banner 1170x600 04

Các em học sinh thân mến,

      Đối với mỗi học sinh cuối cấp THPT, việc lựa chọn ngành học đại học phù hợp nhất với sở trường, nguyện vọng của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai là một quyết định hệ trọng. Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017, các thí sinh được đăng ký số nguyện vọng ngành học không hạn chế, tuy nhiên chỉ được xét trúng tuyển vào một ngành duy nhất (có thứ tự ưu tiên cao nhất).

      Nhằm hỗ trợ các em đi tới một quyết định đúng đắn nhất thông qua trải nghiệm kết hợp với tư vấn chuyên sâu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA” vào ngày 26/3/2017 cho khoảng 700 học sinh lớp 12 của các trường THPT thuộc khu vực Hà Nội tham dự hoàn toàn miễn phí, đặc biệt các em quan tâm tới lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ, kinh tế-quản lý và ngoại ngữ.

      Tham gia chương trình này, các em sẽ được trải nghiệm một ngày như một sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: lên giảng đường lớn nghe một giờ giảng do chính thầy Hiệu trưởng trình bày về xu hướng ngành nghề trong thời đại Công nghiệp 4.0, chia nhóm thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ các khoa viện chuyên ngành, trải nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu-sáng tạo tại trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP, ăn trưa tại nhà ăn sinh viên, lên phòng thí nghiệm làm việc và trao đổi với giảng viên, tự do thăm quan trường và giao lưu thể thao với học sinh các trường THPT khác tại Sân vận động Bách khoa.

      Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trân trọng mời các em học sinh lớp 12 của các trường THPT tại Hà Nội đăng ký tham dự chương trình này tại website: https://hust.edu.vn/bachkhoaopenday và chúc các em có những trải nghiệm bổ ích và lý thú với “Một ngày là sinh viên Bách khoa”.

 button1poster edit 02

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology (HUST)

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HUST