Các ngành nghề đào tạo của Viện Điện tử - Viễn thông

Ngành

(Mã ngành)

Các hướng chuyên sâu Kiến thức/ Kỹ năng được trang bị Đơn vị có thể làm việc sau khi tốt nghiệp

Kỹ thuật Điện tử, truyền thông

(KT21)

Kỹ thuật Điện tử - Kỹ thuật Máy tính

website: http://set.hust.edu.vn/index.php/vi/daotao/daotaodaihoc

Có kỹ năng và kiến thức chuyên môn về thiết kế các thiết bị điện tử, hệ thống điện tử, thiết kế vi mạch, kiểm thử vi mạch; thiết kế và viết chương trình cho máy tính, thiết kế và viết chương trình cho các thiết bị thông minh như điện thoại di động, rô bốt, xe ô tô, đầu thu truyền hình kỹ thuật số…, kiểm thử phần mềm.

-       Các công ty nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các thiết bị điện tử: Công ty: Intel, Viettel R&D, Samsung electronics, LG,   Panasonic, Dasan, Humax, VNPT technology, trung tâm nghiên cứu phát triển Mobifone, Dolphin Vietnam và rất nhiều công ty điện tử khác.

-       Các công ty phần mềm: FPT software, Viettel software, trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung, Toshiba, Vinagames, và rất nhiều các công ty phần mềm khác.

-       Các trường đại học và viện nghiên cứu

Kỹ thuật Thông tin-Truyền thông

website:http://set.hust.edu.vn/index.php/vi/daotao/daotaodaihoc

Có kỹ năng và kiến thức chuyên môn về thiết kế và tối ưu mạng, quản lý mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông phức tạp; thiết kế và vận hành hệ thống phát thanh truyền hình

-       Các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông, dịch vụ phát thanh truyền hình: Viettel, Mobifone, Vinaphone, VNPT, FPT telecom, Ericsson, Huawei, ZTE, Samsung, Dasan network và rất nhiều công ty viễn thông khác; VTV và các đài phát thanh truyền hình trong cả nước.

-       Các trường đại học và các viện nghiên cứu

Kỹ thuật y sinh

website:http://set.hust.edu.vn/index.php/vi/daotao/daotaodaihoc

Có kỹ năng và kiến thức chuyên môn về thiết kế và vận hành các thiết bị điện tử-sinh học ứng dụng cho y tế phục vụ chẩn đoán, theo dõi và điều trị; thiết kế hệ thống thông tin quản lý bệnh viện, các phần mềm hỗ trợ chẩn đoán bệnh

-       Các công ty sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế: Omron, Medinsco, MDLab …

-       Các công ty phát triển và cung cấp các phần mềm y tế

-       Bệnh viện, trạm y tế

-       Các trường đại học và các viện nghiên cứu

Kỹ thuật Điện tử hàng không- Vũ trụ

website:http://set.hust.edu.vn/index.php/vi/daotao/daotaodaihoc

Có kỹ năng và kiến thức chuyên môn về thiết kế và vận hành các thiết bị điện tử hàng không vũ trụ, các hệ thống thông tin vệ tinh, hệ thống định vị dẫn đường ...

-       Các trung tâm quản lý bay

-       Các hãng hàng không: Vietnamairlines, Vietjetair, Jetstar Pacific …

-       Các trường đại học và các viện nghiên cứu

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology (HUST)

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HUST