PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Với phương châm lấy người học là chủ thể, chính sách học bổng mới này là một trong những cam kết của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đối với xã hội, nó sẽ giúp những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tại trường trong bối cảnh trường thực hiện tự chủ, một số ngành có mức học phí tăng so với trước đây”.

Năm 2019, học sinh THPT đáp ứng một trong những điều kiện đưới đây sẽ được xét học bổng HTHT: 1/ Có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn: Hộ nghèo/Cận nghèo hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 2/ Có hạnh kiểm 5 học kỳ THPT đạt loại tốt. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký trước ngày 31/3/2019, và sẽ công bố danh sách trước ngày 30/4/2019.

Ngoài việc khai hồ sơ online tại https://hust.edu.vn/hoc-bong-k64 thí sinh nộp hồ sơ bản cứng gồm các giấy tờ sau:
1. Đơn đăng ký xét cấp học bổng hỗ trợ học tập (mẫu tại đây http://bit.ly/2ChBdR6, in ra có xác nhận của địa phương)
2. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu
3. Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
4. Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo/ cận nghèo (nếu có)
5. Các giấy tờ minh chứng khó khăn khác (nếu có)
6. Bản sao học bạ THPT (có xác nhận của Trường THPT)
7. Thư giới thiệu của giáo viên trường THPT nơi học sinh đang học (thư có xác nhận của Trường THPT).

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Phòng 202B nhà D7, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1, Đường Đại Cồ Việt, Hà Nội.
Liên hệ: Cô Lương Thị Thu Hiền, điện thoại: (024) 38683408/ 0388955998