:

• Kỹ thuật hóa học, Hóa học, Kỹ thuật in, Kỹ thuật Hóa-Dược (CH1, CH2, CH3, CH-E11)
  • Kỹ thuật sinh học (BF1)
  • Kỹ thuật Thực phẩm (BF2, BF-E12)
  • Kỹ thuật Môi trường (EV1)
  • Kỹ thuật Vật liệu (MS1, MS-E3)
  • Kỹ thuật Nhiệt (HE1)

Theo kế hoạch, mỗi tháng, trường ĐHBK Hà Nội sẽ tổ chức một chương trình trải nghiệm với một chủ đề tương ứng với các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, Nhà trường cũng sẽ thiết kế các chương trình phù hợp với nguyện vọng và yêu cầu của từng trường THPT nếu được “đặt hàng”.

Chuỗi chương trình “Trải nghiệm đại học-Định hướng tương lai” năm học 2019 – 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 11/2019 đến hết tháng 3/2020, trước thời điểm học sinh năm cuối THPT đặt bút đăng ký nguyện vọng thi THPT Quốc gia năm 2020.

Mời bạn đăng ký tham gia “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” số đầu tiên mùa 2 tại: http://bit.ly/trainghiem_bkhn_2020

Theo thống kê, trong kỳ tuyển sinh 2019 vừa qua, hơn 60% thí sinh trúng tuyển tổ hợp A00 thuộc top 5% toàn quốc và trên 35% số thí sinh thuộc top 1% có tổng điểm khối A00 cao nhất toàn quốc lựa chọn theo học ĐHBK Hà Nội; Điểm chuẩn vào ngành CNTT (IT1) của ĐHBK Hà Nội cao nhất cả nước với 27.42 điểm, tăng 2.4 điểm so với năm 2018; Điểm chuẩn một số ngành cũng tăng mạnh, ví dụ ngành Kỹ thuật cơ điện tử (ME1) tăng 2,15 điểm; Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa (EE2) tăng 2,15 điểm; Kỹ thuật Máy tính (IT2) tăng 3.35 điểm; 7 chương trình đào tạo mới gồm: Hệ thống nhúng thông minh và IoT (ET-E9); Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (IT-E10); Kỹ thuật hóa dược (CH-E11); Kỹ thuật thực phẩm (BF-E12); Phân tích kinh doanh (EM-E13); Công nghệ giáo dục (ED2); Chương trình đào tạo quốc tế Cơ điện tử (hợp tác ĐH Leibniz - Hannover CHLB Đức, ME-LUH) đều tuyển đủ chỉ tiêu đề ra. Riêng ngành mới CTTT Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10), tuy là một ngành mới nhưng điểm trúng tuyển là 27 điểm.

TS.HUST.EDU.VN