ts2017

Thông tin Tuyển sinh

Thông tin Tuyển sinh

images8

Các ngành đào tạo bậc Đại học

Giới thiệu các ngành đào tạo bậc Đại học

ELITECH

Chương trình ELITECH

Chương trình ELITECH

Cover fb 05 1

Trải nghiệm Đại học - Định hướng Tương lai

Trải nghiệm Đại học - Định hướng Tương lai

Cover fb 04 1

Điểm chuẩn tuyển sinh các năm

Điểm chuẩn tuyển sinh các năm

SIE2576 tron

Đào tạo Quốc tế

Các chương trình Đào tạo Quốc tế

Trong hai ngày 19 và 20/1/2019, chương trình Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức tại 02 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn học sinh lớp 11, 12 và nhiều phụ huynh, thầy cô giáo.

Theo Ban Tổ chức, với ý nghĩa thiết thực và hiệu ứng tích cực của chương trình trong những năm trước, lần đầu tiên chương trình năm nay có sự tham gia của 25 học viện, trường đại học với 40 gian tư vấn riêng tại ĐH Vinh, Nghệ An và 31 gian tư vấn riêng tại ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

1

Chương trình Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp tổ chức ngày 20/1 tại Thanh Hóa (Ảnh: Báo Tuổi trẻ online)

PGS. TS. Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh trường ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia tư vấn trực tiếp tại chương trình và điều hành tư vấn cụm các trường thuộc nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm và Khối trường nghề. Cùng với đó, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng có gian tư vấn riêng để cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo của trường, về cơ hội nghề nghiệp,…, đặc biệt là về chính sách học bổng hỗ trợ học tập dành cho các học sinh năm cuối THPT diện khó khăn, trong đó có học sinh tại 2 tỉnh luôn thuộc top 10 địa phương có số lượng học sinh trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội đông nhất là Nghệ An và Thanh Hóa.

2

PGS. TS. Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh trường ĐH Bách khoa Hà Nội tư vấn trực tiếp tại sân khấu dành cho nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm và Khối trường nghề (Ảnh: Phạm Quang)

3

TS. Lê Đình Nam – Phó trưởng phòng Tuyển sinh cùng các cán bộ phòng Tuyển sinh và Giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội tư vấn tại gian tư vấn riêng của trường.

4

5

51

7I5A2535 2

6

Học sinh các trường Chuyên của hai tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đặc biệt yêu thích và quan tâm đến các ngành đào tạo tại ĐH Bách khoa Hà Nội

7

Các học sinh trường THPT Chuyên, ĐH Vinh, Nghệ An chăm chú đọc tờ thông tin của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Chương trình Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp thường niên là cơ hội giúp các bạn học sinh lớp 11, 12 tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT Quốc gia, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và điều kiện gia đình, cũng như nhu cầu của thị trường lao động.

8

Gian tư vấn của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội luôn chật kín, nhiều học sinh “chen chân” mãi mới vào được. (Ảnh: Phạm Quang)

Chuỗi chương trình Tư vấn Tuyển sinh, Hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ tổ chức sẽ tiếp tục diễn ra tại các địa phương trên cả nước, trong đó, ngày 10/3, chương trình này sẽ diễn ra tại Hải Phòng và 17/3 sẽ diễn ra tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology (HUST)

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HUST