Hướng dẫn đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2018

I. Đăng ký xét tuyển thẳng

1. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gồm:

- Phiếu đăng ký tuyển thẳng (tại đây).

- Hai ảnh chân dung cỡ 4x6; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ:

+ Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT).

+ Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia.

+ Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia (Thí sinh đoạt giải Cuộc thi KHKT quốc gia phải nộp kèm theo bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài trên 1 trang A4).

+ Giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

- Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng cần có thêm:

+ Bản sao công chứng học bạ THPT,

+ Bản sao công chứng các giấy tờ minh chứng là người khuyết tật đặc biệt nặng,

+ Giấy khám sức khỏe.

2. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2018.

3. Thời gian nộp hồ sơ xác nhận nhập học

Sau khi có thông báo danh sách được tuyển thẳng của Trường (trước 17h00 ngày 18/7), thí sinh trúng tuyển phải nộp hồ sơ xác nhận nhập học (bản chính các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển thẳng) trước ngày 23/7/2018 cho Phòng Đào tạo Đại học của Trường (phòng 202a-C1). Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp các giấy tờ quy định vừa nêu xem như từ chối nhập học.

II. Đăng ký ưu tiên xét tuyển

1. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

- Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (tại đây);

- Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia.

2. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2018.

3. Thời gian nộp hồ sơ xác nhận nhập học

Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên xét tuyển và Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trước 17h00 ngày 12/8/2018 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện).

THÔNG TIN VỀ QUY ĐỊNH TUYỂN THẲNG VÀ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI XEM TẠI ĐÂY

C1 n