Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội, PGS. Trần Văn Tớp, cho biết, Thu Hải là thủ khoa đầu vào đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, theo quy định của Nhà trường, em được xét miễn học tiếng Anh năm thứ nhất. Do đó, em có thể hoàn thành chương trình học trong vòng 4 năm để nhận bằng Kỹ sư CNTT của ĐHBK Hà Nội.

Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia tháng 6/2018 vừa qua, Thu Hải đạt 28.1 điểm khối A1 và điểm Toefl iBT đạt 110/120. Ngoài việc xét tuyển vào Chương trình Công nghệ thông tin Global ICT, Thu Hải cũng đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực và phỏng vấn vào chương trình Đào tạo Tài năng. “Mặc dù trúng tuyển cả hai nhưng em chọn học chương trình ICT đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh để “tận dụng” hết lợi thế ngoại ngữ của mình.” – Thu Hải chia sẻ.

Theo thống kê năm 2018, trường THPT Amsterdam Hà Nội thuộc top 10 trường Chuyên và top 12 trường THPT trong cả nước có số lượng học sinh trúng tuyển vào trường ĐHBK Hà Nội đông nhất. Ngành học yêu thích của các em đa số là: Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện, Điện tử Viễn thông,…

“Trong buổi phỏng vấn tuyển chọn vào chương trình Kỹ sư Tài năng của ĐHBK Hà Nội, có một bạn rất được chú ý vì ngoài việc được Huy chương quốc tế, bạn ấy còn nói giỏi 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Đức. Cho nên, em thấy, bản thân còn phải cố gắng nhiều hơn nữa vì Bách khoa rất nhiều bạn “siêu giỏi”.

 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology (HUST)

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HUST