Trong khuôn khổ chương trình đào tạo Thạc sỹ quốc tế hợp tác giữa ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Tổng hợp Leipzig, CHLB Đức (gọi tắt là chương trình SEPT -MBA), ngày 31/10/2018 vừa qua, thầy Gunnar Kaßberg - Chuyên gia trường Đại học Leipzig đã có buổi phỏng vấn trực tiếp các ứng viên dự tuyển chương trình (khóa 14).

SEPT2018 1

SEPT2018 2

 

Để được theo học “một trong mười chương trình đào tạo thạc sỹ quốc tế tốt nhất CHLB Đức”, các ứng viên sẽ phải trải qua 2 vòng: vòng xét hồ sơ và vòng phỏng vấn. Phía Đức sẽ trực tiếp thực hiện các công tác này.

Theo thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Tổng hợp Leipzig, kể từ năm 2018, học viên chương trình SEPT – MBA có thể lựa chọn phương thức đào tạo và nhận bằng tốt nghiệp. Cụ thể, thay vì học toàn phần tại Việt Nam và nhận bằng MBA của CHLB Đức như trước, sau 02 học kỳ tại ĐHBK Hà Nội, học viên có thể lựa chọn chuyển tiếp sang ĐH Tổng hợp Leipzig học 01 tháng, 01 học kỳ, hoặc 02 học kỳ để nhận bằng tốt nghiệp của một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Châu Âu với tuổi thọ hơn 600 năm.

SEPT2018 3

Ngoài ra, ứng viên cũng sẽ có cơ hội nhận bằng Thạc sỹ quốc tế ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐHBK Hà Nội nếu tham gia thi tuyển theo quy định của trường.

Chương trình SEPT – MBA có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, giảng viên kinh nghiệm đến từ hai trường: ĐH Tổng hợp Leipzig và ĐHBK Hà Nội. Khóa học dự kiến sẽ khai giảng vào ngày 24/11/2018.

SEPT2018 4

SEPT-MBA là chương trình đào tạo thạc sỹ quốc tế của ĐH Tổng hợp Leipzig (LU) với mục tiêu đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực xúc tiến và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo học chương trình, học viên được tiếp xúc với văn hóa Đức và trải nghiệm môi trường quốc tế, được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp thông qua dịch vụ hướng nghiệp của LU, được hỗ trợ chương trình ươm tạo khởi nghiệp sáng tạo SMILE của LU nếu có ý tưởng khởi nghiệp… Đặc biệt, học viên sẽ được hỗ trợ gia hạn visa 18 tháng để tìm việc làm tại Đức sau khi hoàn thành chương trình học tại LU. Chương trình cũng mở ra cơ hội du lịch khắp Châu Âu bằng visa Schengen cho các bạn trẻ ưa thích khám phá và trải nghiệm.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology (HUST)

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HUST