“EM SẼ LÀ CÔ GÁI BÁCH KHOA”

52876807 1033218090202331 6772879506978897920 n

Link đăng ký tham gia chương trình tại đường link: https://goo.gl/vNGCQX 

Các bạn đã bao giờ nghe tới công thức: Nữ giới + Kỹ thuật = Ảnh hưởng chưa?

Giám đốc Quốc gia phụ trách Đông Dương của Công ty Google, Ông Sajith Savanandan đã chia sẻ công thức rút gọn này khi muốn nói đến tầm ảnh hưởng của phái đẹp trong cuộc cách mạng công nghệ.

Trên thực tế, phái đẹp ngày càng có nhiều đóng góp trong nền kinh tế, tham gia vào nhiều ngành, nghề, lĩnh vực và ngày càng khẳng định, vị trí, vai trò của mình. Đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, với những thế mạnh, như: Tự tin, Sáng tạo, Dễ gần, Tích cực, Mềm dẻo, … phái đẹp đã dần “lấn sân” sang nhiều lĩnh vực mà từ trước tới nay vẫn mặc định chỉ dành cho nam giới. Quan niệm xã hội và sự dịch chuyển về cơ cấu lao động trong xã hội hiện đại giúp Nữ giới ngày càng bình đẳng với Nam giới, có nhiều thành tưu, có tầm ảnh hưởng và truyền cảm hứng không thua kém Nam giới.

Là một trường đại học thiên về Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ, Bách khoa Hà Nội trong hình dung của đại đa số là môi trường “khắc nghiệt”, “khô khan” mà chỉ con trai mới “dám thi” và “dám học”. Tuy niên, theo thống kê, trong số gần 6000 thí sinh trúng tuyển năm 2018 có tới 1506 thí sinh nữ, chiếm tỷ lệ ¼ tổng số sinh viên trúng tuyển của năm này. Đây là một con số kỷ lục của trường. Đáng mừng hơn, tỷ lệ nữ trúng tuyển vào các ngành liên quan đến khoa học (khoa học về toán học, khoa học về môi trường, …), kỹ thuật và công nghệ ngày càng tăng. 

Với mục tiêu định hướng ngành nghề phù hợp cho nữ sinh, giúp các em ý thức được vai trò của phụ nữ nói chung trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ và trong cuộc cách mạng 4.0; trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức tọa đàm “EM SẼ LÀM CÔ GÁI BÁCH KHOA” dành riêng cho các bạn học sinh THPT quan tâm, đặc biệt là các bạn nữ đam mê kỹ thuật và công nghệ, yêu thích Bách khoa. 

Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng:

  • Ông Mr. Denis Brunetti - Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam
  • PGS. Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu trường ĐHBK Hà Nội, Cựu sinh viên Cơ khí K35
  • Chị Nghiêm Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Công ty phần mềm Rikkeisoft, Cựu sinh viên Toán tin K44
  • TS. Nguyễn Thị Thu Trang - Giảng viên Viện CNTT và Truyền thông, Cựu sinh viên CNTT K49 – Giải cao nhất Nhân tài Đất Việt 2018 
  • MC Dương Sơn Lâm – Biên tập viên VTV, Cựu sinh viên Hóa dầu K52 
  • Đinh Thị Thu Ngọc - Sinh viên học bổng tài năng K59 CTTT Điện tử Y Sinh 

Các nhân vật tham gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ về những thuận lợi, thách thức của một nữ sinh khi theo học kỹ thuật. Mỗi một nhân vật với những câu chuyện thú vị về chính bản thân họ chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tích cực đến những người tham gia.

Các bạn học sinh THPT, nếu các bạn thực sự “mê kỹ thuật”, thực sự yêu Bách khoa nhưng vẫn còn đang băn khoăn, ngại ngần vì những điều mơ hồ chưa rõ ràng, mời bạn đăng ký tham gia chương trình để cùng nhau trò chuyện, cùng nhau chia sẻ, để cùng củng cố niềm tin và cùng quyết tâm “EM SẼ LÀ CÔ GÁI BÁCH KHOA”, bạn nhé!

Hãy đăng ký tham gia chương trình tại đường link: https://goo.gl/vNGCQX

banner nu sinh 9

-----------------------------------

ĐẶC BIỆT:

  • Sẽ có QUÀ TẶNG cho các bạn NỮ khi đăng ký tham gia chương trình
  • Sẽ có QUÀ TẶNG của Ericsson Việt Nam dành cho các bạn tới tham gia chương trình và bốc thăm trúng thưởng

 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology (HUST)

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HUST