Anh4

 Sinh viên quốc tế cùng tham gia các trò chơi dân gian Việt Nam...

Anh5

...và thi nấu ăn

 Là sinh viên năm cuối chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử, Onila Yashanjala (Sri Lanka) cho biết đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình giao lưu sinh viên quốc tế như thế này. “Em thấy rất tuyệt. Chương trình có cả biểu diễn văn nghệ, trò chơi, có thi nấu ăn, rất vui!” - Onila Yashanjala chia sẻ sau khi chương trình kết thúc.

Cùng cảm giác ấy, Yahya Alnabih (Palestine) – sinh viên chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông tâm sự: “Nhờ tham gia chương trình này mà em cảm thấy gần gũi hơn với các bạn sinh viên Việt Nam đến từ các khoa, viện khác nhau trong trường ĐHBK Hà Nội. Em chỉ muốn nói là thật tuyệt vời”.

Anh23

19 sinh viên trao đổi đến từ Pháp, Đức, Thuỵ điển, Nhật Bản và Hàn Quốc được trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam hồi tháng 10/2018. (Ảnh: HUST - IES)

Anh 3

Đoàn Sinh viên năm thứ tư Đại học Pahang, Malaysia thăm quan và trải nghiệm tại ĐHBK Hà Nội tháng 11/2018 trong khuôn khổ ASEAN Mobility Program. (Ảnh: HUST - IES)

Đúng với tinh thần giao lưu và lan tỏa hình ảnh, “Winter Wonderland” thực sự là sân chơi để sinh viên quốc tế và sinh viên trường ĐHBK Hà Nội thể hiện những cá tính riêng như: năng động, sáng tạo, hiểu biết, tự tin, thành thạo ngoại ngữ và sẵn sàng hội nhập. Đồng thời, là cầu nối về văn hóa, học thuật, nghiên cứu và hữu nghị giữa các quốc gia với nhau.    

Được biết, đây là lần đầu tiên chương trình giao lưu văn hóa giữa những sinh viên đang học tập dài hạn và trao đổi ngắn hạn được tổ chức tại ĐHBK Hà Nội. Ngoài ra, hàng năm, trường ĐHBK Hà Nội đều tổ chức chương trình Chào Năm mới (vào dịp Tết Nguyên đán) dành cho Giảng viên, Học viên và Sinh viên nước ngoài đang công tác, nghiên cứu và học tập tại ĐHBK Hà Nội. Những hoạt động thiết thực này nhằm xây dựng một môi trường học thuật sáng tạo, cởi mở và quốc tế hóa, thu hút được nhiều sinh viên trong nước và quốc tế đến học tập và gắn bó tại trường. 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology (HUST)

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HUST