Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) vừa công bố danh sách 91 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới đủ điều kiện tham dự chương trình Trại hè dành cho sinh viên các ngành Khoa học Tự nhiên, cụ thể là liên quan đến Kỹ thuật Điện tử (Electronic Engineering Camp – EE Camp).

Căn cứ vào thành tích học tập, thành tích cá nhân và ngoại ngữ, phía KAIST đã lựa chọn được những sinh viên xuất sắc nhất trong tổng số 570 hồ sơ đăng ký. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vinh dự có 19 sinh viên sẽ tham dự Trại hè lần này tại Hàn Quốc từ ngày 15/11 đến 17/11/2018.

KAIST1

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Theo lịch trình, các trại viên sẽ đặt chân đến Xứ sở Kim Chi từ ngày 14/11, sau đó, sẽ bắt đầu tham quan các giảng đường, phòng nghiên cứu tiên tiến của KAIST, được nghe giới thiệu về các chương trình đào tạo sau đại học tại KAIST, gặp gỡ, trò chuyện với các giáo sư và được du lịch, tham quan Hàn Quốc. Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí chuyến đi trong thời gian nói trên.

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (tên tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology – KAIST) là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất Hàn Quốc cũng như Châu Á và Thế giới. Năm 2018, KAIST được tờ Reuters bình chọn là ngôi trường tốt nhất Châu Á - Thái Bình Dương, xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới theo đánh giá của QS World University Ranking. EE Camp là chương trình giúp KAIST mở rộng “tầm ảnh hưởng” và nâng cao uy tín của một trường đứng thứ 17 thế giới về Kỹ thuật Điện (đánh giá của QS năm 2018) đến với các trường đại học trên khắp thế giới, đồng thời, thu hút sinh viên tài năng, có trình độ và thực sự quan tâm đến việc học tập, nghiên cứu bậc sau đại học tại KAIST.

KAIST2

Phạm Minh Hiếu – Sinh viên lớp Tài năng Điện tử Viễn thông K60

Phạm Minh Hiếu – Sinh viên lớp Tài năng Điện tử Viễn thông K60, một trong 19 sinh viên ĐHBK Hà Nội tham dự EE Camp 2018, cho biết: “Sau khi tốt nghiệp, em mong muốn sẽ được học sau đại học tại KAIST, tiếp tục nghiên với những giáo sư giỏi và tâm huyết mà em mới chỉ có cơ hội làm việc “online” trong quá trình học tập tại ĐHBK Hà Nội. Chắc chắn 03 ngày tại KAIST sẽ giúp em có những trải nghiệm không thể nào quên”. 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology (HUST)

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HUST